ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องก…
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…

ไทยเวียตเจ็ทคว้ารางวัล Asia’s Best Employer Brand 2019 ในงานประกาศผลรางวัลของ World HRD Congress ณ ประเทศสิงคโปร์

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 08:46:59 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้รับรางวัล Asia's Best Employer Brand 2019 ครั้งที่14 (รางวัลนายจ้างที่ดีที่สุดของเอเชียประจำปี 2562) จากงานประกาศผลรางวัล Asia's Best Employer Brand Awards 2019 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยความร่วมมือของ Employer Branding Institute และ World HRD Congress & Stars of the Industry Group และมีพันธมิตรด้านกลยุทธ์คือ CHRO Asia ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย Asian Confederation of Businesses โดยมีจุดประสงค์การจัดงานคือเพื่อยกย่องความอุตสาหะและความสำเร็จของผู้ประกอบการธุรกิจในเอเชียในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล ตลอดจนการใช้โซลูชั่นรูปแบบใหม่ในการแสวงหาบุคลากร ตลอดจนความพยายามในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความเป็นมืออาชีพและได้มาตรฐานระดับสากลให้แก่พนักงานขององค์กร

งานประกาศผลรางวัล Asia's Best Employer Brand Awards 2019 ครั้งที่ 14 รวบรวมบรรดาผู้นำธุรกิจ นักกฎหมาย นักการศึกษา นักเศรษฐศาสตร์ และผู้ให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรมนุษย์ที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก โดยมีคณะกรรมการสากลซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคอุตสาหกรรมทำหน้าที่คัดเลือกผู้ชนะจากองค์กรมากกว่า 250 ราย ซึ่งต้องผ่านขั้นตอนการประเมินผลที่เข้มงวด โดยในงานประกาศผลรางวัลที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งนี้ มีองค์กรที่ได้รับรางวัลจากกว่า 42 ประเทศ

โดยรางวัลเหล่านี้นำเสนอโดย World HRD Congress ซึ่งเป็นองค์กรเครือข่ายของบรรดาผู้ปฏิบัติงานด้านทรัพยากรบุคคลระดับอาวุโส เพื่อการแบ่งปันแนวทางการทำงานที่ดีให้แพร่หลายไปทั่วโลก รางวัลต่าง ๆ ถูกมอบให้เพื่อยกย่ององค์กรนายจ้างในหลายภูมิภาคของโลกซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Global Employer Brands อันเป็นแผนงานหนึ่งของ World HRD Congress

งานประกาศผลรางวัล Asia's Best Employer Brand Awards 2019 ครั้งที่ 14 ยกย่องสายการบินไทยเวียตเจ็ทจากความเป็นเลิศในด้านการสร้างแบรนด์ของบริษัทให้เป็นตัวเลือกในการทำงานที่ดีเยี่ยม โดยมีการปรับปรุงนโยบายด้านทรัพยากรบุคคลอย่างต่อเนื่องจากการวัดผลขององค์กรและการประเมินมูลค่าที่ช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุถึงวิสัยทัศน์และวัฒนธรรมการทำงาน รวมถึงการคิดค้นนวัตกรรมในการทำงานและการพัฒนากลุ่มผู้นำ

รางวัลนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความอุตสาหะของสายการบินไทยเวียตเจ็ทในการสร้างสรรค์องค์กรระดับโลกที่โดดเด่นซึ่งกำหนดให้ผู้คนเป็นศูนย์กลางของการทำงาน โดยเน้นย้ำถึงการส่งเสริมศักยภาพของพนักงาน เพื่อให้พวกเขาสามารถบรรลุทั้งเป้าหมายในการทำงานและเป้าหมายส่วนบุคคล รางวัลนี้ยังช่วยตอกย้ำถึงความสำเร็จของไทยเวียตเจ็ท หลังจากได้รับรางวัล Global Best Employer Brand 2019 (รางวัลนายจ้างที่ดีที่สุดของโลก) จากงาน World HRD Congress ครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้น ณ นครมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ยกย่องประสิทธิภาพการดำเนินงานอันโดดเด่นของไทยเวียตเจ็ทในระดับสากล

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 450 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 70 ล้านคน เปิดให้บริการ 135เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และกัมพูชา ฯลฯ

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 5 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ / เชียงราย / ภูเก็ต / กระบี่, และ ภูเก็ต – เชียงราย และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 16 เส้นทางสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน

สายการบินเวียตเจ็ทได้สั่งซื้อเครื่องบินมากถึง 371 ลำ ซึ่งมีกำหนดส่งมอบภายในปี ค.ศ. 2023 เพื่อใช้ในการขยายเครือข่ายการบินของเวียตเจ็ทในอนาคต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com หรือติดตามข่าวสารที่ facebook.com/VietJetThailand/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง