ทีมมัธยมจากกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ คว้ารางวัลขวัญใจชาวโซเชียล ในกิจกรรมประกวด DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ข่าวทั่วไป 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562 08:59 น. —ThaiPR.net

ทีมมัธยมจากกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ คว้ารางวัลขวัญใจชาวโซเชียล ในกิจกรรมประกวด DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

กิจกรรมประกวดคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิก "DIGIFAM AWARDS" โครงการ Healthy Digital Family "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ดำเนินมาถึงรอบสุดท้าย ก่อนการประกาศผลรางวัลรอบตัดสิน ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศผู้ชนะรางวัล Popular Vote ประเภทสื่ออินโฟกราฟิกและคลิปวิดีโอ ซึ่งเปิดเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปร่วมโหวตผลงานโดนใจผ่านทาง Facebook FanpageDigiFam Awards และทางช่อง Youtube ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม ถึง 30กรกฏาคม ที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่าผลงานอินโฟกราฟิกของทีม ChongkhoGraphic 2 จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โดนใจชาวโซเชียลที่สุด คว้ารางวัล Popular Vote ไปครอง ด้วยคะแนนรวม 4,052 คะแนน โดยมียอดไลก์ 488 ไลก์และยอดแชร์ 1,982 ครั้ง ส่วนรางวัลยอดนิยมของผลงานสื่อคลิปวิดีโอ ตกเป็นของทีม PK Rainam จากโรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามียะห์ ด้วยคะแนนรวม 13,107 คะแนน โดยมียอดไลก์ 601 ไลก์ ยอดวิว 5,622 วิวและยอดแชร์ 394 ครั้ง

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ดำเนินงานจัดการประกวดสื่ออินโฟกราฟิกและสื่อคลิปวิดีโอ DigiFam Awards ถ้วยพระราชทาน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี และเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 700,000 บาท ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" เพื่อให้คนไทยรู้เท่าทันการใช้สื่อในยุคดิจิทัล โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปส่งผลงานการผลิตสื่อคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกแสดงแนวคิดในการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ ปลอดภัยและมีวัฒนธรรม ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม มีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมกว่า400 ผลงาน และจะประกาศผลรางวัลรอบตัดสิน ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 2 โรงแรมเซ็นทราบายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์แจ้งวัฒนะ ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ