มูลนิธิเอสซีจีร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับเยาวชนไทย ในการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019)

ข่าวทั่วไป Wednesday September 18, 2019 09:09 —ThaiPR.net

มูลนิธิเอสซีจีร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับเยาวชนไทย ในการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019)

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--เอ็กซ์ตราวาแกนซ่า พีอาร์

มูลนิธิเอสซีจี นำโดย สุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี (แถวยืนที่ 5 จากซ้าย) ร่วมต้อนรับ สุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (แถวยืนที่ 4 จากซ้าย) และตัวแทนเยาวชนไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) ซึ่งเป็นเวทีระดับโลกที่เปิดให้เยาวชนแต่ละประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันด้านทักษะอาชีพ โดยนักเรียนทุนจากมูลนิธิเอสซีจีสามารถสร้างผลงาน คว้า 2 เหรียญฝีมือยอดเยี่ยม จากสาขาการประกอบอาหาร และสาขาการจัดดอกไม้ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ
ทั้งนี้ ในปีนี้ มีนักเรียนทุนมูลนิธิเอสซีจีร่วมการแข่งขันใน 4 สาขา ได้แก่ นายตะวัน ชิดหอระดี เข้าแข่งขันในสาขาก่ออิฐ นายสหรัฐ งามสุข เข้าแข่งขันในสาขาปูกระเบื้อง นายภูมิน หิรัญสุนทร เข้าแข่งขันในสาขาประกอบอาหาร และนายสุริยัน รมหิรัญ เข้าแข่งขันในสาขาการจัดดอกไม้ โดยการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมทักษะฝีมือแรงงานของเยาวชนจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก โดยกำหนดจัดการแข่งขันทุก 2 ปีต่อเนื่อง โดยในครั้งที่ 45 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 27 สิงหาคม 2562 ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ