ทีเอ็มบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ย ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นไป

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 19, 2019 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ (Minimum Overdraft Rate – MOR) 0.25% และ (Minimum Retail Rate– MRR) 0.25% ช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและลูกค้ารายย่อย มีผลตั้งแต่วันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นไป
นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า "ทีเอ็มบีมุ่งมั่นที่จะเป็นสถาบันการเงินที่เดินเคียงข้างไปพร้อมกับลูกค้าของธนาคาร ดังนั้นจึงพร้อมที่จะสนองตอบนโยบายการปรับลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ MOR และ MRR ลง 0.25% เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและแบ่งเบาภาระของลูกค้ารายย่อย เนื่องจากเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ลูกค้าใช้บริการอยู่เป็นส่วนใหญ่ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้เมื่อลดดอกเบี้ยลงแล้วจะทำให้ดอกเบี้ย MOR ของทีเอ็มบีอยู่ที่ 7.425% และ MRR ของทีเอ็มบี อยู่ที่ 7.150%"
ทั้งนี้ในส่วนของเงินฝาก ทีเอ็มบียังให้คงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากตามปกติ โดยมีผลิตภัณฑ์เงินออมที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูง เช่น ME by TMB และ บัญชีเงินฝากไม่ประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยสูง (TMB No Fixed Account) ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการในการออมเงินของลูกค้าได้อย่างเหมาะสม

รับทราบและยอมรับ