ETDA เปิดเวทีปล่อยของ เฟ้นหาสุดยอดทีม Thailand CTF Competition 2019

ข่าวทั่วไป Tuesday August 20, 2019 15:05 —ThaiPR.net

ETDA เปิดเวทีปล่อยของ เฟ้นหาสุดยอดทีม Thailand CTF Competition 2019

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเวทีประลองฝีมือ ชวนนิสิต นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจร่วมแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 พร้อมดันคนรุ่นใหม่เป็นตัวแทนแข่งระดับโลกในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ณ ประเทศญี่ปุ่น
นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA เปิดเผยว่า "เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย เรื่อง Cybersecurity จึงเป็นเรื่องของทุกคน โดยเฉพาะในยุคที่ภัยไซเบอร์คุกคามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล และ Fake News กลายเป็นความเสี่ยงร้ายแรงที่โลกกำลังเผชิญ และส่งผลกระทบต่อการระบบเศรษฐกิจและความมั่นคงของประเทศ
ETDA ในฐานะหน่วยงานส่งเสริมอีคอมเมิร์ซ กำกับดูแลการทำธุรกิจบริการด้านธุรกรรมออนไลน์ ขับเคลื่อนงานด้านบริการดิจิทัลภาครัฐ และผลักดันเรื่อง Digital Transformation ในทุกภาคส่วน มองว่าบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์คือกำลังสำคัญ ในการดูแล เฝ้าระวังภัยคุกคามและการหลอกลวงทางออนไลน์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อธุรกิจและธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศไทย อีกทั้งประเทศไทยยังขาดบุคลากรด้านนี้เป็นจำนวนมาก
การแข่งขัน Thailand CTF Competition เพื่อเฟ้นหาสุดยอดอัจฉริยะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศไทย เป็นอีกเวทีหนึ่งที่ ETDA จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่ ๆ เข้ามาสู่สายงานด้าน Cybersecurity เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้โชว์ความรู้ความสามารถและพัฒนาทักษะด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ อีกทั้งสะท้อนความพร้อมของประเทศไทยในด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์
การแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เป็นแบบ Capture The Flag หรือ CTF ให้ผู้เข้าแข่งขันต้องทดสอบความรู้และการปฏิบัติทั้งเชิงรุกและเชิงรับทางเทคนิคคอมพิวเตอร์เพื่อเก็บคะแนน โดยเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์เท่านั้น โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ร่วมแข่งขันไซเบอร์ซีเกม (Cyber SEA Game) ระดับภูมิภาคอาเซียน และร่วมแข่งขันระดับโลกในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ณ ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป
อย่ารอช้า รีบมาปล่อยของ ประลองฝีมือ เพียงแค่รวมทีม (อายุ 15-29 ปี) ทีมละ 4 คน สมัครผ่านเว็บไซต์ https://www.thailand-ctf.org/ ตั้งแต่ 22 สิงหาคม - 13 กันยายน 2562 โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 กันยายน 2562 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaicert.or.th หรือ www.etda.or.th


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ