รณรงค์ให้ทางม้าลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของประชาชน

ข่าวทั่วไป Wednesday August 21, 2019 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--กรุงเทพมหานคร

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีประเทศไทยถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และรัฐบาลได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มมาตรการความปลอดภัยบนทางม้าลาย ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยแก่ประชาชนอย่างแท้จริงว่า กทม. ได้ดำเนินมาตรการเพิ่มความปลอดภัยบริเวณทางข้ามหน้าโรงเรียน โดยมีเป้าหมายปรับปรุงเครื่องหมายจราจรบริเวณทางข้ามทั้งหมด 450 แห่ง คาดภายในเดือนมกราคม 2563 กทม. จะสามารถปรับปรุงและเพิ่มความปลอดภัยบริเวณทางข้ามหน้าโรงเรียนได้ จำนวน 404 แห่ง ส่วนอีก 46 แห่ง จะดำเนินการในปีต่อไป นอกจากนี้ เพื่อให้การดำเนินมาตรการเพิ่มความปลอดภัยบริเวณทางข้ามเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล สำนักการจราจรและขนส่ง ได้บูรณาการร่วมกับสำนักเทศกิจ ภายใต้โครงการ School Care อำนวยความสะดวกจราจร ดูแลความปลอดภัย และรณรงค์วินัยจราจรบริเวณทางข้ามหน้าโรงเรียน เพื่อให้ทางม้าลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของประชาชนอย่างแท้จริง
ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักการจราจรและขนส่งยังได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดทำกิจกรรมจิตอาสาและรณรงค์วินัยจราจรบริเวณทางข้ามหน้าโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ซึ่งทางม้าลาย 3 มิติ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมรณรงค์วินัยจราจรภายในพื้นที่โรงเรียนที่สามารถควบคุมความเร็วของรถยนต์ได้ โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในโรงเรียนอื่นอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการบังคับใช้กฎหมาย สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ร่วมเป็นหน่วยสนับสนุนปรับปรุงเครื่องหมายจราจรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และให้ข้อมูลของภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) เมื่อมีเหตุรับแจ้งต่อไป


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ