ตลาดนักท่องเที่ยวรัสเซียคึกคัก บริษัททัวร์ทั่วรัสเซียตอบรับเข้าร่วมงาน Thailand Travel Mart

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 16, 2005 13:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ททท.
นางพรศิริ มโนหาญ รองผู้ว่าการฝ่ายตลาดต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการจัดงาน Thailand Travel Mart 2005 ททท. ได้เชิญบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่และที่สำคัญ ๆ จากตลาดต่างประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงานในฐานะ ผู้ซื้อ (Buyers) โดยมีบริษัทนำเที่ยวจากยุโรป มากถึง 243 ราย ในจำนวนนี้เป็นบริษัทนำเที่ยวรัสเซียมากเป็นอันดับหนึ่งถึง 57 ราย ซึ่งมาจากทุกภูมิภาคของรัสเซีย อาทิ มอสโก เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เขตไซบีเรีย ได้แก่ เมืองโนโวซีเบียร์ก เมืองเอคาเทลินบวร์ก และจากเขตรัสเซียตะวันออกในทวีปเอเชีย ได้แก่ เมืองวลาดิวอสต็อค เมืองคาบารอฟ เป็นต้น รองผู้ว่าการททท. กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากรัสเซียเป็นประเทศที่กว้างใหญ่มาก ทำให้ต้องการใช้งบประมาณในการทำตลาดสูง อย่างไรก็ตาม ธุรกิจท่องเที่ยวของรัสเซียมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก และประเทศไทยก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรัสเซียเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การจัดงาน Thailand Travel Mart ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทนำเที่ยวรัสเซีย ได้รับข้อมูลสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของประเทศไทยอย่างครบถ้วน เป็นการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่าที่สุด นอกจากนี้หลังงาน TTM เอเย่นต์รัสเซียจะเดินทางไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางต่าง ๆ ที่ ททท.จัดไว้โดยเส้นทางที่ได้รับการจองมากที่สุดในขณะนี้ คือ เส้นทางภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง รองลงมาได้แก่เส้นทางพัทยา เกาะช้าง เป็นต้น ในปี 2547 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวรัสเซียเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย 118,895 คน เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 31.14 และในปี 2548 ททท.ตั้งเป้าหมายถึงนักท่องเที่ยวรัสเซียจำนวน 142,000 คน ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
โทรสาร 0-2250-5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย