ไปรษณีย์ไทย ดึงจุดแข็งผู้นำขนส่ง-เข้าถึงทุกชุมชน เดินหน้าส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 24, 2019 13:22 —ThaiPR.net

ไปรษณีย์ไทย ดึงจุดแข็งผู้นำขนส่ง-เข้าถึงทุกชุมชน เดินหน้าส่งต่อความช่วยเหลือสู่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้าโครงการ "ไปรษณีย์ไทย...ส่งต่อน้ำใจไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ในการร่วมส่งต่อน้ำใจไทย ทำหน้าที่ขนส่งสิ่งของบริจาคให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง เปิดรับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่อง ผ่านเคาน์เตอร์ให้บริการ หรือกล่องรับบริจาค และส่งต่อด้วยศักยภาพเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 พร้อมจัดขบวนรถขนส่งถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดต่างๆ และมอบเงินช่วยเหลือเป็นเงิน 1,000,000 บาท ให้กับกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้จัดทำโครงการ "ไปรษณีย์ไทย...ส่งต่อน้ำใจไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม" ที่ได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ด้วยการใช้เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศและเข้าถึงทุกพื้นที่เป็นสื่อกลางรวบรวมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นจากผู้ที่มาร่วมบริจาค ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆ โดยเริ่มตั้งแต่การเปิดจุดรับบริจาคเงินและสิ่งของ ผ่านเคาน์เตอร์ให้บริการ หรือกล่องรับบริจาค ณ ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้จัดขบวนรถขนส่งถุงยังชีพ สิ่งของบริจาคที่ได้จากทั้งหน่วยงานภายนอก บริษัทต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไป เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดต่างๆ เช่น ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด พิษณุโลก พิจิตร สุโขทัย และ อุบลราชธานี
ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทั่วประเทศ โดยการส่งมอบถุงยังชีพไปแล้วกว่า 3,200 ถุง พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเป็นเงิน 1,000,000 บาท ให้กับกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี อีกทั้งยังเปิดรับบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมเชิญชวนชาวไทยที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้ ณ ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดย ไปรษณีย์ไทย จะขนส่งสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ผ่านเครือข่ายไปรษณีย์ในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อนำสิ่งของบริจาคไปส่งต่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยต่อไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-2831-3508 หรือ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ