สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดงาน NY Portuguese Short Film Festival

ข่าวบันเทิง Wednesday September 18, 2019 16:02 —ThaiPR.net

สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดงาน NY Portuguese Short Film Festival

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--ไอคอนสยาม

สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดงาน NY Portuguese Short Film Festival (NYPSFF 2019) เชิญชมภาพยนตร์สั้น ณ ไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น 6 ไอคอนสยาม
สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม, ศูนย์วัฒนธรรมโปรตุเกส (Camões, Institute for Cooperation and Language) และสถาบันศิลปะ (Arte Institute) ในนครนิวยอร์ก จัดงานเพื่อฉายภาพยนตร์สั้นโปรตุเกสร่วมสมัย ครั้งที่ 4 ในประเทศไทย "NY Portuguese Short Film Festival" (NYPSFF 2019) เชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมหนังสั้นฟรี วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 รอบเวลา 18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ 5, ไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น 6 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร
สำหรับงาน "NY Portuguese Short Film Festival in Bangkok" (NYPSFF 2019) เป็นเทศกาลภาพยนตร์สั้นของโปรตุเกสที่จัดขึ้นที่แรกในนครนิวยอร์กและประเทศสหรัฐอเมริกา เทศกาลนี้ได้จัดแสดงผลงานของผู้กำกับรุ่นใหม่จากโปรตุเกส โดยได้จัดงานเทศกาลนี้เป็นประจำทุกปี และในหลาย ๆ ประเทศ โดยสถาบันศิลปะ (Arte Institute) ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเติบโตและได้รับความนิยมจากผู้ชมภาพยนตร์โปรตุเกสทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยโชว์ผลงานการผลิตภาพยนตร์สั้นใหม่ของผู้กำกับรุ่นใหม่จากโปรตุเกส รวมถึงนิยาย, ภาพเคลื่อนไหวอนิเมชั่น และสารคดี
"NY Portuguese Short Film Festival" จัดแสดงผลงานมาแล้วใน 5 ทวีป 23 ประเทศ ใน 53 เมือง โดยในครั้งนี้มาจัดแสดงที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเตรียมภาพยนตร์สั้นกว่า 14 เรื่อง มาจัดแสดงให้คนไทยได้ชมผลงาน อาทิ Skin of Light เรื่องราวการรอดพ้นจากการลักพาตัวของสองสาว, ภาพยนตร์อนิเมชั่น Other Rhythm เรื่องราวเกี่ยวกับชายสูงอายุที่อยู่ในชนบท, Yellow Country เรื่องราวของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่ถูกบังคับให้เป็นทาส, Voices by the Wind เรื่องราวชีวิตของเหล่าผู้อพยพจากสามประเทศที่ต้องตั้งรกรากที่โปรตุเกส, My Sister เรื่องราวของเด็กสาวที่มอบแว่นตาพิเศษเพื่อพิสูจน์ว่าจินตนาการของเด็กแข็งแกร่งกว่าความเจ็บป่วยใด ๆ และเรื่องอื่นๆ ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้ ได้รับการคัดเลือกและเสนอชื่อไปยังคณะกรรมการตัดสินที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ชาวโปรตุเกส และชาวบราซิล
ผู้สนใจเข้าชมเทศกาลภาพยนตร์สั้น "NY Portuguese Short Film Festival in Bangkok" (NYPSFF 2019) ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 รอบเวลา 18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ 5 ไอคอนซีเนคอนิค ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถลงทะเบียนรับบัตรชมได้ฟรีที่https://www.eventbrite.com/e/new-york-portuguese-short-film-festival-2019-tickets-68977530651 หรือ โทร. 1338


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ