Places & Traces นิทรรศการศิลปะ โดย ภาพฟ้า พุทธรักษา เดอะแกลเลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 2 ตุลาคม – 22 ธันวาคม 2562

ข่าวบันเทิง Friday September 20, 2019 17:10 —ThaiPR.net

Places & Traces นิทรรศการศิลปะ โดย ภาพฟ้า พุทธรักษา  เดอะแกลเลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) 2 ตุลาคม – 22 ธันวาคม 2562

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม)

เดอะแกลเลอรี 36 (The Gallery 36) ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี สีลม ภูมิใจนำเสนอนิทรรศการ 'Places & Traces' สร้างสรรค์ผลงานโดย ภาพฟ้า พุทธรักษา หรือ บิ๊ง (BINKO) ศิลปินหญิงชาวไทยมากความสามารถที่จะมาจัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกขึ้นระหว่างวันที่ 2 ตุลาคม – 22 ธันวาคม 2562 นี้เท่านั้น
ภาพฟ้า พุทธรักษา (บิ๊ง) หรือที่รู้จักกันในนามปากกา BINKO เป็นนักวาดภาพประกอบที่ค้นพบอีกด้านของตัวเองจากการออกเดินทาง ปัจจุบันเป็นนักวาดภาพประกอบอิสระ ออกแบบของเล่น และถ่ายภาพ เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะหลากแขนงที่เธอเลือกใช้เพื่อแสดงถึงตัวตน และชูความเป็นเอกลักษณ์ของเธอออกมา โดยเฉพาะการถ่ายภาพที่เพิ่มเข้ามาในช่วงหลังๆ จึงทำให้บิ๊งกลายมาเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวอีกด้วย
แนวความคิด
จุดเริ่มต้นของบิ๊ง คือการลาออกจากการศึกษาในระบบ และเริ่มค้นหาตัวเองครั้งแรกตอนอายุ 16 ปี เริ่มจากการฝึกฝนทุกอย่างด้วยตัวเอง และทำอาชีพนักวาดภาพประกอบตลอดหลายปีต่อจากนั้น จนวันหนึ่งที่บิ๊งพบว่าตัวเองกำลังสร้างกำแพงขึ้นมากั้นไม่ให้ตัวเองก้าวเดินต่อไปได้จากการวาดและทำแต่สิ่งเดิมๆ ที่คุ้นเคย บิ๊งเลยตัดสินใจพักจากทุกอย่างตรงหน้า และเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดโลกให้ตัวเองพร้อมด้วยมุมมองที่กว้างขึ้น ในช่วงนั้นเองที่ทำให้บิ๊งได้รู้จักกับความสุขในอีกรูปแบบ และมองเห็นตัวเองในมุมที่ต่างออกไปจากเดิม
'การได้เดินทาง พบปะผู้คนใหม่ๆ ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ มันทำให้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้นในที่สุด' ศิลปินกล่าว นิทรรศการ Places & Traces สถานที่และความทรงจำ จึงเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการเดินทาง และความทรงจำที่เกิดขึ้นระหว่างทาง โดยมีลายเส้น โทนสีอันชัดเจนสไตล์ศิลปินเอง ผลงานถูกนำเสนอและเล่าผ่านรูปภาพผสมผสานกับเทคโนโลยี Augmented Reality* (AR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ชมงานเสมือนก้าวสู่โลกความเป็นจริง และจะทำให้งานศิลปะมีชีวิตมากกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพถ่ายจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ พบเจอผู้คนมากมาย มาจัดแสดงจำนวน 50 รูป ด้วยเช่นกัน
วันเปิดงานนิทรรศการ Places & Traces โดยภาพฟ้า พุทธรักษา หรือ บิ๊ง BINKO จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00 – 20:00 น.

*สามารถโหลด application เพื่อใช้สำหรับดูงานนิทรรศการด้วย AR ได้ที่
iOS: https://apps.apple.com/us/app/artivive/id1188737494
Androids: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.artivive&hl=th
ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เดอะแกลเลอรี ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือหากท่านใดสนใจครอบครองผลงาน โทร. 02 352 4000 ต่อ 1419 อีเมล nicha@pullmanhotelg.com หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/pullmanbangkokhotelg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ