ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday August 28, 2019 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ (GVREIT) ประกาศผลการดำเนินงานรอบผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2562 มีกำไรสุทธิ 188.76 ล้านบาท พร้อมจ่ายผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ GVREIT ในอัตรา 0.21 บาทต่อหน่วย นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด "UVRM" ในฐานะ ผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ "GVREIT" เปิดเผยว่า "UVRM" พร้อมจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2562 ให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ที่มีชื่อในสมุดทะเบียนของวันที่ 21 สิงหาคม 2562 โดยกำหนดจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในวันที่ 5 กันยายน 2562 เป็นมูลค่าเงินอัตราผลประโยชน์ตอบแทนทั้งสิ้นกว่า 171.11 ล้านบาท นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ "GVREIT" มีกำหนดจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนในอัตรา 0.21 บาทต่อหน่วย คิดเป็นมูลค่าการจ่ายอัตราผลประโยชน์ตอบแทน 171.11 ล้านบาท ซึ่งครั้งนี้นับเป็นการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนครั้งที่ 14 ประจำไตรมาสที่ 3/2562 ซึ่งเมื่อรวมผลประโยชน์ตอบแทนใน ไตรมาสที่ 1 และ 2/2562 เท่ากับที่ 0.6375 บาทต่อหน่วยทรัสต์ โดย GVREIT ลงทุนในโครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ และโครงการสาทร แสควร์ ซึ่งเป็น อาคารสำนักงานเกรด เอ ในพื้นที่ CBD ของกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อโดยตรงจากรถไฟฟ้า ทำให้โครงการทั้งสองโครงการเป็นที่ต้องการและตรงต่อความต้องการของผู้เช่าพื้นที่ โดยในไตรมาส 3/2562 มีอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ย 100% ทั้งนี้ "UVRM" มุ่งมั่นที่จะดูแลบริหารจัดการทรัพย์สินของกองทรัสต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และรักษามาตราฐานในการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจและการเติบโตอย่างยื่งยืนให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ในการรักษาคุณภาพในการบริหารจัดการ รักษาความสัมพันธ์อันดีกับผู้เช่า การดูแลรักษาทรัพย์สินให้พร้อมใช้งาน รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้เช่าในอาคาร สำหรับมุมมองด้านลงทุนในกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trust: REIT) "UVRM" มองว่ายังมีความน่าสนใจ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลงทุน โดยเฉพาะในช่วงที่ทิศทางดอกเบี้ยในประเทศและโลกอยู่ในช่วงปรับตัวลง ดังนั้นการกระจายความเสี่ยงการลงทุนใน REIT จึงน่าจะเป็นทางเลือกของการลงทุนอีกทางหนึ่ง เนื่องจากที่มาของผลตอบแทนมาจากแหล่งรายได้ที่สม่ำเสมอในระยะยาวจากทรัพย์สินที่มีคุณภาพและอัตราการเช่าที่ดี เกี่ยวกับยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด "UVRM" เป็นบริษัทในกลุ่มของบริษัท ยูนิเวนเจอร์ จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ.2558 มีทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวน 10,000,000 บาท โดยบริษัทฯ ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ให้เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT Manager)