ภาพข่าวอย. ผนึกกำลังภาคี รณรงค์ลดโซเดียมในอาหาร : อย. ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมรณรงค์

ข่าวทั่วไป Monday September 16, 2019 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--กระทรวงสาธารณสุข "รู้ฉลาก กินฉลาด ลดโซเดียม เพื่อสุขภาพ" นำโดย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานเปิดงานฯ พร้อมด้วย นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (ที่ 5 จากซ้าย) เพื่อสร้างความรู้ในการเลือกรับประทานอาหารและรู้จักการคำนวณปริมาณการบริโภคเกลือหรือโซเดียมในอาหาร และนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค โดยภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นายมหาชัย ลิรัฐพงศ์ รองเลขาธิการกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ที่ 1 จากซ้าย) มาร่วมงาน ณ ศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ วานนี้ ตำแหน่งจากซ้ายไปขวา นายมหาชัย ลิรัฐพงศ์ รองเลขาธิการกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายพิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา นายพูนลาภ ฉันทวงศ์วิริยะ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา