อัพเดตข่าวการขอวีซ่าอเมริกา 2019

ข่าวท่องเที่ยว Thursday September 12, 2019 14:50 —ThaiPR.net

อัพเดตข่าวการขอวีซ่าอเมริกา 2019

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--Tarad Dot Com Group

ข่าวเมื่อกลางปีว่ากระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาปรับระเบียบใหม่ ซึ่งเป็นมาตรการจากรัฐบาลของ Donald Trump ได้เสนอมาตรการให้ผู้ขอวีซ่าอเมริกาต้องเผยชื่อบัญชี Social Media ตามตัวเลือกมีครอบคลุมตั้งแต่ Ask.fm, Douban, Facebook, Flickr, Google+, Instagram, Linkdin, Myspace, Pinterest, QQ, Reddit, Weibo, Tumblr, Twitter, Twoo, Vine, VK, Youku, Youtube รวมถึงเบอร์โทรและ Email ที่เคยใช้ย้อนหลังไปอีก 5 ปี ส่วนนี้จะถูกระบุลงในเอกสารและถามผู้ขอวีซ่าอเมริกาทุกคน ทั้งวีซ่าประเภทท่องเที่ยวและวีซ่านักศึกษา วีซ่าชั่วคราว วีซ่าทำงาน หรือวีซ่าถาวร
คุณทิมโมธี เอ็ม. แชลเรอร์ กงศุลใหญ่ แผนกกงศุล สถานทูตสหรัฐฯ ในไทยให้สัมภาษณ์กับ BBC ว่า ข้อมูลส่วนที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาขอนั้นไม่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเพราะว่าข้อมูลที่ขอเป็นสาธารณะ มีเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์อยู่แล้ว ทั้งนี้ข้อมูลจะถูกปกป้องอย่างเข้มงวดภายใต้กฎหมายของสหรัฐฯ พร้อมรับรองว่าไม่ขายข้อมูลแน่นอน ข้อมูลส่วนนี้จะถูกเก็บไว้เพื่อพิจารณาการขอวีซ่าอเมริกาเท่านั้น
ถ้าไม่ให้ข้อมูล จะมีผลต่อการขอวีซ่ามั้ย? คุณทิมให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า "ถ้าไม่เปิดเผยอาจจะมีผลกระทบต่อการขอวีซ่า พูดตรงๆ นะครับ และขอให้ผู้ขอวีซ่าอเมริกาทุกคนตอบตามความจริงด้วย"
สำหรับคนที่มีวีซ่าอยู่แล้ว ไม่ต้องติดต่อสถานทูตเพื่อมามอบข้อมูลชื่อบัญชี Social Media อีก สามารถใช้เดินทางต่อได้เลยไม่มีปัญหา ไม่มีผลย้อนหลัง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ