“Adobe Audience Manager” ติด Top 2 กลุ่มผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารจัดการข้อมูล ในเอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 21, 2019 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง อะโดบี เผย Adobe Audience Manager แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลของบริษัทฯ โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Adobe Experience Cloud ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำ (Leader) ในรายงาน "The Forrester Wave(TM): แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลในเอเชีย-แปซิฟิก, ไตรมาส 3 ปี 2562" ซึ่งจัดทำโดยบริษัท ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research, Inc.) ในรายงาน Forrester Wave(TM) สำหรับเอเชีย-แปซิฟิก ฉบับนี้ Adobe Audience Manager ได้รับการระบุว่าเป็นหนึ่งใน Top 2 ของกลุ่ม Leader ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในฐานะแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่น วิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์ แผนการพัฒนา แนวทางการตลาด ผลการดำเนินงานในอดีต พันธมิตร รายได้ ความแพร่หลายในระดับภูมิภาค รวมไปถึงรูปแบบการจัดการข้อมูลและการปกป้อง ฟอร์เรสเตอร์ระบุไว้ในรายงานแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลในเอเชีย-แปซิฟิก ว่า "อะโดบีขยายขีดความสามารถด้านข้อมูลให้กับนักการตลาดในระบบนิเวศน์ที่กว้างขวาง นอกเหนือจากการบูรณาการแบบ เนทีฟเข้ากับ Adobe Experience Cloud แล้ว Audience Manager ยังผนวกรวมแบบเซิร์ฟเวอร์กับเซิร์ฟเวอร์เข้ากับเครื่องมือของบริษัทอื่นๆ อีกหลายสิบรายการ เพื่อรองรับการทำงานด้านการตลาดในขอบเขตที่กว้างขวางมากขึ้น Audience Manager ช่วยให้ลูกค้าในเอเชีย-แปซิฟิกสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่ภายในองค์กร ทั้งยังเพิ่มความสะดวกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับองค์กรอื่นอีกด้วย" สตีฟ แฮมมอนด์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจประสบการณ์ประจำภูมิภาค APAC ของอะโดบี กล่าวว่า "แบรนด์ต่างๆ ในเอเชีย-แปซิฟิกเข้าใจถึงความสำคัญของการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเพิ่มมากขึ้น โดยแบรนด์ใน APAC มีแนวโน้มที่จะต้องบริหารความคาดหวังของลูกค้าสูงที่สุดในโลก และการนำเสนอประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลที่น่าประทับใจก็มีความสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของหลายๆ แบรนด์ ปัจจุบันธุรกิจใน APAC ตระหนักถึงความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีด้านการจัดการประสบการณ์ลูกค้า" "Adobe Audience Manager ถูกพัฒนาเพื่อเป็นโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลร่วมกับระบบต่างๆ ได้อย่างครบวงจร โดยลูกค้าสามารถจัดการข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ควบคู่ไปกับการทำหน้าที่เป็นฮับสำหรับการสร้างแหล่งข้อมูลลูกค้าส่วนกลางและแพลตฟอร์มการรองรับกลุ่มเป้าหมายสำหรับองค์กรต่างๆ ทั่วโลก" แฮมมอนด์ กล่าวเพิ่มเติม Adobe Audience Manager เป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ จัดการประสบการณ์ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ด้วยการสร้างและสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่พร้อมที่จะซื้อสินค้าและบริการจริงๆ ผ่านทุกอุปกรณ์หรือทุกช่องทาง ด้วยการผนวกรวมข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายจากทุกแหล่งข้อมูลที่มีอยู่ Adobe Audience Manager ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างโปรไฟล์กลุ่มเป้าหมายที่โดดเด่น เพื่อระบุเซ็กเมนต์ที่มีมูลค่าสูงสุดสำหรับการใช้ประโยชน์จากช่องทางการตลาดดิจิทัล ด้วยการผนวกรวมอย่างไร้รอยต่อกับ Adobe Experience Cloud แบรนด์ต่างๆ จึงสามารถใช้เครื่องมือด้านการตลาดทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมสื่อทุกประเภทอย่างไร้ขีดจำกัด Adobe Audience Manager มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในช่วงปี 2559 ถึง 2561 โดยปัจจุบัน มีลูกค้าใน APAC ได้แก่ Nine, MG Motors, Asia Miles, Circles Life และ TEG Analytics สามารถดาวน์โหลดรายงาน "The Forrester Wave: Data Management Platforms in Asia Pacific, Q3 2019" ได้ที่ https://www.adobe.com/au/offer/forrester-wave-dmp-apac-2019.html เกี่ยวกับ Adobe Experience Cloud อะโดบีปฏิวัติการจัดการประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience Management - CXM) ด้วย Adobe Experience Cloud ซึ่งเป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ การตลาด โฆษณา การวิเคราะห์ข้อมูล และการค้า Adobe Experience Cloud ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ต่อเนื่อง และสอดคล้องกันสำหรับ B2C, B2B และ B2E ผ่านทุกช่องทางการติดต่อสำหรับลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะที่แพลตฟอร์มระดับองค์กรรุ่นเก่าประกอบด้วยข้อมูลโปรไฟล์ลูกค้าที่ตายตัวและแยกออกจากกัน แต่ Adobe Experience Platform ช่วยให้บริษัทต่างๆ เข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริง พร้อมทั้งกลั่นกรองข้อมูลเชิงลึกด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ของบริษัทฯ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมระบุว่าอะโดบีคือผู้นำที่โดดเด่นในรายงานผลการศึกษาสำคัญๆ 24 ฉบับที่มุ่งเน้นเรื่องประสบการณ์ ซึ่งมากกว่าบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ เกี่ยวกับอะโดบี อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.adobe.com (C) 2019 Adobe Inc. All rights reserved. Adobe and the Adobe logo are either registered trademarks or trademarks of Adobe in Australia and/or other countries. All other trademarks are the property of their respective owners.