บีทูเอสเปิดตัว “B2S Book Club” คลับสำหรับคนรักหนังสือ

ข่าวบันเทิง Wednesday September 18, 2019 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--บีทูเอส บีทูเอสเปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือ ภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก มุ่งสร้าง Book Community ต่อยอดวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืน บีทูเอส สร้างพื้นที่ "Book Community" เปิดตัว "B2S Book Club" คลับสำหรับคนรักหนังสือภายใต้เคมเปญ อ่านเถิดที่รัก รณรงค์ให้เด็กนักเรียนและประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสืออันเป็นรากฐานที่สำคัญต่อการพัฒนาการเรียนรู้และต่อยอดสู่ทักษะในด้านต่างๆ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.บีทูเอส จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมเชิญ คุณก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล ร่วมเผยถึงความรักในการอ่านหนังสือพร้อมแนะนำหนังสือเล่มโปรด ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักอ่าน ณ ธิงค์สเปซ บีทูเอส เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายอดิเรก ราชกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาสุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า บีทูเอส มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ประกาศถึงการเป็นส่วนหนึ่ง ของการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่านหนังสือ เพราะการอ่านหนังสือเปรียบเสมือนประตูออกสู่โลกกว้างเหมือนบันไดแห่งการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ และยังเป็นรากฐานสำคัญของการเรียนรู้ที่จะช่วยพัฒนาคนพัฒนาสังคมให้มีคุณภาพ บีทูเอส พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าสนับสนนในทุกกิจกรรม เพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการให้กับเด็กไทย ด้านนางมัลลิกา เหลืองนิมิตรมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า "B2S Book Club เริ่มต้นจากเจตนารมณ์ ที่ต้องการสร้างชุมชนคนรักหนังสือ ให้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนไอเดีย ความรู้ และความสามารถต่างๆ ร่วมกัน บีทูเอส จึงจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักหนังสือ อาทิ - การเปิดรับสมัครสมาชิก B2S Book Club เพื่อให้นักอ่านได้รับส่วนลด ถึง 10% ทุกๆ ครั้งที่ซื้อหนังสือที่ B2S ทุกสาขาทั่วประเทศ - การให้นักอ่านได้รีวิวหนังสือที่ตนชื่นชอบผ่าน www.b2s.co.th เพื่อรับโค๊ตซื้อหนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน สำหรับการซื้อหนังสือผ่านออนไลน์ - การจัดกิจกรรมประกวดวาดภาพปกหนังสือ B2S Book Cover design contest "(Before We Get Married) ขอเป็นมากกว่าเพื่อนจะได้ไหมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 18,000 บาท พร้อมได้ร่วมงานกับสำนักพิมพ์ บีทูเอส ในการตีพิมพ์ และจำหน่ายจริงที่บีทูเอส ทุกสาขา - การจัดกิจกรรมหนูน้อยร้อยเรื่องเล่า ประกวดเล่านิทานเด็กระดับชั้นอนุบาล1-3 และระดับชั้น ประถม1-3 การเล่านิทาน เพื่อสร้างเสริมจินตนาการให้เด็กๆได้มีพัฒนาการทางความคิดอย่างไม่หยุดยั้งสร้างสายสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านการปลูกฝังนิสัยรักการอ่านแก่เด็กรุ่นใหม่ - กิจกรรมเสวนานักเขียนคนดัง ที่นักอ่านชื่นชอบ ณ ร้านบีทูเอส ตลอดทั้งปี - ร่วมส่งมอบหนังสือ กับ โครงการ หนังสือเพื่อน้อง เพื่อนำน้ำใจจากนักอ่านทุกท่าน สู่น้องๆนักเรียนในชนบท ลูกค้าสามารถซื้อเซ็ตหนังสือ ร่วมบริจาค ได้ที่ บีทูเอส ธิงค์สเปซ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จากการจัดกิจกรรมต่างๆในครั้งนี้ บีทูเอส หวังว่าจะสร้างเครือข่ายคนรักหนังสือให้เกิดขึ้นอีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต ภายในงาน ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล นักแสดงชื่อดังผู้สวมบทบาท ออกหลวงสรศักดิ์ จากละคร บุพเพสันนิวาส ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การอ่าน "ผมเป็นคนรักการอ่านมาก จะอ่านหนังสือทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ตัวเราชอบ และมีความคิดว่าการอ่านคือการลงทุนที่ทำให้เราได้มุมมองจากผู้อื่นมาต่อยอดเดียใหม่ๆ นำมาพัฒนาตนเองด้านการแสดง เราแสดงเป็นคนอื่น ซึ่งการอ่านจะทำให้เราได้มีประสบการณ์ ได้เห็นว่า คนสมัยนั้น ๆ เขาอยู่กันอย่างไร กินกันอย่างไร เราต้องสร้างตัวละครให้มีชีวิต ทุกวันนี้จะพกหนังสือ 2 เล่มติดตัวเสมอ คือหนังสือ The Law of Success ของ ดร.นโปเลียน ฮิล และ หนังสือด้านมืดของผู้ตามหาแสงสว่าง The Dark Side of The Light Chasers ปกติอย่างตอนเช้าก็จะไม่เล่นโทรศัพท์มือถือ จะอ่านหนังสือก่อนรับประทานอาหารเช้า อ่านประมาณ 15-20 นาที และจดสรุปสิ่งที่ได้อ่านอีก 5-10 นาที ใช้เวลารวมประมาณ 25-30 นาที จะทำแบบนี้ทุกวัน ส่วนหนังสือเล่มโปรดในดวงใจที่ชื่นชอบก็จะเป็นแนวหนังสือ How-to เรื่อง OSHO พลังสร้างสรรค์,ที่ทางของคุณบนโลกใบนี้ และ FUTURE : ปัญญาอนาคต" B2S BOOK CLUB ภายใต้แคมเปญ อ่านเถิดที่รัก นอกจากจะสร้างสังคมคนรักการอ่านได้มาพบปะพูดคุย เป็นคลับของคนรักหนังสือ มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆให้แก่กันแล้ว บีทูเอสยังสร้างพื้นที่สำหรับคนรักการอ่าน สามารถเข้าไปร่วมรีวิวหนังสือ ที่ตัวเองชื่นชอบได้ที่ www.b2s.co.th ร่วมกิจกรรมรีวิวหนังสือ และผู้ที่มียอดสูงสุด 10 ท่านจะได้รับโค๊ตเพื่อซื้อหนังสือฟรีมูลค่า 1,000 บาท 10 รางวัล ทุกเดือน ตั้งแต่วันนี้-31ธันวาคม สำหรับแคมเปญ B2S BOOK CLUB นี้ บีทูเอสหวังว่าโครงการนี้ จะเป็นจุดเริ่มของสร้าง Book Community สร้างวัฒนธรรมการอ่านที่ยั่งยืนเพื่อให้สังคมของเราเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง พร้อมติดตามกิจกรรมดีๆ และเปิดตัวหนังสือใหม่ได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่24 ตั้งแต่วันที่ 2-13 ตุลาคมนี้ บูธบีทูเอส L01 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
แท็ก community   บีทูเอส   B2S