ก.แรงงาน นำเยาวชนทำบุญเสริมสิริมงคล ก่อนสู้ศึกเวทีระดับโลก

ข่าวทั่วไป 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 09:57 น. —ThaiPR.net

ก.แรงงาน นำตัวแทนเยาวชนทำบุญเสริมสิริมงคล สร้างขวัญและกำลังใจ พร้อมติวเข้มเตรียมความพร้อมก่อนบินลัดฟ้าสู่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย สู้ศึกเวทีแรงงานระดับโลก นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้นำคณะเยาวชนตัวแทนประเทศไทย ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 ที่เมืองคาซาน (WorldSkills Kazan 2019) สหพันธรัฐรัสเซีย ช่วงวันที่ 22 - 27 สิงหาคม 2562 จำนวน 25 คน ใน 23 สาขา ร่วมทำบุญเสริมสิริมงคล ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ช่วยสร้างขวัญและกำลังใจ ให้มีสติสามารถควบคุมสถานการณ์และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในการแข่งขันจริงได้ นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมไทยให้กับเยาวชนได้มีโอกาสเข้าวัดฟังธรรม ทำให้ผ่อนคลายลดความวิตกกังวลลงได้ด้วย

ก.แรงงาน นำเยาวชนทำบุญเสริมสิริมงคล ก่อนสู้ศึกเวทีระดับโลก

อธิบดีกพร. กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำบุญในครั้งนี้ เยาวชนตัวแทนประเทศไทย พร้อมผู้บริหารและข้าราชการ ได้ร่วมทำพิธีอัญเชิญผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมบรรพต พร้อมทั้งทำพิธีอธิษฐานจิต ซึ่งมีพระเทพรัตนมุนีรักษาการเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร แสดงธรรมะและให้พรแก่คณะเดินทาง เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างขวัญและกำลังใจแก่เยาวชนตัวแทนประเทศไทย

นอกจากนี้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ยังได้จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ และเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ให้แก่เยาวชน โดยการชี้แจงรายละเอียดที่สำคัญ สำหรับการเดินทางและการแข่งขันเช่น กำหนดการเดินทางการจัดเตรียมสัมภาระส่วนตัว การปรับตัวกับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม หน้าที่ความรับผิดชอบของตัวแทนแต่ละคน ตลอดจนการเตรียมความพร้อม ในการเข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม One School One Country ก่อนจะออกเดินทางไปยังสหพันธรัฐรัสเซียในวันที่ 16 สิงหาคม 2562

ก.แรงงาน นำเยาวชนทำบุญเสริมสิริมงคล ก่อนสู้ศึกเวทีระดับโลก
"ทั้งนี้ เยาวชนทุกคนถือเป็นความหวังที่จะคว้าชัยชนะและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเชื่อมั่นในฝีมือของเยาวชนไทยว่าจะสามารถคว้าเหรียญมาฝากคนไทยได้อย่างแน่นอน". อธิบดีกพร.กล่าว

เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว