ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดงานบุ๊คแฟร์ นำหนังสือดี.... สู่แม่ ลูก ในเรือนจำ

ข่าวทั่วไป 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 09:06 น. —ThaiPR.net

ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดงานบุ๊คแฟร์ นำหนังสือดี.... สู่แม่ ลูก ในเรือนจำ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ศูนย์หนังสือจุฬาฯ มีปณิธานในการสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการอ่านและการเรียนรู้มาโดยตลอด จึงจัดโครงการ "สร้างปัญญา เยียวยาใจ สร้างสายใย : แม่ลูกในเรือนจำ" ในพิธีเปิดงานจัตุรัสจามจุรีบุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 11 : มหัศจรรย์วันหนังสือ วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ อาคารจามจุรีสแควร์ บริเวณโถงชั้น G จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน ตรงข้ามวัดหัวลำโพง) ประธานเปิดงานโดย รศ.ดร.พิมพ์พนา ปีตธวัชชัย รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น โดยเชิญชวนประชาชน นิสิต นักศึกษา สำนักพิมพ์ ศิลปินดารา ส่งมอบหนังสือดีไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง และทันฑสถานหญิงธนบุรี กรมราชทัณฑ์ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หนังสือจะเป็นสื่อที่ช่วยกล่อมเกลาจิตใจ ก่อให้เกิดความอ่อนโยน และสร้างสายใยความรักความผูกพันจากแม่สู่ลูก ให้แก่ผู้ต้องขังหญิงที่คลอดบุตรในเรือนจำ และผู้ต้องขังหญิงทุกวัย ที่เคยพลั้งพลาดกระทำความผิด ให้สามารถเข้าถึงการอ่านได้ เพื่อให้หนังสือเป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างสติ ปัญญา เยียวยาความทุกข์กายทุกข์ใจ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ และใฝ่เรียนรู้ เพื่อค้นพบความถนัดทางการศึกษาหรืออาชีพ ที่จะสามารถนำไปใช้เมื่อได้กลับสู่สังคมหลังพ้นโทษโดยไม่กลับไปทำความผิดซ้ำอีก

          โดยมี คุณนฤมล รื่นอารมย์ ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาผู้ต้องขัง ทัณฑสถานหญิงกลาง กรมราชทัณฑ์และผู้แทนจาก ทัณฑสถานหญิงธนบุรี กรมราชทัณฑ์ มารับมอบหนังสือในพิธีเปิดงาน ทั้งนี้     ผู้สนใจสามารถบริจาคหนังสือใหม่ หนังสือดี เพื่อผู้ต้องขังหญิง สามารถติดต่อบริจาคได้ที่ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 8 กันยายน 2562 สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2218-9893-5

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ