สถาบันเพิ่มฯ จัดอบรม Industry 4.0 Transformation โดยผู้เชี่ยวชาญจาก China Productivity Center

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 23, 2019 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประเทศสมาชิกขององค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (เอพีโอ) จัดโครงการอบรมเชิงลึก ในหัวข้อ "Competency for Industry 4.0 Transformation in Manufacturing and Service" ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน Industry 4.0 Transformation จากหน่วยงานเพิ่มผลผลิตแห่งชาติของประเทศไต้หวัน (China Productivity Center)
?มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่อง Industry 4.0 ทั้งในด้านการบริหารจัดการธุรกิจ เทรนด์และนโยบายการส่งเสริม Industry 4.0 ทั่วโลก รวมไปถึงกรอบการดำเนินงานของระบบการผลิตอัจฉริยะ (Smart Manufacturing System) ตลอดจนเห็นตัวอย่างแนวทางการประเมินความพร้อมด้าน Industry 4.0 ของ China Productivity Center ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมปรับเปลี่ยนภาคอุตสาหกรรมไทยสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม 4.0 ภายใต้โครงการยกระดับอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และนวัตกรรม ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และสนับสนุนทางเทคนิคจากองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย

รับทราบและยอมรับ