“แอร์” ปลื้มได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรกใน “ฮักบี้ บ้านบาก”

ข่าวบันเทิง Tuesday September 3, 2019 09:47 —ThaiPR.net

“แอร์” ปลื้มได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรกใน “ฮักบี้ บ้านบาก”

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--เอ็ม พิคเจอร์ส

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นักแสดงหนุ่มเลือดอีสาน แอร์-ยุทธพงษ์ พรหมบุตร ภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยคิดฝันว่าจะได้แสดงภาพยนตร์แบบเต็มตัวเรื่องแรกในชีวิตอย่าง "ฮักบี้ บ้านบาก" ของ ทวิน พิคเจอร์ และ เอ็ม พิคเจอร์ส ผลงานการกำกับของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ งานนี้เจ้าตัวแฮปปี้ได้ร่วมงานกับเด็ก แถมยังได้บทที่ใกล้ตัวด้วย
แอร์ เปิดเผยว่า "พอทราบว่าเรื่องนี้เปิดแคสท์ ผมก็รีบคว้าโอกาสเอาไว้เลยครับ ปกติผมก็เป็นตัวประกอบ ก็เล่นพวกคิวบู๊ พอเห็นว่าเรื่องนี้รับนักแสดงที่พูดอีสานได้ และต้องมาเป็นโค้ชธงชัย
โค้ชรักบี้ รร.บ้านบาก ด้วย ผมเข้าถึงบทได้ไม่ยากเลยครับผมเคยเป็นผู้ช่วยครูฝึกตอนเป็นทหารด้วยความที่อยากให้ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ เราก็ต้องพยายามสอนและทุ่มเทกับนักเรียนให้ได้มากที่สุด
ก็เลยทำให้แคสท์ผ่าน ซึ่งพอรู้ว่าตัวเองได้เล่นหนังเต็มตัวเรื่องแรก ผมดีใจมากครับ ในส่วนของการแสดงผมไม่ได้ไปเรียนเพิ่มเติมอะไรมากมายครับ เราแค่คุยกับครูธงชัยซึ่งเป็นโค้ชที่สอนเด็กบ้านบากเล่นรักบี้ ครูทุ่มเทการสอนเด็กจากที่ไม่เคยรู้จักกีฬารักบี้ ไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีทุนทรัพย์ แต่ครูก็ทุ่มเททุกอย่างจนน้อง ๆ สามารถคว้ารองแชมป์กีฬารักบี้ ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชั่นสอง ประจำปี 2559 ได้ ครูธงชัยถ่ายทอดออกมาให้เราถึงจริง ๆ เรารู้สึกร่วมไปกับเขาด้วยครับ"
"ส่วนการทำงานร่วมกับเด็ก ๆ มันส์มากเลย เหมือนจับปูใส่กระด้ง ตั้งแต่ตอนไปเวิร์คช็อปกับน้อง ๆ เพื่อทำความคุ้นเคย ตอนแรกผมก็กลัวว่าเด็กจะเกร็ง ๆ ไม่กล้าเข้าหาอะไรแบบนี้ แต่พอเราไปแหย่เขา เพื่อทำความคุ้นเคย เขาก็สนุกไปกับเราด้วย จนหลังๆ แต่ละคนแทบปีนเกลียวเลย (หัวเราะ) แต่เวลาทำงานกันบางครั้งเขาอาจจะมีดื้อ งอแงตามประสาเด็กเราก็พยายามใช้เหตุผลสอนเขา เขาก็เชื่อฟังแล้วก็ตั้งใจทำงานครับ"
ติดตามชมภาพยนตร์ "ฮักบี้ บ้านบาก" ได้ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


แท็ก ภาพยนตร์  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ