ภาพข่าวบาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” ภาคกลางและภาคตะวันออก

ข่าวกีฬา Monday August 19, 2019 09:27 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: บาสเกตบอล “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” ภาคกลางและภาคตะวันออก

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป

การแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3) เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคมีศักยภาพในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล และพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต โดยเปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนและนักเรียนทั้งชายและหญิง จำนวน 6 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี, อายุ 18 ปี
ขณะนี้ใน "ภาคกลางและภาคตะวันออก" มี 24 จังหวัด คือ สมุทรประการ, ปทุมธานี,อยุธยา, นครนายก, สระแก้ว, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ราชบุรี, กาญจนบุรี, สุพรรณบุรี, อ่างทอง, ลพบุรี, สระบุรี, สิงห์บุรี, นครปฐม, สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม และชัยนาท ได้ปิดการรับสมัครและเริ่มทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกทีมบาสเยาวชนที่ดีที่สุด ให้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศระดับประเทศ
สำหรับภาคกลางและภาคตะวันออก มีโรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนการสมัครมากถึง 68 ทีม จาก 37 โรงเรียน ขณะนี้ทำการแข่งขันในวันที่ 13 - 19 สิงหาคม 2562 ที่โรงเรียนสตรีอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
ซึ่งการแข่งขันบาสสพฐ.คู่เด่น ของภาคกลางและภาคตะวันออก เป็นการแข่งขันในรุ่น 16ปีชาย สาย A เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ จ.นครปฐม (ชุดสีเขียว) พบกับ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ราชบุรี (ชุดสีชมพู) ผลปรากฏว่า โรงเรียนเบญจมราชูทิศ เป็นฝ่ายชนะไปด้วยสกอร์ 58-37 คะแนน ผ่านเข้ารอบเป็นที่หนึ่งของสาย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ