ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและข้อมูล ระหว่าง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กับ ธนาคารแห่งประเทศไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 13:45:57 น.
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ธนาคารแห่งประเทศไทย

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และ นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จากัด (ปณท) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทาง วิชาการและข้อมูล เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 การลงนามในบันทึกข้อตกลงระหว่าง ธปท. และ ปณท ในครั้งนี้ เป็นการประสานความร่วมมือ ทางด้านวิชาการและส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากข้อมูลบริการขนส่งและบริการทางการเงิน เพื่อการติดตาม และประเมินแนวโน้มของภาคการค้าและบริการ โดยเฉพาะธุรกิจ e-Commerce ที่มีบทบาทต่อเศรษฐกิจ ไทยให้รอบด้านมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพื่อประโยชน์ต่อการดาเนินงานตามภารกิจของทั้งสองหน่วยงาน สาหรับ ความร่วมมือด้านข้อมูลที่ดาเนินการภายใต้ข้อตกลงฯ นี้ จะเป็นข้อมูลในรูปแบบที่ไม่เปิดเผยให้รู้ถึงตัวบุคคล โดยการใช้ข้อมูลจะอยู่ในกรอบของการปฏิบัติงานตามอานาจหน้าที่เท่านั้นและจะดูแลรักษาความลับของ ข้อมูลไว้อย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง