คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

ข่าวบันเทิง 24 กันยายน พ.ศ. 2562 15:22 น. —ThaiPR.net

เมื่อคนเราไม่ได้ถูกสร้างมาให้ใช้ร่างกาย หรือความคิดแบบเต็มร้อยตลอดเวลา การพักผ่อนจึงเป็นสิ่งจำเป็น หลายคนเลือกจะเดินทางท่องเที่ยว หลายคนเลือกดูหนังฟังเพลง สำหรับ ดา-สุพนิดา คุณกิตติ" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด เธอเลือกที่จะไปหาอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆมีสไตล์ เพื่อเติมพลังให้กับตัวเอง โดยร้านโปรดแห่งใหม่ที่เธอชื่นชอบ คือ "Cafe Noir" ร้านคาเฟ่สุดชิล บรรยากาศสบายๆ ย่านม.เกษตรฯ

คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

ในวันสบายๆ สุพนิดา เลือกที่จะมาอัพเดทชีวิตของเธอให้เราฟังในร้านคาเฟ่นัวร์ ว่า งานที่ "เวิลด์ ไอเดีย" ยังคงเน้นรับจัดงานอีเวนต์เปิดตัว แสดงสินค้า งานราชการ จัดนิทรรศการ จัดคอร์ส สัมมนาทางวิชการ บริหารสื่อ online และงาน CSR (Corporate Social Responsibility) ให้องค์กรต่างๆเป็นหลัก และงานที่ทำเป็นงานที่ต้องแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และต้องหาประสบการณ์ใหม่ๆตลอดเวลาจึงไปลงเรียนหลักสูตร สจว.119 ที่สถาบันจิตวิทยาความมั่นคงอีกด้วย "ดาสนุกกับการทำอีเวนต์เพราะเป็นงานที่ได้ทำอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ คิดงานอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่ละงานจะมีโจทย์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้น มันจะมีความตื่นเต้นอยู่ในงานที่ทำตลอด ทำให้ชีวิตดาสนุกไม่น่าเบื่อ มีความท้าทาย ขณะที่งาน CSR ก็ยังหลงรักเพราะได้อยู่กับธรรมชาติ ในวันว่างจากการทำงาน หากไม่เรียน ไม่ท่องเที่ยวออกกำลังกายก็ชอบตระเวนหาของอร่อยๆ ร้านแปลกๆใหม่ๆ ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรืน เงียบสงบ สามารถนั่งทานอาหารได้นานๆ เพื่อเป็นการชาร์ตแบตให้ตัวเอง ซึ่งก็โชคดีที่ว่าลูกพี่ลูกน้องของดาบังเอิญเปิดร้าน"Cafe Noir" (คาเฟ่ นัวร์) ซึ่งตอบโจทย์ดาได้ทุกข้อ ตรงนี้ดาไม่ได้เชียร์น้องทุกอย่างคือของจริงที่อยากให้ทุกคนได้มาลอง"

คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

"Cafe Noir" (คาเฟ่ นัวร์) ถือกำเนิดจากแนวคิดของสองพี่น้อง ฝน-ธนพรรณ คุณกิตติ และ ขวัญ-สุวิภา คุณกิตติ ทายาทอดีตนักการเมืองดัง สุวิทย์ คุณกิตติ ที่ชื่นชอบการทำอาหารและเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้คนในย่านธุรกิจใจกลาที่ยังคงขาดร้านอาหารไทยบรรยากาศดี ที่สามารถเป็นได้ทั้งสถานที่สำหรับนั่งผ่อนคลายหลังเลิกงาน ไปจนถึงเป็นที่สังสรรค์ของบรรดาหนุ่มสาวชาวเมืองและครอบครัวได้อีกด้วยนั่นเอง

ฝน-ขวัญ ที่อยู่คอยต้อนรับลูกค้าในวันนั้น มานั่งบอกเล่าให้เราฟังว่า ชื่อร้าน "Cafe Noir" คุณแม่เป็นคนตั้งให้ มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส "Noir" มีความหมายว่า ดำ จึงมีความหมายว่า "กาแฟดำ" แต่หากอ่านคำว่า "นัวร์" เป็นภาษาไทยอีสานแล้วก็ออกเสียงว่า "นัว" หรือหมายความว่า กลมกล่อม ขณะที่โลโก้ร้านใช้เป็นรูปสุนัขสายพันธุ์ Scottish Terrier เป็นสัญลักษณ์ เพราะเป็นน้องหมาที่ครอบครัวรักมาก "อาหารที่นี้จะเน้นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ช่วงแรกๆที่เปิดร้านนี้ขึ้นมามีเมนูไม่กี่อย่าง แต่พอนานๆก็ค่อยๆปรับ ลูกค้าประจำอยากทานอะไรเค้าก็จะบอกเราก็นำข้อเสนอของลูกค้ามาปรับตามความต้องการ ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ขวัญจะเป็นคนคิดและทดลองทำ" ขวัญกล่าว

คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

นอกจากความอร่อยตามสูตรลับเฉพาะของ "ขวัญ" แล้ว เชฟคนสวยยังใส่ใจในการปรุงแต่งเอง และยังเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงมาใช้ในอาหารของเธอทุกเมนูอีกด้วย เมนูเด็ดที่คนสั่งมากเป็นของคาวทานเล่นได้แก่ "Cigar Noir" มีลักษณะคล้ายกับปอเปี๊ยะทอด ซึ่งทางร้านใช้แผ่นแป้งเดียวกับปอเปี๊ยะ โดยนำมาห่อกับหมู กุ้ง และผัก ม้วนเป็นแท่งยาว แล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันที่มีไฟร้อนปานกลาง ทอดจนกรอบกำลังดี มีน้ำจิ้มที่มีรสหวาน พร้อมผักสลัดราดด้วยน้ำสลัด ในส่วนของเครื่องดื่มแนะนำ "Noir Soda" รสชาติเปรี้ยวซ่ากับอิตาเลียนโซดา ที่มีส่วนผสมกับบุก ให้ได้เคี้ยวหนุบหนับ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มร้อนและเย็นอื่นๆ ทั้งกาแฟดิป คาปูชิโน ลาเต้ ช็อกโกแลต มาให้เลือกอีกมากมาย

คาเฟ่ นัวร์ ร้านอาหาร-สถานที่จัดงานอีเวนต์สุดชิลย่านงามวงศ์วาน

ที่นี่ ..ไม่เพียงแค่เป็นร้านอาหารสำหรับคนทุกวัยเท่านั้น Cafe Noir ยังมีพื้นที่มากพอที่จะรองรับความต้องการของลูกค้าในทุกรูปแบบอีกด้วย โดยมีที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือก แยกเป็นด้านในอาคารเป็นห้องกระจกใสติดแอร์เย็นสบาย ด้านบนกั้นเป็นห้องส่วนตัว เหมาะสำคัญแขกที่ต้องการมาประชุม สัมมนา หรือต้องการคว่ามเป็นส่วนตัว ส่วนด้านนอกบรรยากาศให้บริการในสบายสวนที่ร่มรื่นเย็นสบาย โอบล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มีความเขียวขจี มองแล้วเพลิดเพลิน

"ด้านนอกเราตั้งใจเปิดเป็นพื้นที่สำหรับคนที่มีน้องหมารักน้องหมา สามารถพาเค้ามาร่วมโต๊ะได้ด้วยค่ะ ร้านของเราสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 150-200 คน มีที่จอดรถให้ด้วย นอกจากบริการเรื่องของอาหารแล้ว ร้านเราก็รับจัดอีเวินต์แต่งงาน วันเกิด การประชุม สัมนาต่างๆให้ด้วย สามารถจัดได้ทั้ง Indoor และ Outdoor เราสามารถดีไซน์ตกแต่งพื้นที่ได้หลากหลายตามความต้องการของเจ้าภาพ" น้องฝน กล่าวทิ้งท้าย สำหรับร้าน "Cafe Noir" ตั้งอยู่ที่ 99/99 ซ.งามวงศ์วาน 44 ถ.งามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ปิดเวลา 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองที่นั่งได้ที่ โทร.089-536-8888


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ