“WoYoo” บุกไทยเตรียมเปิดแพลตฟอร์มระบบนำเข้าสินค้าแบบครบวงจร พร้อมจับมือ “แฟลช เอ็กซ์เพรส” เสริมช่องทางการขนส่งและบริการคลังสินค้า

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 10, 2019 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--แฟลช เอ็กซ์เพรส "WoYoo" รุกตลาดไทย เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการนำเข้าสินค้าแบบครบวงจรหวังเชื่อมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมจับมือ "แฟลช เอ็กซ์เพรส" เสริมช่องทางการขนส่ง และบริการคลังสินค้า (Fulfillment) ในประเทศไทย ตั้งเป้าสยายปีกสู่ AEC ภายในปี 2020 มร.จี คุณ (Ji Kun) ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Woyoo ประเทศไทย กล่าวว่า Woyoo มีประสบการณ์การทำธุรกิจด้าน E-commerce ทั้งขนาดเล็ก และกลางมามากกว่า 20 ปีโดยมองเห็นโอกาสการสร้างธุรกิจจากการเติบโต และพัฒนาของ E-commerce ที่มีสัดส่วนทางการตลาดอย่างมหาศาล จึงได้เตรียมเปิดแพลตฟอร์มระบบนำเข้าสินค้าแบบครบวงจร โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวจะเป็นเสมือนระบบศูนย์กลางในการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนแบบเบ็ดเสร็จ พร้อมวางเป้าหมายเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ค้าปลีกชั้นนำของไทยกว่า 300 ร้านค้า โดยเตรียมจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ 2 แห่งที่เวียดนาม และอินโดนีเซีย เพื่อปูทางธุรกิจสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเร็ววัน "เราให้คำนิยามธุรกิจของ Woyoo ว่าเปรียบเสมือนแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านนำเข้าสินค้าจากจีนมายังประเทศต่างๆ โดยมีเป้าหมายช่วยเหลือผู้ประกอบการ และคู่ค้าทางธุรกิจเพื่อลดขั้นตอน และความยุ่งยากในเรื่องการนำเข้าสินค้า ซึ่งเพียงระยะเวลาไม่ถึงปี Woyoo ก็มีผู้ประกอบการในจีนกว่า 500 ราย ทั้งธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์, เสื้อผ้า, กระเป๋า และเฟอร์นิเจอร์ ที่เตรียมใช้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าว โดยในปีนี้ Woyoo ใช้งบลงทุนก้อนแรกไปแล้วกว่า 200 ล้านบาท ยึดคอนเซ็ปต์ทำธุรกิจแบบ B2B และ B2C เป็นตัวกลางที่เชื่อมระหว่างผู้ที่ทำธุรกิจค้าขาย กับโรงงานผู้ผลิตสินค้าในประเทศจีน นำเข้าสินค้าเพื่อมาขายในประเทศต่างๆ โดยแผนการดำเนินงานของปี 2020 ในประเทศไทย Woyoo ได้เตรียมงบลงทุน กว่า 500 ล้านบาท เป้าหมายเพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเชื่อมระบบนำเข้าสินค้าจากจีนไปสู่ภูมิภาคอาเซียนแบบครบวงจร ซึ่งข้อดีก็จะสามารถช่วยสร้างอาชีพให้คนไทยสามารถมีรายได้เสริม หรือขยายธุรกิจ จากการนำสินค้าที่มีคุณภาพ-ราคาที่เหมาะสมของจีนเข้ามาขายยังประเทศไทย โดยคนไทยจะสามารถเข้าเว็บไซต์ woyooshop เพื่อเลือกดูสินค้าที่ต้องการได้ภายในปีนี้อย่างแน่นอน และสุดท้ายในส่วนของการขนส่ง และคลังสินค้า เราเลือก แฟลช เอ็กซ์เพรส เป็นพันธมิตรด้วยเล็งเห็นในศักยภาพที่สามารถให้บริการได้ครบ ทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย พร้อมยังมีเครื่องคัดแยกสินค้าอัจฉริยะ ซึ่งนับว่าในตลาดขนส่งมีผู้ให้บริการเพียงไม่กี่รายที่จะสร้างฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งได้ในระดับนี้ รวมถึงแฟลชยังมีบริการคลังสินค้า (Fulfillment) จึงเรียกได้ว่าการให้บริการของแฟลชสามารถตอบโจทย์ธุรกิจของ Woyoo ได้แบบครบวงจร" มร.จี คุณ (Ji Kun) กล่าว ล่าสุด Woyoo ยังได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ แฟลช เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการด้าน E-Commerce แบบครบวงจร เพื่อให้แฟลช สนับสนุนด้านการขนส่งสินค้า และด้านคลังสินค้า (Fulfillment) นาย คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือกับบริษัท WoYoo เพื่อจุดมุ่งหมายในการส่งมอบบริการด้านขนส่ง และบริการด้านคลังสินค้าอย่างดีที่สุด ปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส มียอดส่งพัสดุต่อวันราว 300,000 ชิ้น รถขนส่งพัสดุจำนวนกว่า 8,000 คัน ซึ่งมีแผนจะเพิ่มเป็น 10,000 คันภายในไตรมาสแรกของปี 2563 พร้อมสาขาให้บริการมากกว่า 1,700 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ ล่าสุดยังใช้เม็ดเงินลงทุนเพิ่มกว่า 300 ล้านบาท พัฒนาเครื่องคัดแยกสินค้าอัจฉริยะที่สามารถคัดแยกสินค้าจำนวน 100,000 ชิ้น ในเวลา 60 นาที เพื่อรองรับปริมาณสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากการเติบโตของ E-commerce และเพื่อสานความสำเร็จในการขยายธุรกิจไปยัง 10 ประเทศของ AEC "ยุคนี้เป็นยุคของการแข่งขัน ผู้ให้บริการด้านขนส่งมีให้เลือกมากมายในตลาด ดังนั้นเพื่อสร้างความได้เปรียบในธุรกิจ และก้าวสู่ผู้เล่นในตลาดอันดับต้นๆ ผู้ให้บริการทุกรายจึงควรต้องเร่งพัฒนาศักยภาพของตน รวมทั้งทีมงานทั้งหมดเพื่อทำให้บริการสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า และตอบสนองความต่อความต้องการของตลาดอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ แฟลช จึงจับมือกับ วูยู ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นด้านการเป็นผู้นำในตลาดนี้ ซึ่งนอกจากการให้บริการด้านขนส่งด่วน และโลจิสติกส์ แฟลช ยังมีบริการด้านคลังสินค้า Flash Fulfillment ที่เตรียมเปิดให้บริการภายในปีนี้ ธุรกิจดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ นั่นคือการเป็นผู้ให้บริการด้าน E-Commerce แบบครบวงจร โดยในส่วนคลังสินค้าได้มีการพัฒนาระบบจากการสำรวจถึงสิ่งที่ผู้ใช้มีความต้องการมากที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถพัฒนาระบบคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบริหารจัดการสินค้าของลูกค้า ให้ลูกค้าได้รับความสะดวก และลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี เมื่อลูกค้าได้รับบริการแบบครบวงจรที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยทางธุรกิจ ก็จะส่งผลให้สินค้ามีการบริหารจัดการทางระบบที่ดี เมื่อระบบดี ฐานธุรกิจก็จะดี และในระยะยาวธุรกิจก็จะสามารถขยาย และเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแรง " นายคมสันต์ ลี กล่าว