ภาพข่าวก.ล.ต. ร่วมกับ 12 องค์กร เปิดโครงการเสริมสร้างตลาดทุนธรรมาภิบาลเฉลิมพระเกียรติฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 15, 2019 09:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ก.ล.ต. สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และองค์กรในตลาดทุนอีก 12 แห่งเข้าร่วมพิธีเปิด "โครงการเสริมสร้างตลาดทุนธรรมาภิบาลเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก" และร่วมลงนามปฏิญญาความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนตลาดทุนไทยสู่ความยั่งยืน พร้อมเชิญชวนทุกภาคส่วนในตลาดทุนประกาศเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล ด้วยความรับผิดชอบ คำนึงถึงสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นประธานในพิธี และกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง การขับเคลื่อนธรรมาภิบาลในภาคธุรกิจกับความยั่งยืนของเศรษฐกิจไทย และ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบนโยบายเกี่ยวกับบทบาทตลาดทุนไทย และความคาดหวังเกี่ยวกับธรรมาภิบาลและความสามารถในการแข่งขันอย่างยั่งยืนให้แก่องค์กรในตลาดทุน โดยมีตัวแทนจากบริษัทและองค์กรในตลาดทุนเข้าร่วมกว่า 600 คน เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต