ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย ได้เชิญวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลีมาทำการแสดง ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน

ข่าวบันเทิง Friday September 6, 2019 11:38 —ThaiPR.net

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย ได้เชิญวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลีมาทำการแสดง ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย (ผู้อำนวยการ คังยอนคยอง) ได้เชิญวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลีมาทำการแสดง ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ในวันพุธที่ 11 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น.
นับเป็นการแสดงครั้งแรกในประเทศไทยของวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลี ซึ่งจะทำการแสดงเพลงของวง และแสดงร่วมกับเครื่องดนตรีไทยและเพลงพื้นบ้านไทย รวมถึงเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่ที่จะทำให้คนทั้งสองประเทศสามารถเพลิดเพลินไปด้วยกันด้วยดนตรีเกาหลีและไทยที่เปี่ยมคุณภาพภายใต้การควบคุมวงของผู้กำกับศิลป์ คิมซองจิน
มีการบรรเลงเพลงใหม่ "Together with Arirang in Bangkok" (ประพันธ์โดย คิมโฮจู) ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงพื้นบ้านเกาหลีและไทย โดยนำเพลง อารีรัง ซึ่งเป็นตัวแทนของสันติภาพ ผสมผสานกับเพลง 'ค้างคาวกินกล้วย' ที่สะท้อนขนบธรรมเนียมประเพณีและประวัติศาสตร์ของทั้งสองประเทศอย่างงดงาม
อีกทั้งยังเชิญศิลปินชื่อดัง อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ มาร่วมบรรเลงเพลง 'ลาวดวงเดือน' ด้วยระนาดและเพลง 'เมดเลย์เพลงประกอบภาพยนตร์ชุดเกาหลี' ร่วมกับวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลี ซึ่งเป็นวงออร์เคสตราที่นำเครื่องดนตรีพื้นบ้านเกาหลีมาทำการแสดง ร่วมสัมผัสกับเสียงลุ่มลึกของผู้ขับร้องหนุ่มชื่อดังจากเกาหลี ยูแทพย็องยัง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากรายการ Immortal Song ทางช่อง KBS นอกจากนี้ยังมีเพลง 'อารีรัง แฟนตาซี' และ 'เพลงเรือเพื่อวงออร์เคสตราเอเชีย' ซึ่งวงออร์เคสตราเอเชียเป็นวงที่รวมเครื่องดนตรีพื้นบ้านเกาหลี จีน และญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1993 ทำการแสดงดนตรีสอดประสานอย่างไพเราะโดยวงออร์เคสตราแห่งชาติเกาหลี ที่จะทำให้คนทั้งสองประเทศ ทั้งไทยและเกาหลีสามารถรู้สึกถึงกันได้
งานแสดงในครั้งนี้จะทำการแสดงขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ไทย - เกาหลี และเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปีความสัมพันธ์ประเทศค่เจรจาอาเซียน – สาธารณรัฐเกาหลี โดยการแสดงครั้งนี้จัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียนอย่างเป็นทางการปี ค.ศ. 2019 เพื่อแสดงความยินดีกับสันติภาพและการเติบโตทางเศรษฐกิจของอาเซียนอีกด้วย
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ https://www.facebook.com/koreanculturalcenterTH


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ