เจียไต๋ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจเมล็ดพันธุ์ไทยสู่สากล ในงาน Thailand International Seed Trade 2019

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday September 19, 2019 08:48 —ThaiPR.net

เจียไต๋ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจเมล็ดพันธุ์ไทยสู่สากล ในงาน Thailand International Seed Trade 2019

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

บริษัท เจียไต๋ จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์และธุรกิจการเกษตรของประเทศไทยสู่ความเป็นสากล โดยได้ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมและผลิตผลทางการเกษตร ภายในงาน Thailand International Seed Trade 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 13-14 กันยายนที่ผ่านมา ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์
งานดังกล่าวจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากสมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย กรมวิชาการเกษตร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) และภาคเอกชน โดยมี นายสุรเดช ปัจฉิมกุล รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ผศ. ดร. ชัยฤกษ์ สงวนทรัพยากร นายกสมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย และนายมนัส เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจียไต๋ จำกัด ร่วมในพิธีเปิดงาน
งาน Thailand International Seed Trade 2019 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางเมล็ดพันธุ์ของภูมิภาค (Seed Hub) ที่มีความพร้อมอย่างรอบด้าน ตั้งแต่ปัจจัยการผลิตต่างๆ การปรับปรุงพันธุ์ ไปจนถึงการค้าขายเมล็ดพันธุ์ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจเมล็ดพันธุ์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้พบปะเพื่อเจรจาการค้า แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการผลิต การปรับปรุงพันธุ์ รวมถึงแนวทางในการบริหารจัดการป้องกันโรคพืช เพื่อพัฒนามาตรฐานการผลิต ส่งเสริมการต่อยอดทางธุรกิจ พร้อมขยายผลิตภัณฑ์และบริการของประเทศไทยสู่ตลาดระดับนานาชาติ
ดร.สุมิตรา กันตรง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักปฏิบัติการธุรกิจเมล็ดพันธุ์ บริษัท เจียไต๋ จำกัด หนึ่งในคณะกรรมการของสมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย กล่าวว่า "การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมเกษตรของประเทศไทยให้ก้าวสู่สากล โดยแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นผู้นำด้านธุรกิจเมล็ดพันธุ์ ซึ่งภายในงานนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้เกิดการเจรจาการค้าระหว่างพันธมิตรธุรกิจกว่า 13 ประเทศแล้ว ยังมีการจัดแสดงไฮไลท์ของสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรของไทย การสนับสนุนการทำธุรกิจในประเทศไทยของกรมวิชาการ และความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมรวมถึงเทคโนโลยีก้าวหน้าจาก สวทช ในโซนไทยพาวิลเลียนอีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงกระบวนการผลิตเมล็ดพันธุ์คุณภาพที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล"
งาน Thailand International Seed Trade 2019 ถือเป็นอีกเวทีระดับสากล ที่เปิดโอกาสให้เจียไต๋ได้แสดงศักยภาพในการส่งมอบเมล็ดพันธุ์คุณภาพ ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจเกษตรที่มีมายาวนานกว่า 98 ปี ส่งต่อนวัตกรรมการเกษตรเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนของทั้งคนไทยและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทเจียไต๋
เจียไต๋เป็นบริษัทเกษตรกรรมชั้นนำของประเทศไทย ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการเกษตรมายาวนานกว่า 98 ปี ธุรกิจหลักของเจียไต๋ประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจเมล็ดพันธุ์ กลุ่มธุรกิจปุ๋ย กลุ่มธุรกิจอารักขาพืช และกลุ่มธุรกิจ Integrated Business โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ เจียไต๋เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทแรกๆของไทยที่คิดค้นวิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์ไฮบริด ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน เจียไต๋ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และมีบริษัทย่อย 6 แห่ง กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคเอเชีย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ