CARRO ระดมทุน $90 ล้านดอลลาร์ การลงทุนนำโดย SOFT- BANK VENTURES ASIA และ EDB INVESTMENTS

ข่าวยานยนต์ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562 10:36 น. —ThaiPR.net

CARRO ระดมทุน $90 ล้านดอลลาร์ การลงทุนนำโดย SOFT- BANK VENTURES ASIA และ EDB INVESTMENTS

Carro (คาร์โร) ตลาดค้าส่งยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้ระดมทุนเพิ่มอีก 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการระดมทุน 60 ล้านดอลลาร์ สหรัฐ ครั้งล่าสุดนำโดย SoftBank Ventures Asia และ EDB Investments (EDBI) และความร่วมมือของ Dietrich Foundation และ NCORE Ventures รวมไปจนถึงนักลงทุนที่มีอยู่ก่อนแล้ว ประกอบไปด้วย In- signia Ventures, B Capital Group, Singtel Innov8 และ Alpha JWC ในเวลาเพียงสามปีนับตั้งแต่เริ่ม ดำเนินงาน Carro ได้ระดมเงินทุนจากนักลงทุนมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ

"การเข้าซื้อกิจการ Jualo.com จะช่วยเพิ่มอัตราการเข้าถึงแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซียที่เป็นตลาดยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค" แอรอน แทน ซีอีโอและผู้ก่อตั้งคาร์โรกล่าว "นี่เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราที่จะมอบประสบการณ์การ ซื้อขายยานยนต์ที่ดีขึ้นให้กับอินโดนีเซียและผลักดันการเติบโตของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Jualo.com ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดของอินโดนีเซีย แพลตฟอร์มดังกล่าวดึงดูดผู้ใช้ มากกว่า 4 ล้านคนต่อเดือนและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2561

Jualo.com ให้การช่วยเหลือผู้ขายทั้งในระดับทั่วไปและมืออาชีพในการแลกเปลี่ยนสินค้าใหม่และมือสองกว่า 300 หมวดหมู่ ตั้งแต่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทรัพย์สิน แฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปจนถึงการลงประ กาศโฆษณาหางาน สาเหตุที่ Jualo.com สามารถครอบคลุมตลาดที่กว้างขวางได้เนื่องจากการแลกเปลี่ยน สินค้าเกิดขึ้นในทั้ง 34 จังหวัดของอินโดนีเซีย "เราตื่นเต้นมากกับข้อตกลงนี้ เนื่องจาก Carro เป็นผู้นำตลาดในการซื้อขายรถยนต์ที่น่าเชื่อถือและโปร่งใส ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" Pedro Principe ซีอีโอของ Jualo.com กล่าวไว้ "รูปแบบธุรกิจของเรามีความ ลงตัวในหลายๆด้าน และการซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ที่เรามีร่วมกัน ซึ่งคือการมอบตลาดที่ ปลอดภัยและเชื่อถือได้เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ประชากรอินโดนีเซีย"

ในปีที่ผ่านมา Carro ได้ขยายธุรกิจในประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทยอย่างจริงจัง ขณะนี้ดำเนินงานอยู่ ในกว่า 30 เมืองจากทั้งหมดสามประเทศ นี่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการขยายตัวจากปีที่แล้ว ทำให้บริษัทเติบโต 100 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนในทั้งสองตลาด!!

ใน 1 เดือนจะมีการทำธุรกรรมรถยนต์กว่า 4,000 คันที่ Carro ทั้งในอินโดนีเซียและไทยและตัวแทนจำหน่าย นับหมื่นรายได้เข้าร่วมเครือข่าย Carro Wholesale เรียบร้อยแล้ว

คาร์โรได้เปิดการให้บริการรถแบบสมัครสมาชิกและชำระค่ารถยนต์เป็นรายเดือนครั้งแรกในสิงคโปร์ โด ยมีคนจำนวน 3,000 คนลงทะเบียนรอไว้ตั้งแต่เปิดตัวไปในเดือนมีนาคม 2562 บริการนี้มอบความยืดหยุ่น ให้แก่ผู้บริโภค โดยสามารถเลือกแผนและรถที่ตัวเองชอบได้ ต่างจากการซื้อรถยนต์แบบดั้งเดิมที่มีขั้นตอน ยุ่งยาก Carro เปิดตัวบริการใหม่นี้เพื่อรองรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเพลิดเพลินกับความสะดวกสบาย ในการเป็นเจ้าของรถยนต์โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าบำรุงรักษาในแต่ละปีหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดคิดเช่น การซ่อมแซม หรือการช่วยเหลือทางถนนและเบี้ยประกัน

บริการรถยนต์แบบสมัครสมาชิกของ Carro มีให้เลือกสี่แผน: Daily, Roomy, Fancy และล่าสุด Luxury สมาชิกสามารถชำระค่าบริการรายเดือนที่แน่นอน ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของ รถยนต์เช่นค่าประกันภาษีถนน ค่าประกัน การให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง และค่าบำรุงรักษา เพื่อ เพิ่มความอุ่นใจของลูกค้า เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาข้อตกลง ลูกค้าสามารถคืนรถได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะโดน ถามเกี่ยวกับรอยบุบหรือรอยขีดข่วนแม้แต่น้อย

Carro กำลังเปลี่ยนความหมายของการเป็นเจ้าของรถยนต์ด้วยวิธีแบบ 360 องศา รวมไว้ทุกอย่างตั้งแต่การ ซื้อ การขาย การเงิน การสมัครประกัน การฝึกสอนการใช้งาน ไปจนถึงการให้ความช่วยเหลือบนท้องถนน ปัจจุบัน Carro เปิดให้บริการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมไปจนถึงประเทศ สิงคโปร์ ไทยและอินโดนีเซีย บริษัท Carro เป็นตลาดยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา Carro ทำธุรกรรมรถยนต์ ไปทั้งหมดมูลค่ากว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ