วว. ผนึกกำลังจังหวัดลำพูน บริษัทประชารัฐรักสามัคคี พัฒนาด้านเกษตรกรรม/อุตสาหกรรมเกษตร

ข่าวทั่วไป Tuesday September 24, 2019 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และนางอรทัย ออประยูร ประธานกรรรมการบริหาร บริษัทประชารัฐรักสามัคคีลำพูน (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ "การพัฒนาด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมเกษตรในพื้นที่จังหวัดลำพูน" สนับสนุนการดำเนินงาน Sharing Economy ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยียืดอายุลำไยเพื่อการส่งออก ระยะเวลาความร่วมมือ 3 ปี โดยมีกรอบความร่วมมือในการศึกษาวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร การจัดฝึกอบรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ด้านเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมมือในการเสริมสร้างผู้ประกอบการขนาดย่อม (SMEs) รุ่นใหม่ด้านเกษตรกรรม และอุตสาหกรรมเกษตร โอกาสนี้ ดร.รจนา ตั้งกุลบริบูรณ์ ผู้อำนวยศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมเกษตรสร้างสรรค์ วว. ร่วมเป็นสักขีพยาน ในวันที่ 23 กันยายน 2562 ณ เวทีกลาง งานมหัศจรรย์ลำไย เกษตรปลอดภัย ของดีลำพูน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน