บ้านและสวนแฟร์ 2019 “Living Transformed” วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวบันเทิง Friday August 23, 2019 16:29 —ThaiPR.net

บ้านและสวนแฟร์ 2019 “Living Transformed” วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง

งานแสดงและขายสินค้าครบวงจรที่เกี่ยวกับบ้านและสวนบนพื้นที่ต่อเนื่องและยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ทั้งในเชิง DESIGN, LIVING และ OUTDOOR LIVING รวมทั้งนิทรรศการและกิจกรรมที่ให้ความรู้ ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้ความเพลิดเพลินแก่คนรักบ้านประดุจเดินเข้าไปในนิตยสาร "บ้านและสวน"
THEME สำหรับปีนี้ ทุกวันนี้การเปลี่ยนแปลงดูเหมือนจะเกิดขึ้นทุกที่ ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนอย่างธรรมดา แต่เปลี่ยนด้วยอัตราความเร็วแบบทวีคูนจนเราตั้งรับแทบไม่ทันถ้าไม่มีการเตรียมตัวที่ดี การเปลี่ยนแปลงมีหลายรูปแบบ แต่การเปลี่ยนโดยมีการ "สืบเนื่อง" จากของเดิมเรียกว่า "Transform" การ Transform ก็มีทั้งที่เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งบางทีเรียกว่า "วิวัฒนาการ" กับการเปลี่ยนโดย "คน"
การเปลี่ยนโดยคนที่นับเป็นการ Transform เกิดขึ้นเมื่อคนเล็งเห็นว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า แต่ก็ไม่ละทิ้งของเก่า เพราะพิจารณาแล้วเห็นว่าของเก่านั้นๆ มีคุณค่า จึงมีการพัฒนาของเก่าสืบเนื่องขึ้นมาเป็นของใหม่ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแบบใด จำเป็นที่ผู้เปลี่ยนจะต้องทำความเข้าใจกับของเก่าเดิมอย่างลึกซึ้งถึงแก่นก่อน จึงจะเปลี่ยนเป็นของใหม่ได้ และในที่สุดจะต้องมองไปในอนาคตไกลออกไปด้วยว่าต่อไปจะเปลี่ยนเป็นอะไรอีก โดยเริ่มจากการถามตัวเองว่า ทำไมต้องเปลี่ยน แต่เดิมเราเป็นอะไรกันแน่จะเปลี่ยนเป็นอะไร จากนั้นจึงมาคิดถึงว่าจะเปลี่ยนด้วยวิธีใด
งานบ้านและสวนแฟร์ปีนี้ จะแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงของเดิมที่ยังคงมีคุณค่าไปสู่ของใหม่ที่เหมาะสมกับกาลเวลาเพื่อทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานดียิ่งขึ้นเป็นอย่างไร

จุดเด่นของงาน
1. แสดงบ้านตัวอย่างคอนเซ็ปต์ "Living Transformed" บ้านเก่าที่ถูกนำมาดัดแปลงเปลี่ยนรูปให้เหมาะกับการใช้ชีวิตสมัยใหม่
2. สวนโชว์ สวนที่จัดลงในพื้นที่อาคารเก่ารกร้างเปลี่ยนสภาพความรุงรังเก่าโบราณเป็นสวนที่มีอาคารเก่านี้เป็นฉากหลังใช้ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ประดับสวนที่สามารถ Transform รูปทรงและการใช้งานได้หลายรูปแบบ
3. สำนักพิมพ์บ้านและสวน กับ Garden of Ideas ที่จัดแสดงการจัดสวนมุมต่างๆ ซึ่งจำลองมาจากหนังสือสำนักพิมพ์ซึ่งประกอบไปด้วย สวนญี่ปุ่นประยุกต์สวนสมุนไพรฝรั่ง สวนครัวไทย นอกจากนี้ยังมี workshop อีกหลากหลายหัวข้อ ที่ช่วยให้การจัดสวนดูแลบ้าน และปลูกต้นไม้ เป็นเรื่องง่ายขึ้น
4. Room Showcase พบกับนิทรรศการดีไซด์อัพเดทวัสดุทันสมัยในการก่อสร้างและตกแต่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับที่บ้านได้อย่างสะดวก และมุมพักผ่อนที่มีการนำเสนอรูปแบบการตกแต่งที่น่าสนใจ ใน Room Cafe โดยนิตยสาร room
5. การประกวดต้นไม้ ยอดนิยม เฟิน, สัปปะรดสี, กล้วยไม้, แคคตัสและไม้อวบน้ำ
6. พบกับ my home Studio ที่จะมาสอน การ Transform เฟอร์นิเจอร์ด้วยวิธีต่างๆ ให้มีรูปแบบ ฟังก์ชั่นที่เปลี่ยนไปและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ รวมถึงมี workshop งานประดิษฐ์สำหรับคนรักงานช่าง งานบ้าน งานอดิเรก ที่ทำได้ด้วยตัวคุณเอง
7. ปรึกษาฟรี ! เกี่ยวกับเรื่องบ้านและสวน โดยทีมสถาปนิก มัณฑนากร และนักจัดสวนมืออาชีพ
8. บ้านและสวน Art Gallery งานศิลปะ การแต่งบ้านที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้
9. Art Market ช้อปสินค้าเก๋ๆ มีดีไซน์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ