'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์’ ครั้งที่ 3 ของปี 2562 ปลุกไฟมื้อค่ำให้ลุกโชนด้วยเมนูภายใต้แนวคิด “Playing With Fire” โดยการร่วมรังสรรค์ของร้านระดับหนึ่งดาวมิชลิน Gaa และ PRU

ข่าวบันเทิง Thursday August 29, 2019 09:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--สยาม มิชลิน ภายใต้แนวคิด "PLAYING WITH FIRE" งาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์' (MICHELIN Guide Dining Series) ประจำปี 2562 ครั้งล่าสุด ซึ่งจัดติดต่อกัน 2 คืน ณ ร้าน Gaa ได้นำเสนอเมนูสุดพิเศษเพื่อสะท้อนความหลงใหลในศิลปะการปรุงอาหารด้วยเปลวเพลิงจากเตาฟืนหรือเตาถ่าน โดยความร่วมมือระหว่าง การิมา อะโรรา (Garima Arora) เชฟจากร้าน Gaa ซึ่งเป็นเชฟหญิงชาวอินเดียคนแรกที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน และ จิม โอฟอสต์ (Jim Ophorst) เชฟประจำร้าน PRU ซึ่งเป็นร้านเดียวในภูเก็ตที่ครองดาวมิชลินอันทรงเกียรติ ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ บรรดาแขกคนสำคัญไม่เพียงได้ลิ้มรสอาหารจานเด่นของร้าน Gaa และ PRU แต่ยังได้ตื่นตา ตื่นใจกับอาหารรสชาติแปลกใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะ อาทิ เมนูรมควันที่คิดค้นขึ้นใหม่ Beef and Grilled Milk Skin และเมนูยอดนิยมจากขนุนดิบย่าง Jackfruit and Pickles โดยเชฟการิมา รวมทั้งเมนูขึ้นชื่ออย่าง Burned Leek และ Roasted Surat Thani River Praw โดยเชฟจิม ซึ่งจับคู่เสิร์ฟมาพร้อมไวน์และแชมเปญรสเลิศ นอกจากนี้ แขกในงานยังได้สัมผัสประสบการณ์ในการลิ้มลองอาหารแปลกใหม่ทั้งจากวัตถุดิบหายากอย่างเม็ดกระบก (อัลมอนด์อีสาน) และกระบวนการหมักวัตถุดิบสูตรเฉพาะ ปิดท้ายด้วยของหวานที่ไม่มีใครเคยทำอย่างทาร์ตสาหร่ายผสมม่อนไข่และมะนาวคาเวียร์ สามารถดาวน์โหลดรูปจากงาน 'มิชลิน ไกด์ ไดน์นิ่ง ซีรีย์' ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562 ได้ที่ bit.ly/2ZB9use guide.michelin.com/th/en/bangkok facebook.com/MichelinGuideThailand เกี่ยวกับมิชลิน มิชลิน ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ มุ่งมั่นส่งเสริมการสัญจรของลูกค้าอย่างยั่งยืน ออกแบบและจัดจำหน่ายยางที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ตลอดจนให้บริการและโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งครอบคลุมการให้บริการทางดิจิตอล การจัดทำคู่มือและแผนที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงการพัฒนาวัสดุทางเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมการสัญจร กลุ่มมิชลินมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแกลร์มง-แฟร็องประเทศฝรั่งเศส และมีสำนักงานสาขาอยู่ใน 170 ประเทศ โดยมีพนักงาน 125,000 คนทั่วโลก และมีโรงงานผลิตยาง 67 แห่ง ซึ่งผลิตยางรวมกันได้สูงถึง 190 ล้านเส้นในปี 2561 คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th