แคมเปญ INFLUENCER ใหญ่สุดของไทย TELLSCORE รวมผู้ทรงอิทธิพลจากโลกออนไลน์กว่า 5,000 ชีวิต ดันเมกะโปรเจคปลุกคนใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่า

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 23, 2019 18:08 —ThaiPR.net

แคมเปญ INFLUENCER ใหญ่สุดของไทย TELLSCORE รวมผู้ทรงอิทธิพลจากโลกออนไลน์กว่า 5,000 ชีวิต ดันเมกะโปรเจคปลุกคนใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่า

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

แคมเปญ Influencer ใหญ่สุดของไทย Tellscore รวมผู้ทรงอิทธิพลจากโลกออนไลน์กว่า 5,000 ชีวิต ดันเมกะโปรเจคปลุกคนใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์พลังงานสะอาดคือเทรนด์ความยั่งยืนของโลกตั้งแต่ปี พ.ศ.2533 ถึงปี พ.ศ.2553 ประชากรโลกมีความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 1,700 ล้านคน และเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ยังคงพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าจากฟอสซิล ส่งผลเป็นสัญญาณเตือนภาวะเรือนกระจก และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่รุนแรงอนาคตพลังงานของโลกเป็นเรื่องที่ทั่วโลกขานรับ และให้ความสำคัญกับ "พลังงานสะอาด" มากขึ้น
โดยองค์การสหประชาติ (UN) ได้กำหนดไว้เป็นหนึ่งใน 17 เป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals – SDGs) พลังงานสะอาดคือ เป้าหมายที่ 7 หรือ SDG7 – Affordable and Clean Energy "พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้" อันมีเป้าหมายร่วมกันทุกประเทศทั่วโลก เรื่องการผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานสะอาดภายในปี2573 สะท้อนให้เห็นว่าปัญหาด้านพลังงานไม่ใช่เรื่องไกลตัว อีกต่อไป ทุกคนมีส่วนสำคัญในห่วงโช่พลังงานสะอาด เพื่อกำหนดอนาคตความมั่นคงของพลังงาน และสิ่งแวดล้อมให้กับคนรุ่นต่อๆไป
สำหรับอนาคตพลังงานของประเทศไทย กำลังเป็นประเด็นที่ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญ เนื่องจากแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นตามจำนวนประชากร จึงต้องพึ่งพาการนำเข้าพลังงานจากต่างประเทศมากมาย ส่งผลเสียต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจและความมั่นคงของพลังงานของไทยปฏิเสธไม่ได้ว่า ประชาชนทุกคนมีส่วนในการใช้พลังงาน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องให้ความสำคัญกับอนาคตพลังงานระดับชาติและระดับโลก Tellscore (เทลสกอร์) เป็นแพลตฟอร์มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Marketing) ในรูปแบบ Full Service Marketing Automation Platform ซึ่งใช้เทคโนโลยี AI/ML หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามาสร้างประสิทธิภาพ ปัจจุบันได้รวบรวม Influencer หรือผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดไว้มากกว่า 30,000 คน ครั้งนี้เทลสกอร์ได้รับเลือกเป็น "หนึ่งในภาคีหลักของพันธมิตร "พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้" ที่ได้รับการจัดสรรเงินกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อการส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนัก และมีส่วนร่วมทางด้านไฟฟ้า(ตามมาตรา 97(5)) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดย คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)" ซึ่ง Tellscore มีภารกิจสำคัญในการส่งต่อและสร้างความเข้าใจ ส่งพลังสู่คนรุ่นใหม่ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และเกิดการหันมาใช้ไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์ที่ผลิตเองได้ในครัวเรือน
ครั้งแรกในไทยที่อินฟลูเอนเซอร์กว่า 5,000 คนสื่อสารเรื่องเดียวกัน นอกจากเป้าหมายในการขยายการรับรู้เกี่ยวกับการใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าร์เซลล์แล้ว คุณสุวิตา จรัญวงศ์ CEO & Co-Founder กรรมการและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทลสกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า Tellscore รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกเป็นหนึ่งภาคีหลักของโครงการฯ โดยเทลสกอร์ได้รวมพล Influencer คนรุ่นใหม่ที่มีหัวใจ Active Citizen กว่า 5,000 คนมาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ 12 เดือน ภายใต้คอนเซปต์ #PowerOfMe #PowerOfWe ซึ่งเป็นแคมเปญที่สื่อสารโดย Influencer จำนวนมากที่สุดในไทย
ภายใต้โครงการ "พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้" ภารกิจของเทลสกอร์ คือการร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์จำนวนมาก สื่อสารเรื่องราวของพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์สู่คนรุ่นใหม่ นำโดย คุณท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, คุณนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ คุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ เซเลปที่มีผลงานอันเป็นที่ยอมรับด้าน Eco รักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยอินฟลูเอนเซอร์กว่า 5,000 คน ที่มีฐานผู้ฟังมากมาย อาทิ เพจเสือร้องไห้, เพจ Drama-addict, คุณตั๊ก บริบูรณ์ จากเพจ ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่, คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส, คุณแจ๊ค บราวน์, คุณบอส-กีรติ กีรติชีวนันท์ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง, เพจดูมันดิ และเพจช่างประจำบ้าน ฯลฯ ร่วมถ่ายทอดข้อมูลที่อาจดูซับซ้อนให้เป็นเรื่องง่าย ทำให้ภาคประชาชนเข้าใจและมีส่วนร่วมได้จริงมากขึ้น
โครงการพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ถือเป็นโครงการใหญ่ที่ใช้เวลาหนึ่งปีเต็ม ความร่วมมือระหว่างภาคีถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สู่ความสำเร็จ นอกเหนือจาก Tellscore ภาคีหลักอื่นๆ ที่กำลังร่วมมือกันผลักดันมีดังนี้ GMM นำทัพโดย คุณเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์, ทีวีบูรพา, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) (CEA) ซึ่งเป็นการร่วมมือกัน ทำหน้าที่สร้างการรับรู้ในรูปแบบการมีส่วนร่วม หรือ Aware – Educate – Action เพื่อให้โครงการ เข้าถึงประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เทลสกอร์เชื่อว่า จะทำให้ประชาชนหันมาใช้โซลาร์เซลล์ในครัวเรือนได้มากขึ้น แรงกระเพื่อมจากการรวมพลังของทั้ง 5 ภาคีดังกล่าว จะทำให้เกิดอิมแพคขนาดใหญ่เกี่ยวกับการใช้โซลาร์เซลล์ในประเทศไทย ความท้าทายที่ทุกภาคีต้องเจอในเวลานี้คือ การสร้างความเข้าใจ และผลักดันให้ประชาชนตระหนักรู้ถึงผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และหันมาใช้โซล่าร์เซลล์จริง ตอบโจทย์การใช้พลังงานที่ยั่งยืนและสร้างความมั่นคงให้ประเทศไทย
ติดตามโครงการพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ได้ที่เว็บไซต์กองทุนพัฒนาไฟฟ้า http://pdf.erc.or.th และ เทลสกอร์ www.tellscore.com


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ