“แอร์” ปลื้มได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรกใน “ฮักบี้ บ้านบาก”

ข่าวบันเทิง 3 กันยายน พ.ศ. 2562 09:47 น. —ThaiPR.net

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นักแสดงหนุ่มเลือดอีสาน แอร์-ยุทธพงษ์ พรหมบุตร ภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยคิดฝันว่าจะได้แสดงภาพยนตร์แบบเต็มตัวเรื่องแรกในชีวิตอย่าง "ฮักบี้ บ้านบาก" ของ ทวิน พิคเจอร์ และ เอ็ม พิคเจอร์ส ผลงานการกำกับของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ งานนี้เจ้าตัวแฮปปี้ได้ร่วมงานกับเด็ก แถมยังได้บทที่ใกล้ตัวด้วย แอร์ เปิดเผยว่า "พอทราบว่าเรื่องนี้เปิดแคสท์ ผมก็รีบคว้าโอกาสเอาไว้เลยครับ ปกติผมก็เป็นตัวประกอบ ก็เล่นพวกคิวบู๊ พอเห็นว่าเรื่องนี้รับนักแสดงที่พูดอีสานได้ และต้องมาเป็นโค้ชธงชัย ติดตามชมภาพยนตร์ "ฮักบี้ บ้านบาก" ได้ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

“แอร์” ปลื้มได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรกใน “ฮักบี้ บ้านบาก”

โค้ชรักบี้ รร.บ้านบาก ด้วย ผมเข้าถึงบทได้ไม่ยากเลยครับผมเคยเป็นผู้ช่วยครูฝึกตอนเป็นทหารด้วยความที่อยากให้ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ เราก็ต้องพยายามสอนและทุ่มเทกับนักเรียนให้ได้มากที่สุด
ก็เลยทำให้แคสท์ผ่าน ซึ่งพอรู้ว่าตัวเองได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรก ผมดีใจมากครับ ในส่วนของการแสดงผมไม่ได้ไปเรียนเพิ่มเติมอะไรมากมายครับ เราแค่คุยกับครูธงชัยซึ่งเป็นโค้ชที่สอนเด็กบ้านบากเล่นรักบี้ ครูทุ่มเทการสอนเด็กจากที่ไม่เคยรู้จักกีฬารักบี้ ไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีทุนทรัพย์ แต่ครูก็ทุ่มเททุกอย่างจนน้อง ๆ สามารถคว้ารองแชมป์กีฬารักบี้ ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชั่นสอง ประจำปี 2559 ได้ ครูธงชัยถ่ายทอดออกมาให้เราถึงจริง ๆ เรารู้สึกร่วมไปกับเขาด้วยครับ"
“แอร์” ปลื้มได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรกใน “ฮักบี้ บ้านบาก”
"ส่วนการทำงานร่วมกับเด็ก ๆ มันส์มากเลย เหมือนจับปูใส่กระด้ง ตั้งแต่ตอนไปเวิร์คช็อปกับน้อง ๆ เพื่อทำความคุ้นเคย ตอนแรกผมก็กลัวว่าเด็กจะเกร็ง ๆ ไม่กล้าเข้าหาอะไรแบบนี้ แต่พอเราไปแหย่เขา เพื่อทำความคุ้นเคย เขาก็สนุกไปกับเราด้วย จนหลังๆ แต่ละคนแทบปีนเกลียวเลย (หัวเราะ) แต่เวลาทำงานกันบางครั้งเขาอาจจะมีดื้อ งอแงตามประสาเด็กเราก็พยายามใช้เหตุผลสอนเขา เขาก็เชื่อฟังแล้วก็ตั้งใจทำงานครับ"


แท็ก ภาพยนตร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ