ไทยประกันชีวิตจ่ายสินไหมเร่งด่วนแก่ครอบครัวอาสากู้ภัยช่วยชาวบ้านน้ำท่วมที่จ.อุบลฯ และเหตุเพลิงไหม้ อ.สันป่าตอง รวม 500,000 บาท

ข่าวทั่วไป 19 กันยายน พ.ศ. 2562 16:19 น. —ThaiPR.net

นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Life Operation Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง หรือ Customer Centric และตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตผู้เอาประกันจึงได้พัฒนาบริการไทยประกันชีวิตฮอตเคลม ซึ่งเป็นบริการจ่ายสินไหมเร่งด่วนภายใน 24 ชั่วโมง กรณีภัยสาธารณะและภัยขนาดใหญ่ล่าสุดได้ดำเนินการจ่ายสินไหมทดแทนตามโครงการดังกล่าว จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย กรณีนายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน หรือ สท.โต้ง อาสาสมัครกู้ภัย และกรณีเพลิงไหม้ในพื้นที่อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ในจำนวนนี้พบว่าเป็นผู้เอาประกันของบริษัทฯ 1 ราย คือ นายศิริมานะ

ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะปอดติดเชื้อ ภายหลังกลับจากการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจ.อุบลราชธานี โดยบริษัทฯ ได้จ่ายสินไหมทดแทนแก่ผู้รับประโยชน์เป็นเงินจำนวน 100,000 บาท

ศาตมัย ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการจ่ายสินไหมแก่ผู้รับประโยชน์เป็นเงิน 400,000 บาท