นิสสัน เดินหน้าส่งมอบ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ให้แก่ลูกค้าองค์กรรายแรกของไทย ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี ร่วมผนึกกำลังผลักดันเทคโนโลยีขับเคลื่อน ระบบพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Wednesday August 14, 2019 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ คำบรรยาย: นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย โดย รัฐการ จูตะเสน (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานสายงานการขาย และทาเคชิ อิชิอิ (ซ้ายสุด) รองประธานฝ่ายการจัดซื้อ ส่งมอบรถยนต์นิสสัน ลีฟ ใหม่ ให้แก่ สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการ (ที่ 2 จากขวา) และฮิโระมิสึ โมริกาว่า (ขวาสุด) ที่ปรึกษาบริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ที่ขายดีที่สุดในโลก ให้แก่ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด ลูกค้ากลุ่มองค์กรสำหรับนิสสัน ลีฟ รายแรกของประเทศไทย สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด เผยถึงความเชื่อมั่นในแบรนด์นิสสันเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อนิสสัน ลีฟ ว่า "ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจของนิสสันมาอย่างยาวนาน ผมจึงมั่นใจได้ในคุณภาพและมาตรฐานการผลิตรถยนต์นิสสัน นอกจากนี้ ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยเปลี่ยนมาใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า อย่าง นิสสัน ลีฟ ซึ่งมีอัตราการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์" พิธีส่งมอบรถยนต์ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ให้แก่ บริษัท ไทยซัมมิท โอโตพาร์ท อินดัสตรี จำกัด จัดขึ้นที่ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมของนิสสัน บนถนนบางนา-ตราด กม. 22 โดยสกุลธรยังกล่าวถึงความรู้สึกที่จะได้ขับ นิสสัน ลีฟ เพิ่มเติมว่า "ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เพลิดเพลินไปกับสุทรียภาพในการขับขี่ นิสสัน ลีฟ ใหม่นี้ อีกทั้งยังจะได้สัมผัสเทคโนโลยีการขับขี่ล้ำสมัย ที่มาพร้อมอัตราเร่งเร้าใจ และความเงียบภายในห้องโดยสาร" รัฐการ จูตะเสน รองประธานสายงานการขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวในพิธีว่า การส่งมอบรถยนต์นิสสัน ลีฟ ให้แก่ลูกค้าองค์กรในครั้งนี้ ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของทั้งผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจชั้นนำอย่าง บริษัท ไทยซัมมิท โอโต พาร์ท อินดัสตรี จำกัด ที่เห็นถึงประโยชน์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า "การเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ ในประเทศไทย เป็นการตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ของนิสสันที่แสดงให้เห็นถึงอนาคตของการขับขี่ ที่พร้อมพาผู้คนไปสู่โลกที่ดีกว่า โลกที่หันมาใช้ระบบพลังงานไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น และโลกที่เชื่อมถึงกันและเป็นอิสระมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังเชื่อมั่นว่า นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะเป็นฟันเฟืองสำคัญในการสร้างรูปแบบการขับขี่แบบไร้มลพิษ ที่พร้อมผลักดันประเทศไทยสู่อนาคตอันยั่งยืน" นิสสัน ลีฟ ใหม่ มีระยะการขับขี่มากกว่า 311 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในการขับขี่ของยุโรป NEDC และมีประสิทธิภาพต่อการชาร์จในแต่ละครั้งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 60% ส่งผลให้ผู้ขับขี่ได้รับความปลอดภัยที่มากขึ้น ระยะทางที่ไกลขึ้น และการเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ นิสสัน ลีฟ ยังเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของนิสสันในการสร้างระบบนิเวศของระบบขับขี่พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืนในประเทศไทย ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการขับขี่และใช้ชีวิตของผู้คน นิสสัน ลีฟ ใหม่ สีขาว เพิร์ล ไวท์ ซูเปอร์ แบล็ค ทูโทน ราคาเริ่มต้นที่ 1,990,000 บาท พร้อมรับประกันรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ประกันระบบไฟฟ้ารถยนต์ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรับประกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิสสัน ลีฟ ใหม่ ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายนิสสัน ลีฟ อย่างเป็นทางการ 32 แห่งทั่วประเทศ หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้านิสสัน ที่ 02 401 9600 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/leaf.html เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่ สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 180 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์ รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน รถกระบะ และรถตู้ เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2561 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.52 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.6 ล้านล้านเยน สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า 10.76 ล้านคันในปี 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter , LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube