เอ็กซพีเรียนประกาศลงทุนระดับซีรีส์ B1 เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่าเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสร้างบริการด้านการเงินที่ดีขึ้นให้กลุ่มผู้บริโภคชาวไทย ผ่านกลุ่มบริการของ MoneyGuru.co.th

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 19, 2019 13:45 —ThaiPR.net

เอ็กซพีเรียนประกาศลงทุนระดับซีรีส์ B1 เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่าเงินลงทุน  20 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสร้างบริการด้านการเงินที่ดีขึ้นให้กลุ่มผู้บริโภคชาวไทย ผ่านกลุ่มบริการของ MoneyGuru.co.th

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--PRecious Communications

- การลงทุนครั้งนี้ ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญลำดับที่ห้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของเอ็กซพีเรียนนับตั้งแต่ปี 2560 เพื่อทำตามคำมั่นสัญญาที่จะผลักดันให้ผู้บริโภคทุกคนในภูมิภาคนี้ มีสุขภาพด้านการเงินที่แข็งแรงขึ้น
- การลงทุนระดับซีรีส์ B1 โดยการนำของเอ็กซพีเรียนในครั้งนี้ มุ่งเน้นที่จะเชื่อมโยงให้ลูกค้าของ CompareAsiaGroup สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้านการเงินที่ดีที่สุดตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้
- การลงทุนครั้งนี้ คือ การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ MoneyGuru.co.th หนึ่งในแพลตฟอร์มด้านบริการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินชั้นนำของประเทศไทย ที่บริหารงานโดย CompareAsiaGroup เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านการเงินให้แก่กลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียน
- สำหรับการลงทุนในระดับซีรีส์ B1 ของ CompareAsiaGroup เป็นการลงทุนต่อเนื่องจากครั้งก่อนหน้านี้ที่ได้รับเงินลงทุนมาแล้วมากกว่า 90 ล้านเหรียญสหรัฐ จากกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ ประกอบด้วย ไอเอฟซี (ธนาคารโลก), โกล์ดแมน แซคส์ อินเวสเม้นท์ พาร์ตเนอร์, จาร์ดินส์ และอาลีบาบา อองเทอเพรอเนอร์ ฟันด์ ในการสนับสนุนการเติบโตของ CompareAsiaGroup

เอ็กซพีเรียนผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำของโลก ประกาศสนับสนุนเงินลงทุนระดับซีรีส์ B1 กับ CompareAsiaGroup ด้วยเงินลงทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ CompareAsiaGroup เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มการให้บริการดูแลด้านการเงินรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัย และเป็นบริษัทแม่ของเว็บไซต์เปรียบเทียบบริการทางการเงิน MoneyGuru.co.th ที่ถือว่าเป็นผู้นำทางด้านการนำเสนอบริการด้านการเงินและผลิตภัณฑ์ประกันภัยในประเทศไทย
CompareAsiaGroup ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานถึง 60 ล้านรายใน 6 ตลาด อาทิเช่น ประเทศไทย (MoneyGuru.co.th), ฮ่องกง (MoneyHero.com.hk), สิงคโปร์ (SingSaver.com.sg), และไต้หวัน (Money101.com.tw) การประกาศความร่วมมือดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากการลงทุนในการสร้างทรัพยากรดิจิทัลของบริษัท รวมถึงการเปิดตัวศูนย์เทคโนโลยี การวิจัย และพัฒนาของกลุ่ม CompareAsiaGroup ในสิงคโปร์เมื่อปี พ.ศ. 2561 ซึ่งทำให้บริษัทสามารถให้บริการลูกค้าแต่ละรายได้ตรงความต้องการมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพ และสามารถวัดผลได้
จากการลงทุนของเอ็กซพีเรียนในครั้งนี้ ส่งผลให้ทาง CompareAsiaGroup สามารถใช้งานเทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนได้ โดย CompareAsiaGroup จะมุ่งมั่นและพยายามมอบหนทางแก้ปัญหาที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า บริษัทภายใต้เครือของ CompareAsiaGroup จะได้รับประโยชน์จากการใช้แพลตฟอร์มระบบออนบอร์ดดิจิตอลของเอ็กซพีเรียนทั้งในด้านการจัดการการตัดสินใจ และการให้คะแนนเครดิตของผู้ยื่นขอบริการทางการเงิน
CompareAsiaGroup มีการเติบโตสูงมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีจำนวนพลเรือนมากกว่า 600 ล้านคน ข้อมูลจากเคพีเอ็มจี รายงานว่าเกือบสามในสี่ของประชากร (73 เปอร์เซ็นต์) ไม่มีบัญชีธนาคาร ในขณะที่ความท้าทายในการเข้าถึงบริการทางการเงินในภาพรวมนั้นไม่ได้เป็นที่แพร่หลายในภูมิภาคนี้ ซึ่งสวนทางกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยมีนัยสำคัญคือ ผู้บริโภคยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัย, การลงทุน, การวางแผนเกษียณอายุและเครื่องมือทางการเงิน (เช่น บัตรเครดิต)
ในขณะที่ผู้บริโภคในประเทศไทยมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ แต่จากข้อมูลของธนาคารโลก ระบุว่าผู้บริโภคในประเทศไทยมีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ใช้บริการสินเชื่อหรือบัตรเครดิต ตัวเลขดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงการขาดความรู้ทางการเงิน ของผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้ทั้งหมด ทั้งนี้ แพลตฟอร์มการให้บริการทางการเงินแบบรายบุคคลจาก MoneyGuru.co.th ในประเทศไทย ของ CompareAsiaGroup มุ่งเน้นในการให้อำนาจแก่ผู้บริโภคในการสร้างสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น โดยให้ความรู้ความเข้าใจ และการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เช่น บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และประกันภัย
ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนนั้น MoneyGuru.co.th จะสามารถให้บริการออนบอร์ดแบบครบวงจรและสามารถเติมเต็มความต้องการให้ลูกค้าได้ การบริการดังกล่าว จะช่วยสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ทันสมัย และเชื่อมต่อผู้ใช้งานของ MoneyGuru.co.th โดยระบบจะสามารถปรับเนื้อหา และส่งมอบเนื้อหาและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดของแต่ละบุคคล ในแต่ละช่วงเวลาของชีวิต และตามโปรไฟล์ความเสี่ยงของแต่ละคน รวมถึงโอกาสทางธุรกิจของกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็ก
การลงทุนของเอ็กซพีเรียนใน CompareAsiaGroup เป็นการลงทุนล่าสุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดย บริษัทคาดหวังที่จะส่งเสริมสุขภาพทางการเงินของผู้บริโภคให้ดีขึ้น การลงทุนใน CompareAsiaGroup และการลงทุนล่าสุดก่อนหน้านี้ของเอ็กซพีเรียนในแกร็บ (Grab) เป็นสิ่งแสดงคำมั่นสัญญาที่ชัดเจนต่อตลาดในการลงทุนกับกลุ่มอุตสาหกรรมฟินเทคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
มิสเตอร์เดฟ ดิมาน กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดเกิดใหม่ของเอ็กซพีเรียน กล่าวว่า "การลงทุนและความร่วมมือกับ CompareAsiaGroup และ MoneyGuru.co.th เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจทางการเงินได้ดีขึ้นผ่านการใช้ข้อมูล การขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกเป็นปัจจัยหนึ่งของนโยบายการผลักดันด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ Thailand 4.0 เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้เป็นพันธมิตรกับผู้นำอุตสาหกรรมที่มีแนวความคิดเห็นสอดคล้องกัน และหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคในประเทศไทยผ่านทางบริการจาก MoneyGuru.co.th"
รูปแบบข้อมูลเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2570 เศรษฐกิจดิจิทัลนั้นจะเป็นหนึ่งในสี่ของจีดีพีของประเทศ การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยนั้นดูได้จากขนาดตลาดของอีคอมเมิร์ซ และการเพิ่มขึ้นของประชากรดิจิตอลที่ใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมงบนอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์มือถือในแต่ละวัน ซึ่งมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก
มิสเตอร์ประชานท์ อังการ์วัล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมเมอร์เชียล ของ CompareAsiaGroup กล่าวว่า "CompareAsiaGroup มุ่งมั่นที่จะช่วยผู้บริโภคในการตัดสินใจทางด้านการเงิน ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับเรา เทคโนโลยีของเอ็กซพีเรียนจะช่วยให้ MoneyGuru.co.th เชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคำแนะนำทางการเงินที่ดีที่สุด และสร้างตลาดกับผู้บริโภคชาวไทยกว่า 69 ล้านคนให้มีสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น ผมมั่นใจว่าการเป็นพันธมิตรกับเอ็กซพีเรียน จะช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ร่วมกันของเราในการพัฒนาความรู้ความเข้าใจทางการเงินสำหรับผู้บริโภค ซึ่งเป็นพื้นฐานในการผลักดันความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในระยะยาวของประเทศไทยและเอเชีย"
CompareAsiaGroup นั้นได้รับเงินทุนแล้วมูลค่ามากกว่า 90 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเป็นการลงทุนจากกลุ่มนักลงทุนระดับโลก ตัวอย่างเช่น โกล์ดแมน แซคส์ อินเวสเม้นท์ พาร์ตเนอร์, จาร์ดีนส์, อาลีบาบา อองเทอเพรอเนอร์ ฟันด์ และไอเอฟซี (ธนาคารโลก) โดยการลงทุนของเอ็กซพีเรียนในระดับซีรีส์ B1 ครั้งนี้มีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

เกี่ยวกับเอ็กซพีเรียน
เป็นบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำระดับโลก ด้วยบริการข้อมูลสำหรับช่วงเวลาสำคัญของชีวิตไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน รถยนต์ หรือการส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัย ไปจนถึงการสร้างการเติบโตทางธุรกิจโดยการเชื่อมต่อกับลูกค้าใหม่ เอ็กซพีเรียนช่วยให้ผู้บริโภคและลูกค้าของเราจัดการข้อมูลได้อย่างมั่นใจ เรามีบริการสำหรับลูกค้ารายย่อยในการควบคุมการใช้จ่ายเงินและเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับธุรกิจเพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้นและเจริญเติบโตได้ บริการสำหรับกลุ่มผู้ออกสินเชื่อเพื่อการกู้ยืมอย่างมีความรับผิดชอบมากขึ้น และบริการสำหรับองค์กรเพื่อป้องกันการฉ้อโกงและอาชญากรรม เรามีพนักงานอยู่ 16,500 คน ทำงานใน 39 ประเทศ และในทุก ๆ วัน เอ็กซพีเรียนลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ บุคลากรที่มีความสามารถและนวัตกรรม เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุดในทุกโอกาส เอ็กซพีเรียนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (EXPN) และเป็นส่วนหนึ่งของดัชนี FTSE 100
สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษาและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.experian.co.th หรือเยี่ยมชมบล็อกที่มีทั้งข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มบริษัทเอ็กซพีเรียนโกลบอล ได้ที่ www.experian.com/blog/news

เกี่ยวกับ MoneyGuru.co.th
MoneyGuru.co.th ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 เป็นแพลตฟอร์มการเงินส่วนบุคคลที่ใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้คนไทยสร้างสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น เราประสบความสำเร็จโดยศึกษาผลิตภัณฑ์ทางการเงินรวมถึงบัตรเครดิต, สินเชื่อส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ และให้บริการแพลตฟอร์มเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินออนไลน์ที่ครอบคลุมและเป็นอิสระ MoneyGuru.co.th เป็นส่วนหนึ่งของ CompareAsiaGroup โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 60 ล้านคนใน 6 ตลาด อันได้แก่ ประเทศไทย (MoneyGuru.co.th), ฮ่องกง (MoneyHero.com.hk), มาเลเซีย (CompareHero.my), ฟิลิปปินส์ (Moneymax.ph), สิงคโปร์ (SingSaver.com.sg) และไต้หวัน (Money101.com.tw) CompareAsiaGroup ให้บริการการเปรียบเทียบและการศึกษาผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากกว่า 1,000 รายการ โดยร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำกว่า 70 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก และมีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 250 คน ได้รับการระดมทุนจากนักลงทุนมากกว่า 110 ล้านเหรียญสหรัฐ จาก เอ็กซพีเรียน, ไอเอฟซี ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก, รวมถึงกลุ่มนักลงทุน เช่น โกล์ดแมน แซคส์ อินเวสเม้นท์ พาร์ตเนอร์ และ โกรท อิควิตี้, เอซีอี แอนด์ คอมพานี, จาร์ดีนส์, อาลีบาบา อองเทอเพรอเนอร์ ฟันด์, เอสบีไอ กรุ๊ป, เอชแอนด์คิว ยูทรัสต์, สเต็ม ไฟแนนเชียล และรูท 66 เวนเจอร์ส์
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MoneyGuru.co.th สามารถเข้าชมได้ที่ http://moneyguru.co.th

เกี่ยวกับ CompareAsiaGroup
CompareAsiaGroup เปิดตัวในปี 2557 และมีสำนักงานใหญ่ที่ฮ่องกง เป็นแพลตฟอร์มการเงินส่วนบุคคลชั้นนำของเอเชีย เข้าถึงผู้ใช้งานกว่า 60 ล้านคนใน 6 ตลาด อันได้แก่ ฮ่องกง (MoneyHero.com.hk), มาเลเซีย (CompareHero.my), ฟิลิปปินส์ (Moneymax.ph), สิงคโปร์ (SingSaver.com.sg), ไต้หวัน (Money101.com.tw) และประเทศไทย (MoneyGuru.co.th) CompareAsiaGroup ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ดีขึ้น โดยบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการศึกษาผลิตภัณฑ์กว่า 1,000 รายการ (รวมถึงบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ประกันภัย) และให้บริการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินออนไลน์ที่ครอบคลุมและเป็นกลาง ด้วยความสัมพันธ์ที่มั่นคงกับสถาบันการเงินชั้นนำกว่า 70 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก และมืออาชีพมากกว่า 250 คนของ CompareAsiaGroup มุ่งมั่นที่จะส่งมอบวิสัยทัศน์ของกลุ่มในการเสริมสร้างศักยภาพทางการเงินของผู้บริโภคให้ดีขึ้น กลุ่มบริษัทของเราได้ระดมทุนจากนักลงทุนมากกว่า 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก เอ็กซพีเรียน, ไอเอฟซี (ธนาคารโลก), โกล์ดแมน แซคส์ อินเวสเม้นท์ พาร์ตเนอร์, จาร์ดีนส์ และอาลีบาบา อองเทอเพรอเนอร์ ฟันด์
ผู้สนใจว่า CompareAsiaGroup เพิ่มพลังด้านการเงินให้กับผู้บริโภคทั่วเอเชียได้อย่างไร สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.compareasiagroup.com/


แท็ก เอเชีย   สหรัฐ  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ