ฝนกระหน่ำสวิง ทรัสต์กอล์ฟฯ รอบสองแข่งไม่จบ สาวจีนยังนำต่อ ขณะที่โปรปลายหวดดีสุดของไทย

ข่าวกีฬา Friday September 6, 2019 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี พายุฝนกระหน่ำในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี "ทรัสต์กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ 2019" ในรอบ 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ โดยสถานการณ์ล่าสุด ชาง เหวย เหวย โปรสาวมือ 1 จากไชน่า แอลพีจีเอ ยังนำต่อ ขณะที่ โปรปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ เป็นสาวไทยที่ทำผลงานดีสุดหลังหวดรวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ซึ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร และเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก โดยแมตช์นี้จะเป็นแมตช์ ไตรแซงชั่น ของ 3 ทัวร์ระหว่าง ไทยแอลพีจีเอ, เอแอลพีจีเอ (ออสเตรเลีย) และ ซีแอลพีจีเอ (จีน) การแข่งขันรอบที่ 2 ต้องมีอันหยุดชะงักเมื่อมีพายุฝนกระหน่ำจนทำให้ต้องหยุดแข่งขันในเวลา 15.00 น. และต้องพักยาวถึง 2 ชั่วโมงก่อนที่จะกลับมาแข่งขันกันใหม่ในเวลา 17.00 น. ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด ชาง เหวย เหวย สวิงสาววัย 22 ปีจาก จีน หวดเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135 ขึ้นนำเดี่ยว สวิงสาวมือ 1 จาก ไชน่าแอลพีจีเอ เผยหลังจบการแข่งขันว่า "วันนี้เล่นดีบ้างไม่ดีบ้าง ซึ่งหลังจากพักไป 2 ชั่วโมง เนื่องจากฝนตกทำให้ฟอร์มกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง โดยตอนนี้ขึ้นนำอยู่ 2 สโตรค ก็ยอมรับว่าพยายามจะเล่นให้อยู่ในเกมของตัวเอง และพยายามทำให้ดีที่สุด โดยไม่คิดถึงผลการแข่งขัน" ด้าน "โปรปลาย" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ โปรสาวมาดเท่ห์จาก ขอนแก่น เป็นสาวไทยที่ทำผลงานดีสุด หลังจากที่หวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 5 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 รั้งอันดับ 2 โดยที่มีสกอร์ตามหลังผู้นำ 2 แต้ม โปรวัย 27 ปี ที่กำลังแข่งขันใน แอลพีจีเอ ทัวร์ เผยว่า "วันนี้ถือว่าเล่นกอล์ฟราบรื่นมาก เพราะได้ออกรอบเช้า เพราะก๊วนไม่ติดเหมือนรอบบ่ายในวันแรก ทำให้อยู่ในจังหวะเกมของตัวเอง ได้บ้างเสียบ้าง แต่ก็พยายามโฟกัสที่พาร์ 5 ถือว่าทำได้ตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ ด้วยภาพอากาศ และบรรยากาศแข่งขันที่ดีทำให้รู้สึกสนุกไปกับเกม เพราะที่มาเล่นในแมตช์นี้ถือว่ามาร่วมสนุก อีกอย่างช่วงนี้อยู่ในช่วงที่ฟอร์มตัวเองกำลังดี อยู่กับตัวเอง วันนี้ถือว่าเหล็กทำงานได้ดี และพยายามปรับในจุดที่ตัวเองต้องแก้ไข และวันนี้ตีไปออน 14 กรีน ก็ถือว่าดีใจที่ทำผลงานออกมาได้ดี พรุ่งนี้ก็คงจะพยายามทำให้ดีแบบนี้ต่อไป" ด้านสาวไทยคนอื่นที่แข่งขันจบในรอบนี้ "โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ "โปรก้อย" ชลลดา ชยณรรย์ ทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 ปวริศา ยกทวน, ฉัตรประภา ศิริประกอบ และ กุลธิดา พราหมพันธุ์ หวดมาเท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 140 สำหรับบรรดาผู้เล่นที่ยังแข่งขันกันไม่จบจะต้องมาทำการแข่งขันต่อให้จบในช่วงเช้าของวันศุกร์ในเวลา 07.00 น. ก่อนที่จะมีการตัดตัว และจัดแพริ่งแข่งขันในรอบสุดท้าย ซึ่งการแข่งขันรอบสุดท้ายจะจัดกลุ่มแข่งขันกลุ่มละ 3 คน เริ่มที่หลุม 1 และ 10 โดยกลุ่มแรกจะไม่เริ่มแข่งขันก่อนเวลา 07.30 น. ซึ่งจะมีประกาศหลังจากจบการแข่งขันกลุ่มสุดท้ายของรอบที่ 2 โดยสถานการณ์ล่าสุดตัดตัวที่สกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ 149 แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13:30 – 16:30 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 (668) และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 500 บาท/ท่าน/ชมได้3วัน มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของไชน่าแอลพีจีเอและออสเตเลี่ยนแอลพีจี สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ https://www.facebook.com/thailpgafanpage/
แท็ก แอลพีจี