ซิซซา กรุ๊ป ประเมินตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลังยังไปได้ต่อ โดยเฉพาะ Investment Property ยังตอบโจทย์นักลงทุน

ข่าวอสังหา Thursday August 15, 2019 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง ซิซซา กรุ๊ป ประเมินตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลังยังไปได้ต่อ แม้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง แต่การฟื้นตัวของกำลังซื้อ กำลังรอจังหวะกลับมา โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญ (Investment Property) ยังตอบโจทย์ นายอรรถนพ พันธุกำเหนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิซซา กรุ๊ป จำกัด (CISSA GROUP) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน (Investment Property) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในครึ่งปีหลังว่า แม้ภาพรวมทางเศรษฐกิจในตลาดโลกที่ยังคงมีความผันผวนจากเรื่องสงครามการค้า เกิดความไม่แน่นอนในสถานการณ์เศรษฐกิจ จนส่งผลกระทบไปทั้งโลกรวมถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยด้วยนั้น แม้ภาพใหญ่ยังคงผันผวนแต่เชื่อว่าตลาดอสังหาฯ ยังคงทรงตัว อาจจะมีการรอดูสถานการณ์ แต่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยังคงพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะเพิ่มความระมัดระวังในบางประเภทสินค้าและ Segment ตลาดให้มีความชัดเจนขึ้น โดยสำหรับโครงการ Investment Property ยังคงตอบโจทย์ตลาดนักลงทุน เนื่องจากเป็นอสังหาฯ สำหรับการลงทุนโดยเฉพาะและมีความชัดเจนในการบริหารให้เกิดผลตอบแทนสูงสุด จึงยังสามารถไปต่อได้ในครึ่งปีหลัง ในส่วนของตลาดอสังหาฯ ในต่างจังหวัด หัวเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ อย่างภูเก็ต แม้ว่าในภาคการท่องเที่ยวรายได้จะลดลงจากจำนวนนักท่องเที่ยวจะลดลงบ้าง โดยตัวเลขรวมจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 10-15 ล้านคน ปีนี้อาจลดลงเหลือ 11-12 ล้านคน ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวภูเก็ตก็ลงลงตามไป แต่ภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยวในเชิงคุณภาพ เช่น การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ การท่องเที่ยวในเชิงการกีฬา ฯลฯ นโยบายเหล่านี้จะหนุนให้นักท่องเที่ยวในแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา รัสเซีย กลับเข้ามา เมื่อการท่องเที่ยวคึกคักก็จะส่งผลต่อภาคเศรษฐกิจที่แท้จริง และธุรกิจอสังหาฯ ในตลาดท่องเที่ยวอย่างภูเก็ตคึกคักตามไปด้วย โครงการ วินแดม ในหาน บีช ภูเก็ต (WYNDHAM Nai Harn Beach Phuket) ซึ่งบริหารโครงการโดยบริษัท ซิซซา กรุ๊ป (CISSA GROUP) โดยบริหารการขายในแบบอสังหาเพื่อการลงทุน(Investment Property) ยังคงเป็นที่สนใจของนักลงทุน ปัจจุบันโครงการมียอดขายไปแล้วกว่า 85% และในส่วนของความคืบหน้าในด้านการก่อสร้าง ซึ่งใกล้จะแล้วเสร็จ โดยคาดว่าในส่วนของโรงแรมจะเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้ สำหรับโครงการ วินแดม ในหาน บีช ภูเก็ต (WYNDHAM Nai Harn Beach Phuket) นั้นสร้างเป็นอาคารสูง 4 ชั้น แบ่งเป็นห้อง 2 แบบ ขนาดตั้งแต่ 40 ตารางเมตร ขึ้นไป ถึง 60 ตารางเมตร จำนวนรวม 353 ยูนิต มีทั้งหมด 12 อาคาร ตั้งอยู่บริเวณชายหาดในหาน อยู่ห่างจาก หาดในหานประมาณ 800 เมตร และเป็นที่ดินฟรีโฮลด์ (Free Hold) และเปิดให้นักลงทุนทั่วไปเข้าลงทุนได้ 248 ห้องเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 6.5 ล้านบาท ส่วนห้องที่เหลือเป็นสัดส่วนของนักลงทุนรายใหญ่ จากซิซซา กรุ๊ป ซึ่งจะมีการันตีผลตอบแทนในปีที่ 1-2 ให้ 6% และผลตอบแทนในปีที่ 3-15 เป็นไปตามผลประกอบการของโรงแรม ซึ่งคาดการณ์เฉลี่ยอยู่ที่ 10% หลังจากที่มีการหักค่าดำเนินการทุกอย่างออกแล้วจะมีการแบ่งส่วนกำไรให้นักลงทุนได้ Sharing Profit เต็ม 100% การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบนี้นักลงทุนที่ลงทุนจะได้ผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว นักลงทุนยังสามารถเข้าพักฟรีที่โครงการ วินแดม ในหาน บีช ภูเก็ต 30 วันต่อปี หรือเลือกพักตาม Hotel & Resort ในเครือ RCI ที่มีมากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นความคุ้มค่าในการมอบทางเลือกให้ผู้ลงทุน อีกทั้งยังสามารถเข้าพักและได้รับส่วนลดที่โรงแรมมากกว่า 30% รวมไปถึงบัตรสมาชิกที่สามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ได้อีกมากมาย