ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

Innovation นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิต

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 10:41:15 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ซี แอด โปรโมชั่น 1997

วารสาร "อุตสาหกรรมสาร" ของ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ประจำเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2562 มีวัตถุประสงค์ที่จะเผยแพร่แนวคิดการนำนวัตกรรมหรือ Innovation มาปรับปรุงต่อยอดธุรกิจ เพื่อให้ได้มูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์ สร้างความแตกต่าง มีจุดแข็ง หลีกเลี่ยงสถานการณ์การแข่งขันในท้องตลาด อันจะนำมาซึ่งโอกาสในการทำรายได้

ตลอดเวลาที่ผ่านมา กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมมีนโยบายอย่างแน่วแน่และจริงจังในการส่งเสริมเอสเอ็มอีตลอดจนผู้ประกอบการทั่วไปให้นำเอานวัตกรรมมาช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งอุตสาหกรรมสารในฉบับนี้ก็เป็นอีกจุดยืนหนึ่งที่ตอกย้ำนโยบายการส่งเสริมดังกล่าว ภายใต้ชื่อหัวเรื่องว่า " Innovation นวัตกรรมเปลี่ยนชีวิต"

เนื้อหาใน "อุตสาหกรรมสาร"ประจำเดือน พฤศจิกายน-ธันวาคม 2562 มีตัวอย่างของ Only U แบรนด์สกินแคร์น้องใหม่ ที่นำนวัตกรรมทันสมัยเข้ามาใช้เพื่อผลิตสกินแคร์ที่แก้ปัญหาและบำรุงผิวหน้าเฉพาะบุคคลได้อย่างตรงจุด จนสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ ประเภท Creative Cosmetics จากเวทีการประกวดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไทย ประจำปี 2562 หรือในกรณีของสาวน้อยพัทลุงที่แปรรูปกล้วยหอมในสวนของตนให้มีมูลค่าเพิ่ม โดยนำมาแปรรูปเป็นไซรัป เป็นการสกัดน้ำตาลจากกล้วยหอมมาบรรจุใส่ขวดพร้อมดื่ม ทดลองทำขายภายใต้แบรนด์ตรงไปตรงมาว่า "HOM THONG SYRUP" ปรากฏว่าประสบความสำเร็จ เป็นต้น

จากคุณค่าของ "อุตสาหกรรมสาร" ทางกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมจึงอยากเผยแพร่สู่ผู้สนใจด้วยสมัครสมาชิกรับวารสารเป็นประจำ "อุตสาหกรรมสารออนไลน์" ได้ที่ กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมโทรสาร 02-354-3299 E-Mail : e-journal@hotmail.com. หรือดาวน์โหลดฟรีได้ที่เว็บไซต์ https://www.ookbee.com/ และ http://www.chulabook.com

หมายเหตุ : กรุณาดาวน์โหลด "อุตสาหกรรมสาร"หลังวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง