มจธ. จับมือกับ NACHI บ.หุ่นยนต์ชั้นนำระดับโลก ตั้งศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตด้วยหุ่นยนต์อุตสาหกรรม

ข่าวทั่วไป Monday August 19, 2019 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีร่วมมือกับบริษัท นาชิ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหุ่นยนต์ชั้นนำระดับโลกจัดตั้งศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตด้วยหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและพัฒนานักบูรณาการผลิตเพื่อ SMEs ของไทย
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท นาชิ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด (Nachi Technology (Thailand) Co.,Ltd.) เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการผลิตของ SMEs ด้วยเทคโนโลยีการผลิตด้านระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (อาคารเคเอกซ์)
รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวว่า บริษัท นาชิ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนหุ่นยนต์อุตสาหกรรม จำนวน 3 ชุด เพื่อใช้ในศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตด้วยหุ่นยนต์อุตสาหกรรมที่อยู่ภายในอาคารเคเอกซ์ มุ่งพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไทยด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้เปิดโอกาสให้ภาคอุตสาหกรรมได้เรียนรู้ การควบคุม และสั่งการหุ่นยนต์ โดยใช้สถานการณ์จริงจากผู้ประกอบการจำลองการผลิตเพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิต สร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการก่อนตัดสินใจลงทุน พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญและนักบูรณาการการผลิตที่ผ่านการอบรมร่วมให้คำปรึกษา
Mr. Akira Takarajima Vice President Nachi Technology (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า บริษัท นาชิ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทหุ่นยนต์อุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกที่มีประสบการณ์กว่า 90 ปี มีเป้าหมายที่จะช่วยพัฒนาขีดความสามารถในการผลิตของอุตสาหกรรมในประเทศไทย และพัฒนาทักษะความรู้ของนักบูรณาการการผลิตให้มีคุณภาพสูงขึ้น

รับทราบและยอมรับ