โปรสาวจาก แอลพีจีเอ พร้อมล่าแชมป์สวิง ไทยแอลพีจีเอ มาสเตอร์ส

ข่าวกีฬา Friday August 30, 2019 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, "โปรพีเค" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ "โปรปริญญ์" ปวริศา ยกทวน 3 สวิงสาวไทยที่แข่งขันในเวทีกอล์ฟอาชีพ แอลพีจีเอ ทัวร์ ตอบรับมาร่วมหวดในศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการใหญ่ประจำปีในรายการ "ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019" ที่จะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 ก.ย.นี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ รายการนี้สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ซึ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร และเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก โดยแมตช์นี้จะเป็นแมตช์ ไตรแซงชั่น ของ 3 ทัวร์ระหว่าง ไทยแอลพีจีเอ, เอแอลพีจีเอ (ออสเตรเลีย) และ ซีแอลพีจีเอ (จีน) ล่าสุด 3 สวิงสาวไทยที่เล่นกอล์ฟอาชีพในศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ อย่าง "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, "โปรพีเค" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ "โปรปริญญ์" ปวริศา ยกทวน ต่างตอบรับที่จะมาร่วมหวดในรายการนี้ โดยทาง "โปรแจน" วิชาณี มีชัย ต้องถอนตัวจากรายการนี้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ "โปรสายป่าน" สาววัย 21 ปีจาก จ.ร้อยเอ็ด เจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 กล่าวถึงการมาแข่งขันในปีนี้ว่า "ดีใจมากที่จะได้ลงเล่นในรายการนี้อีกครั้ง เพราะเคยมีความทรงจำที่ดีกับแมตช์นี้ และเป็นรายการเดียวในประเทศไทยที่ได้ลงเล่น นอกเหนือจากแมตช์ ฮอนด้า แอลพีจีเอฯ แถมยังได้กลับมาเจอกับเพื่อนๆ และได้เจอแฟนกอล์ฟชาวไทยที่มาเชียร์พวกเราอีก เพราะลงเล่นในไทยหลังสุดก็เป็นในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอฯ เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา" "สำหรับตัวเองการได้ไปเล่นกอล์ฟที่ต่างประเทศ มันนับเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากมาย ไม่เพียงแค่ในสนามแข่งขัน แต่นอกสนามก็เช่นกัน ทั้งการเดินทางไปในแต่ละที่ซึ่งแตกต่างกัน ช่วงเวลาที่ต่างกัน รวมถึงการจัดการต่างๆมากมาย ทั้งที่พักการเดินทาง หลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำกันเอง ซึ่งตัวเองโชคดีที่มีแม่มาคอยช่วยตรงนี้ ก็อยากจะให้แฟนกอล์ฟมาให้กำลังนักกอล์ฟสาวไทยในการแข่งขันเยอะ เพราะแมตช์นี้ถือเป็นรายการใหญ่ที่นักกอล์ฟอาชีพหญิงของไทยต้องการคว้าแชมป์ และตัวเองก็หวังลึกๆว่าอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้อีกสมัยด้วย" ด้าน โปรปลาย สวิงสาวมาดเท่ห์ วัย 27 ปีจาก จ.ขอนแก่น กล่าวว่า "ถ้าไม่ติดแข่งที่ไหนก็จะมาแข่งใน ไทยแอลพีจีเอ ตลอด เพราะนี่เป็นจุดกำเนิดของตัวเอง และถือได้ว่าตัวเองเป็นนักกอล์ฟอาชีพรุ่นแรกๆของ ไทยแอลพีจีเอ เลยก็ว่าได้ ที่นี่เหมือนบ้าน เป็นครอบครัว รู้สึกอบอุ่น มีความสุขทุกครั้งที่กลับมาเล่น ที่ผ่านมาก็เพิ่งจะกลับมาแข่งที่บ้านเรา และก็คว้าอันดับ 2 มาด้วย การเดินทางไปแข่งยังต่างประเทศทำให้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตมากมาย และก็พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวดีๆให้กับรุ่นน้องๆ ซึ่งคงมีซักวันที่จะได้โอกาส เพราะมันมีอะไรอีกมากมายที่นักกอล์ฟรุ่นน้องๆจะต้องรู้กับการเดินทางไปแข่งยังต่างประเทศ รวมถึงการเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ซึ่งในบ้านเรายังไม่มีการอบรมแบบนี้ ขณะที่ "โปรปริญญ์" สาวจาก นครศรีธรรมราช เผยว่า "ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นในรายการนี้ เพราะนานแล้วที่ไม่ได้มาแข่ง อยากจะได้เจอกับเพื่อนๆที่เคยเล่นด้วยกัน แถมยังจะได้เจอกับบรรดารุ่นน้องๆที่มีฝีมือ ตื่นเต้น และดีใจมาก และมันก็เกือบ 2 ปีแล้วที่ไม่ได้กลับมาเล่นกอล์ฟที่เมืองไทย กับประสบการณ์ที่ได้รับจากการทัวร์ต่างประเทศ มันมีเรื่องราวมากมาย และเราก็เผชิญข้อผิดพลาด การพัฒนา และทำให้รู้ว่านักกอล์ฟไทยเราก็สู้กับชาติอื่นได้สบาย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง ขอให้แค่มีความกล้า และมั่นใจที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมายอย่างแท้จริง เพราะบางครั้งเราจะต้องลองผิดลองถูก เพื่อนำทุกอย่างมาแก้ไขปรับปรุงเพื่อพัฒนาตัวเอง เพราะจากประสบการณ์ของตัวเอง เชื่อว่าหากทุกคนมีความตั้งใจจริงไม่ว่าจะเป็นทัวร์ไหน นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมสู้ในทุกทัวร์ ขอแค่ให้มีความกล้าที่จะออกมาลอง สำหรับแมตช์นี้ก็อยากจะเห็นแฟนกอล์ฟมาช่วยกันเชียร์กันเยอะๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกอล์ฟรุ่นน้องๆ และตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นกอล์ฟที่เมืองไทยอีกครั้งด้วย" สำหรับแฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันพฤหัสบดี ที่ 5 และวันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13:30 – 16:30 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 (668) และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 500 บาท/ท่าน/ชมได้3วัน มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของไชน่าแอลพีจีเอและออสเตเลี่ยนแอลพีจี สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ https://www.facebook.com/thailpgafanpage/
แท็ก แอลพีจี