“สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ” ร่วมกับ “โมโน สปอร์ตฯ” จัดการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” (ครั้งที่3) ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์

ข่าวกีฬา Monday September 16, 2019 17:06 —ThaiPR.net

“สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ” ร่วมกับ “โมโน สปอร์ตฯ” จัดการแข่งขัน “สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019” (ครั้งที่3) ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--โมโน กรุ๊ป

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการจัดการแข่งขัน "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ" เมื่อปีที่แล้ว เพราะได้ช้างเผือกในวงการบาสเกตบอลมาสู่กีฬายัดห่วงอย่างมากมาย ในปีนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ.จึงร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขัน "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่3)
เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต
สำหรับการแข่งขัน "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่3) เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับนักเรียน เพื่อชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศโดยเริ่มการแข่งขันระดับภูมิภาคไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน - 19 สิงหาคม 2562 จนมาถึง "รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ" ได้จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16 – 22 กันยายน 2562 ซึ่งพิธีเปิดสนามได้รับเกียรติจาก คุณวัลลา เรือนไชยวงศ์
ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และคุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขันใน "รอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ" ณ สนามจีเอสบีสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์
การแข่งขันบาสเกตบอล "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่3) ชิงชัยจำนวน 6 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้แก่ รุ่นอายุ 14 ปี, อายุ 16 ปี และอายุ 18 ปี โดยการคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 5 ภาค ดังนี้ ภาคเหนือ 17 จังหวัด, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด, ภาคใต้ 14 จังหวัด, ภาคกลางและตะวันออก 24 จังหวัด และภาคนครหลวง 2 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 77 จังหวัด โดยจะจับสลากแบ่งสายและแข่งขันระบบพบกันหมด และให้นำเอาทีมอันดับที่ 1 , อันดับที่ 2 เข้าไปเล่นในรอบต่อไป ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ
สำหรับกติกาการแข่งขันจะยึดตามหลักสากลที่สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) กำหนดไว้ตามมาตราฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินที่ชัดเจน โดยมีช่องMONO 29 ช่อง MONO PLUS และเว็ปไซด์ mthai.com ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน โดยมีเงินรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มากกว่า1.5 ล้านบาท


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ