ข่าวเศรษฐกิจ Friday August 9, 2019 13:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--TOG TOG เดินหน้าลุยธุรกิจเลนส์เฉพาะบุคคล เร่งปิดดีลลูกค้ารายใหญ่ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เติมเต็มกำลังการผลิตเครื่องจักร "RX AUTOMATION" เฟส 2 ผลการดำเนินการไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2562 โดยบริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 463 ล้านบาท เพิ่มขี้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 3 โดยมีกำไรสุทธิ 14 ล้านบาท (ด้วยอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 3) ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 50 โดยมีปัจจัยหลักจากการบันทีกค่าใช้จ่ายพิเศษการสำรองผลประโยชน์พนักงานและ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการย้ายสำนักงานขาย นอกจากนี้เงินบาทที่แข็งค่าทำให้อัตรากำไรขั้นต้นลดลง และมีผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน แผนการดำเนินธุรกิจช่วงกลางถึงปลายปี 2562 บริษัทฯ มุ่งเน้นธุรกิจเลนส์เฉพาะบุคคลแบบครบวงจร เนื่องจากมีอัตรากำไรขั้นต้นสูง อีกทั้งเร่งปิดดีลลูกค้ารายใหญ่ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เพื่อเติมเต็มกำลังการผลิตเครื่องจักร "RX AUTOMATION" เฟส 2 ซึ่งสามารถเดินเครื่องจักรผลิตอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 นอกจากนี้ บริษัทได้รับผลตอบรับที่ดีจากผลิตภัณฑ์เลนส์โปรเกรสซีฟ "z design" (แซด-ดีไซน์) ที่เปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บริษัทจึงได้วางแผนในการออกผลิตภัณฑ์เลนส์สายตาพลาสติกรุ่นใหม่และการเคลือบผิวเลนส์ชนิดพิเศษในช่วงต้นปี 2563 อย่างต่อเนื่อง เปิดเผยข้อมูลโดยนายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG