ทอม โพธิสิทธิ์ ได้รับการเลือกโดยบรรณาธิการจาก 'The Independent Photographer'

ข่าวทั่วไป Friday September 20, 2019 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) ทอม โพธิสิทธิ์ หนึ่งในช่างภาพผู้สร้างสรรค์ชั้นนำของประเทศไทย เพิ่งได้รับรางวัล 'Editor's Pick' จาก 'The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019' สำหรับผลงานการทำงานอย่างต่อเนื่องของเขาที่ชื่อว่า 'The Afterlife' ซึ่งเป็นผลงานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และผลกระทบของมันต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเล The Independent Photographer ตัดสินโดยช่างภาพชาวอเมริกันและเอด คาชิ (Ed Kashi) สมาชิก VII Photo Agency ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และมาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส เริ่มต้นขึ้นในปี 2559 ด้วยแนวคิดที่เรียบง่ายที่ต้องการเชื่อมต่อและสนับสนุนช่างภาพที่มีใจรักในสิ่งเดียวกันจากทั่วโลก ผ่านการแข่งขันภาพถ่ายที่จัดขึ้นทุกเดือน บนช่องทางออนไลน์และในนิตยสาร The Photographer การประกวดภาพถ่ายนี้ มุ่งหวังที่จะมอบพื้นที่และอิสระให้แก่ศิลปินเกิดใหม่เพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา และเปิดโอกาสให้ช่างภาพได้แบ่งปันผลงานของพวกเขากับผู้ชมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ผลงานที่น่าทึ่งของทอมเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบอย่างเห็นได้ชัด The Independent Photographer กล่าวว่า ผลงาน 'The Afterlife' แสดงออกถึงความแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ และมีคุณค่าต่อการถูกคัดเลือกสำหรับรางวัล Editor's Pick ทอมเป็นช่างภาพแฟชั่นและช่างภาพเชิงพาณิชย์ชาวไทย ที่มีชื่อเสียงในการกระตุ้นประเด็นการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านการถ่ายภาพแฟชั่นและศิลปะ ทอมกล่าวว่า ผลงานของเขาเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นวิธีหนึ่งในการสื่อสารกับโลก นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยจับและถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์ของเขาออกมา "ผมดีใจที่ได้รับการคัดเลือกรับรางวัล Editor's Pick จาก The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019 ผมอยากบอกคนอื่น ๆ ว่าไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคม หรือพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง เราต้องเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจก่อน" ทอมกล่าว หนึ่งในโครงการล่าสุดของทอมชื่อ 'Art for the Ocean' ที่ใช้ศิลปะเพื่อการศึกษา สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างแนวปะการังเทียมใหม่ โดยการสร้างประติมากรรมใต้น้ำในมหาสมุทร ทอมยังเป็นสมาชิกขององค์กรด้านมนุษยธรรมและการอนุรักษ์ 'The Flying Scouts' องค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ทางทะเลที่สำคัญทั่วประเทศไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม https://www.tompotisit.com/index.html