เทรนด์ไมโครได้รับตำแหน่งผู้นำอีกครั้งในรายงาน Magic Quadrant ของ Gartner ด้านแพลตฟอร์มปกป้องเอนด์พอยท์

ข่าวเทคโนโลยี 16 กันยายน พ.ศ. 2562 15:55 น. —ThaiPR.net

ดัลลัส - เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ออกมาแถลงวันนี้ว่า ได้รับการยกย่องขึ้นเป็นตำแหน่ง Leader ในรายงาน 2019 Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms1 ของบริษัท Gartner จากการประเมินประสิทธิภาพของโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยท์ Apex One เทรนด์ไมโครได้รับตำแหน่งผู้นำในรายงาน Gartner Magic Quadrant ต่อเนื่องทุกสมัยสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ตั้งแต่ปี 2002 และเชื่อว่าการได้รับความเชื่อมั่นครั้งล่าสุดนี้พิสูจน์ให้เห็นได้ว่า ยุทธศาสตร์และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เทรนด์ไมโครยังคงตอบโจทย์ความต้องการที่ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ของลูกค้าทั่วโลกได้ สำหรับสำเนาของรายงาน Gartner Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms ฉบับเต็ม สามารถโหลดได้ที่

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่ง Leader อีกครั้งในรายงาน Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms ของ Gartner" Wendy Moore รองประธานด้านการตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับเทรนด์ไมโครกล่าว "โซลูชั่น Apex One ได้พลิกโฉมความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยท์โดยรวมเอาระบบตรวจจับและตอบสนองอัตโนมัติเข้ากับความสามารถในการป้องกันอันตรายที่หลากหลายและครอบคลุม ทั้งหมดอยู่ในเอเจนต์ตัวเดียว ซึ่งจากมุมมองของเรานั้น การได้รับตำแหน่งครั้งนี้ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างนวัตกรรมและยกระดับประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"
Apex One ได้รับการสนับสนุนจากระบบฐานข้อมูลอันตรายแบบอัจฉริยะ และเทคนิคด้านการรักษาความปลอดภัยอีกระดับที่มาจากหลากหลายยุคสมัยในชื่อ XGenTM ที่สามารถเลือกเทคนิคการป้องกันอันตรายที่เหมาะสมให้เข้ากับแต่ละกรณีได้อย่างชาญฉลาด

การสนับสนุนของเทรนด์ไมโครนั้นครอบคลุมระบบปฏิบัติการทั้งที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน และระบบปฏิบัติการเก่า หรือหมดอายุการซัพพอร์ตจากผู้ผลิตไปแล้วด้วย นอกจากนี้เทรนด์ไมโครยังได้ร่วมมือกับทีมสนับสนุนในท้องถิ่นเพื่อช่วยสร้างความสอดคล้องตามข้อกำหนดในภูมิภาค รวมทั้งการตอบสนองความต้องการทางเทคนิคที่โดดเด่น

เอนด์พอยท์นั้นถือเป็นหน้าด่านที่มีความสำคัญมากขึ้นในการต่อกรกับอันตรายทางไซเบอร์ และทีมงานด้านไอทีในองค์กรทั้งหลายต่างมีงานล้นมือจากการแจ้งเตือนปริมาณมหาศาลที่ตนเองต้องจัดการ ซึ่งจากความสำเร็จของ Apex One นั้น ทางเทรนด์ไมโครก็ได้เปิดตัวโซลูชั่น XDR ที่เป็นโซลูชั่นแรกที่สามารถตรวจจับและตอบสนองได้ครอบคลุมทั้งระบบอีเมล์ เน็ตเวิร์ก เอนด์พอยท์ เซิร์ฟเวอร์ และการโหลดงานบนคลาวด์

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับ XDR เพิ่มเติมนั้น ศึกษาได้จาก https://www.trendmicro.com/en_us/business/products/detection-response/xdr.html

Gartner ไม่ได้ส่งเสริมหรือสนับสนุนผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการรายใดในงานวิจัยที่ตีพิมพ์ออกมา และไม่ได้แนะนำผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีให้เลือกเฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับคะแนนสูงสุด หรือจากการชี้นำอื่นใด รายงานผลการศึกษาของ Gartnerประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรด้านการศึกษาวิจัยของ Gartner เอง ซึ่งไม่ควรนำไปตีความเป็นข้อเท็จจริง Gartner ไม่ได้ให้การรับรองใดๆ ทั้งที่กล่าวถึงทั้งทางตรงและทางอ้อมจากงานวิจัยฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงการรองรับความพร้อมในการจัดจำหน่าย หรือความสมบูรณ์ของข้อมูลสำหรับนำไปใช้ในวัตถุประสงค์ใดที่เจาะจง