รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ข่าวบันเทิง 23 กันยายน พ.ศ. 2562 17:29 น. —ThaiPR.net

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว ภายในงานยังมีการประกวดคอสเพลย์จากตัวละครในเกม Final Fantasy XIV เพื่อต้อนรับการเข้าฉายภาพยนตร์อีกด้วย โดยในส่วนของการประกวดทางเราได้รับเกียรติจากกรรมการทั้ง 3 ท่าน มาร่วมตัดสิน ได้แก่ คุณวรวุฒิ วรวิทยานนท์ บรรณาธิการบริหาร สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ คุณเลิศชัย ลิ้นทองคำ Art Director บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณทสมา เทศน์ธรรม Mint Sweat16 โดย รางวัลชนะเลิศ 10,000 บาท ได้แก่ทีม Eorzea คอสเพลย์เป็นตัวละครมอนเตอร์ Forgiven Dissonance และ ตัวละครเผ่าแมว Miqo'te มาพร้อมกับโชว์ต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น

รางวัลรองชนะเลิศ 6,000 บาท ได้แก่ ทีม 1150 คอสเพลย์เป็นตัวละครเผ่ามนุษย์ Hyur ทั้งสองท่านพร้อมกับนกสีเหลือง โจโกโบะ กับการเจริญเติบโตของ Jokobo

นอกจากนี้ภายในงานยังมีเซอร์ไพรส์จาก มิ้น Sweat16 ที่คอสเพลย์มาในลุค ไมดี้ ตัวละครในภาพยนตร์ คุณพ่อนักรบแห่งแสง ที่โชว์ร้องสดเพลง COLORS เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV อีกด้วย

คุณพ่อนักรบแห่งแสง FINAL FANTASY XIV เล่าเรื่อง สองพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน ออกผจญภัยในโลกของเกมออนไลน์ไปพร้อม ๆ กัน แต่ทว่า... ผู้เป็นพ่อกลับไม่รู้เลยว่านั่นคือลูกชายของตนเอง

Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV 26 กันยายน ในโรงภาพยนตร์ ตัวอย่างภาพยนตร์: https://www.youtube.com/watch?v=4HgZ7poAiRg&t=