สหกล (SQ) Turn Around แรง กำไรครึ่งปีแรกโต 257% เป็น 151 ล้าน รายได้โต 48% พร้อมแบ๊คล็อคสูงร่วม 3 หมื่นล้านบาท มั่นใจ กลับมาสู่ยุคเติบโตอีกครั้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 13, 2019 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--แบรนด์ เวลท์ บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่ครบวงจร อันดับ 1 ของอาเซียน โชว์ผลประกอบการโดดเด่นอย่างต่อเนื่อง รายงานกำไรสุทธิครึ่งปี เติบโตสูง 257% เป็น 151 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โชว์แบคล็อคสูงร่วม 30,000 ล้านบาท และได้ลงนาม MOU เพื่อรับสิทธิพัฒนาเหมืองถ่านหินในพม่า นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ กล่าวว่า "บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากโครงการแม่เมาะ 8 เริ่มดำเนินงานอย่างเต็มที่ โดยในช่วงครึ่งปีแรกปี 2562 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,448 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48% จากรายได้รวม 1,656 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนกำไรขั้นต้นในช่วงครึ่งปีแรก จำนวน 526 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 462 ล้านบาท ในช่วงเดียวกันของปีก่อน และบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 151 ล้านบาท เติบโตถึง 257% จากขาดทุนสุทธิ 96 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน สำหรับงบการเงินเฉพาะไตรมาส 2/2562 (งวด 3 เดือน) บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,202 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47% จากรายได้รวม 819 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน บริษัทฯมีกำไรขั้นต้น 256 ล้านบาท เติบโตจากขาดทุนขั้นต้นประมาณ 7 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน และบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 58 ล้านบาท เติบโตถึง 201% จากขาดทุนสุทธิ 58 ล้านบาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดย บริษัทฯ รับรู้รายได้จากการขุดขนดินและขุดขนถ่านจากโครงการเหมืองแม่เมาะ 7 โครงการเหมืองแม่เมาะ 8 และโครงการเหมืองหงสา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นายศาศวัต กล่าวเสริมว่า " บริษัทฯ มีปริมาณงานคงเหลือในมือประมาณ 30,000 ล้านบาท รองรับการรับรู้รายได้ประมาณ 9 ปี ซึ่งสามารถแบ่งเป็น งานโครงการเหมืองแม่เมาะ 8 มูลค่าประมาณ 17,441 ล้านบาท, งานโครงการเหมืองหงสา ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มูลค่าประมาณ 9,353 ล้านบาท และล่าสุดบริษัทฯ ได้รับงานเพิ่มจากโครงการเหมืองหงสา มูลค่ากว่า 2,265 ล้านบาท งานโครงการเหมืองแม่เมาะ 7 มูลค่าประมาณ 700 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 29,759 ล้านบาท (ยังไม่รวมงานเหมืองถ่านหิน รัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า ซึ่งยังไม่ได้เซ็นสัญญา) บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่อันดับ 1 ของอาเซียน เตรียมร่วมทุนกลุ่มธุรกิจพม่า เพื่อคว้าสิทธิพัฒนาโครงการเหมืองถ่านหินขนาดใหญ่จากรัฐบาลพม่า ลุ้นได้รับงานรับเหมาระยะยาว บริษัทฯเร่งศึกษา ลงทุนโรงไฟฟ้าต่อยอดธุรกิจระยะยาว