“เมย์แบงก์ กิมเอ็ง” ยืนยันบริษัทฯเป็นผู้ตรวจสอบพบ และได้สั่งพักงานผู้แนะนำการลงทุน ทำให้สามารถป้องกันการเปิดบัญชีโอนเงินต่างประเทศโดยไม่เกิดความเสียหายใดๆ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 19, 2019 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--บางกอก ออทัม สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต.) ได้มีประกาศสั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 ของนายกิตติชัย ปึงวัฒนา อดีตผู้แนะนำการลงทุนของบริษัทฯเป็นเวลา 6 เดือนนั้น ในเรื่องนี้ เป็นอดีตพนักงานของบริษัทฯ ที่เกิดเรื่องขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 โดยบริษัทฯ ได้ตรวจสอบพบพฤติกรรมอันผิดปรกติซึ่งอาจจะเข้าข่ายการฟอกเงินและอาจจะมีธุรกรรมที่ไม่หมาะสม มีการเตรียมเปิดบัญชีโอนเงินจากต่างประเทศ มูลค่า 500 ล้านยูโร (1.68 หมื่น ล้านบาท) บริษัทฯ จึงไม่เปิดบัญชีให้ และบริษัทฯได้รายงานเรื่องดังกล่าวไปที่ สำนักงาน ก.ล.ต. ให้รับทราบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ สามารถป้องกันการโอนเงินดังกล่าวได้สำเร็จ จึงยังไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น และบริษัทฯ จึงได้สั่งเลิกจ้างนายกิตติชัยให้ออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทฯในทันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ มีมาตรการกำกับดูแลและกระบวนตรวจสอบอย่างรัดกุมตลอดมา และมีนโยบายในการกำกับดูแลให้ผู้แนะนำการลงทุนปฏิบัติหน้าที่อย่างซื่อสัตย์สุจริตมาโดยตลอด สำหรับเหตุการณ์นี้ บริษัทฯ สามารถป้องกันความเสียหายหรือเหตุการณ์ไม่ให้บานปลายหรือส่งผลเสียได้อย่างทันท่วงที ซึ่งต้องขอบคุณหน่วยงานกำกับดูแลตรวจสอบและพนักงานของบริษัทฯที่ช่วยกันกำกับดูแลอย่างดีมาโดยตลอด