เจาะโลกแฟนตาซี ใน Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

ข่าวบันเทิง Wednesday September 25, 2019 14:39 —ThaiPR.net

เจาะโลกแฟนตาซี ใน Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

" ผมอยากเล่นกับพ่อบ้าง เหมือนคู่เพื่อนต่างวัย "ภารกิจนักรบพ่อแห่งแสง" นี่คือเหตุผลที่ผมชวนพ่อ เข้าสู่โลกไฟนอลแฟนตาซีภาค 14 สถานที่ที่ผมรัก ร่วมผจญภัยสุดตื่นเต้นไปด้วยกัน ขณะเดียวกันก็ปกปิด ตัวตนที่แท้จริง นี่คือวิธีแสดงให้พ่อรู้ว่าผมเป็นห่วงเขาครับ"
เมื่ออิวาโมโตะ อากิระ (รับบทโดย โยชิดะ โคทาโร) คุณพ่อวัย 60 ปี กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่ง เป็นผู้บริหาร ใหญ่ของบริษัท อยู่ๆ ก็ลาออกกลับมาอยู่บ้านโดยไม่มีสาเหตุ สร้างความงุนงงให้กับทุกคนในบ้าน อิวาโมโตะ อากิโอะ (รับบทโดย ซาคากุจิ เคนทาโร) ลูกชายคนโตรู้สึกเป็นห่วงพ่อมาก แต่ก็ไม่กล้าถาม ถึงสาเหตุ ในการลาออก เพราะพวกเขาห่างเหินกันมานานจนแทบจะจำไม่ได้ว่าคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ "ถ้าเขาตาย ผมจะร้องไห้ไหมนะ" อากิโอะ รู้ตัวว่าเป็นความคิดที่แย่ และโหดร้ายกับพ่อแต่มันเป็นความจริง ที่เขาและพ่อแทบจะไม่มีความทรงจำในการใช้ชีวิตร่วมกันมากพอให้เกิดความอาลัย สิ่งเดียวที่เขาพอจะจำได้สมัยวัยเด็กก็คือช่วงเวลาที่เขาและพ่อเคยเล่นเกม Final Fantasy ด้วยกันเท่านั้น
อากิโอะ ปิ๊งไอเดียที่จะสานสัมพันธ์กับพ่ออีกครั้งด้วยการ ชวนพ่อมาเล่นเกมด้วยกันอีกครั้งในภาค14 ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้เขาสามารถตะลุยด่านผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีพร้อมๆกับพ่อของเขาได้ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในเกมที่ไม่เคยเห็นหน้าและไม่รู้จักชื่อจริง ทำให้ อากิโอะสามารถปิดบังตัวตน ที่แท้จริงของเขาไว้ไม่ให้พ่อรู้ เพราะคิดว่าหากไม่รู้จักกันจะทำให้พ่อของเขายอมเปิดใจพูดความจริงมากกว่า เขาตั้งชื่อแผนนี้ว่า "ภารกิจนักรบพ่อแห่งแสง" (Hikari no Otousan) โดยตั้งเป้าหมายที่จะคอยช่วยเหลือ พ่อของเขาไปจนปราบ ทวินทาเนีย บอสใหญ่ของเกมให้ได้ก่อนถึงจะเฉลยตัวตน และหวังว่าในวันนั้น เขาจะได้รู้จัก พ่อของตัวเองมากขึ้นรวมถึงได้รู้ "ความลับ" ของพ่อที่ปิดบังทุกคนในบ้านเอาไว้
เรื่องจริงในโลกแฟนตาซี
พล็อตเรื่องที่ว่าด้วยการฟื้นความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวผ่านเกมออนไลน์ที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริง อาจดูเป็นเหมือนเรื่องแต่งจากจินตนาการของใครบางคน แต่ราวอันเหลือเชื่อนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของ Maidy (https://twitter.com/Maidy_Maidy) ผู้เล่นเกม Final Fantasy XIV ซึ่งถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวหลังจากเขาซื้อเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ให้กับคุณพ่อเป็นของขวัญวันเกิด อายุครบ 60 ปี เมื่อปี 2014 ในบล็อก Ichigeki Kakusatsu SS Nikki
เขาเริ่มต้นด้วยการสอนพ่อเล่นเกมพื้นฐานและแอบเข้าเกมไปช่วยเหลือพ่อด้วยรูปลักษณ์ตัวละครสาวน้อยสุดน่ารักเพื่อไม่ให้พ่อจับได้ว่าเป็นเขา โดยมีเหตุผลเริ่มต้นเพียงเพราะความสงสัยว่าหากได้ขี่นกโจโคโบะในเกมกับพ่อจะเป็นอย่างไรเท่านั้นเอง
Maidy เผยถึงเรื่องนี้ว่า " สมัยนั้นผมเล่นเกม FFXIV ทุกวัน เริ่มเล่นครั้งแรกเลยก็จากที่เห็นแคมเปญที่บอกว่า "ชวนเพื่อนมาเล่น FFXIV แล้วขี่โจโคโบะกันเถอะ" แต่แทนที่จะชวนเพื่อนเหมือนที่คนอื่นเขาทำกัน ผมก็ไปชวนพ่อที่ไม่ค่อยพูดค่อยจา ด้วยความสงสัยว่าถ้าชวนแล้วจะเป็นยังไงนะ ผมก็ไปชวนพ่อมาเล่น FFXIV แล้วแอบทักพ่อในเกมโดยไม่ให้รู้ว่าเป็นผม จากนั้นก็ฝึกให้พ่อเล่นเป็นนักรบแห่งแสง หลังจากที่โค่นศัตรูตัวฉกาจได้ ผมก็จะได้สารภาพไปว่า "นี่ผมเองนะ ลูกชายแท้ ๆ ของพ่อ"ด้วยความที่พ่อผมชอบดูหนัง ผมเลยเขียนลงในบล็อกทำนองว่า "ถ้าทำให้พ่อได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนเรื่องราวในหนัง ผมก็อาจได้เป็นลูกกตัญญู" ในหัวของผมตอนนั้นเต็มไปด้วยจินตนาการนั่นนี่เยอะแยะไปหมด และผมก็ชวนพ่อมาเล่นได้ในที่สุด"
Maidy ได้ร่วมผจญภัยกับพ่อมานาน ถึง 9 เดือนโดยมีพวกพ้อง เหล่านักเล่นเกมคอยติดตาม เรื่องของพวกเขาผ่านทางบล็อก (http://sumimarudan.blog7.fc2.com/blog-entry-2019.html) อย่างต่อเนื่อง จนบล็อกของเขามียอดวิวมากกว่า 10 ล้านวิว ด้วยเรื่องราวที่สนุกสุดซึ้ง มีทั้งรอยยิ้มคราบน้ำตา รวมไปถึงดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวทำให้ทุกคนต่างเอาใจช่วยให้ทั้งคู่บรรลุเป้าหมายซึ่งจบลงอย่างงดงามในปี 2015
แม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นในโลกเกมออนไลน์ แต่ Maidy เชื่อว่า "ความรู้สึก" ที่เขาแลกเปลี่ยนกับพ่อ และเพื่อนๆ ในเกมนั้นเป็นของแท้แน่นอน พวกเขาได้สร้างความทรงจำดีๆ ไว้มากมายในโลกแห่งนี้โดยมีหลักฐานคือการที่เขาและพ่อได้กลับมานั่งทานข้าวเคียงข้างกันอีกครั้งและหัวเราะไปกับการพูดคุยเรื่องเกม ภารกิจลับครั้งนี้ทำให้เขาได้รู้จักพ่อในแง่มุมใหม่ พ่อของเขากลายเป็นที่รักของผู้คนในเกม เป็นเหมือนแสงสว่างที่คอยนำทางให้กับทุกคน สมกับฉายา พ่อแห่งแสง (Dad of Light ) ทำให้เขาภูมิใจมากที่ได้เป็นลูกชายและอยาก "ขอบคุณ" พ่อที่ทำให้เขามีวันนี้
จากตัวอักษรสู่ซีรีส์ และภาพยนตร์
Hikari no Otousan ถูกพูดถึงอย่างมากในหมู่เกมเมอร์ญี่ปุ่น ในฐานะบล็อกที่นำเสนอเรื่องราว ของนักเล่นเกมออนไลน์ในแง่บวก เพราะภาพของนักเล่นเกมในสายตา ของคนทั่วไปพวกเขาเหมือนเป็น กลุ่มคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตเป็นคนเก็บตัวและหมกมุ่นจนไม่สนใจโลกภายนอก แต่บล็อกของ Maidy ได้เสนอในแง่มุมที่ดีของการเชื่อมสัมพันธ์กับคนในครอบครัวผ่านเกม เหล่าผู้ปกครองต่างส่งข้อความมาขอบคุณMaidy ที่ทำให้พวกเขาเปิดใจมองเกมออนไลน์ในแง่มุมใหม่ แม้ว่า Maidy จะยอมรับว่าในโลกอินเตอร์เน็ตมีพวกที่ชอบวิจารณ์ ในแง่ลบอยู่จำนวนมากแต่เขาก็ยินดีหาก
จะถูกยกให้เป็นตัวอย่างของการเล่าในสิ่งที่รักแล้วได้ผลตอบแทน และอยากให้ทุกคนรับรู้ถึงความรู้สึกของเขา ที่เขียนลงในผลงาน โดยเฉพาะเรื่องพลังของสังคมเกมออนไลน์ที่สามารถเปลี่ยนโลกไปในทางที่ดี สอนให้รู้จักคิดทำความเข้าใจ รวมไปถึงแนะแนวทางการใช้ชีวิตได้อีกด้วย
บล็อกของเขาโด่งดังจนได้รับการติดต่อให้นำเรื่องราวมาตีพิมพ์เป็นหนังสือ และ ทางบริษัท Square Enix ผู้พัฒนาเกม Final Fantasy ได้นำมาสร้างเป็นมินิซีรีส์จำนวน 8 ตอนเรื่อง Final Fantasy XIV: Dad of Light ออกอากาศช่อง MBS/TBS ในปี 2017 ซึ่งนับครั้งแรกที่แฟนๆ จะได้ชมซีรีส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Final Fantasy บท อากิโอะ รับบทโดย นักแสดงดาวรุ่ง จิบะ ยูได ที่ทุกคนรู้จักกันดีจากบท โกเซย์เรด ตัวละครหลักจาก Tensou sentai Goseiger ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ ส่วนผู้ที่มารับบทพ่อนักรบแห่งแสงได้แก่ โอสุกิ เร็น นักแสดงมากฝีมือผู้มีผลงานในเรื่อง Shin Godzilla (2016) และ Back Street Girls (2019)
ปัจจุบันซีรีส์มีให้รับชมกับผ่าน Neflix ซึ่งฉายในประเทศต่างๆ กว่า 230 ประเทศทั่วโลก และได้รับเรตติ้งอย่างดีงามพร้อมเสียงชื่นชมถึงเนื้อหาที่ชวนให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ
หลังจากซีรีส์ประสบความสำเร็จด้วยดีโปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้จึงตัดสินใจที่จะนำเรื่องราวมานำเสนอใหม่อีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์ในชื่อเรื่อง Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV โดยได้ทีมงาน, ทีมผู้กำกับ และนักเขียนบทชุดเดียวกัน รวมไปถึงยังได้วง GLAY ศิลปินชื่อดังที่เคยทำเพลง opening theme ให้กับฉบับซีรีส์ (เพลง The other end of the globe) กลับมารับหน้าที่ทำเพลงประกอบ หลักให้กับเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกครั้งกับเพลง COLORS ที่มีเนื้อหาพูดถึงความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน ซึ่งเทรุนักร้องนำของวงได้แต่งมาจากความรู้สึกอันซับซ้อนใต้ก้นบึ้งของจิตใจ และความอึดอัด ที่ลูกชาย อยากได้ รับความรักจากพ่อ
ความแตกต่างระหว่างซีรีส์และภาพยนตร์
ระหว่างเตรียมการสร้างฉบับภาพยนตร์ เกิดข่าวร้าย โอสุกิ เร็นผู้รับบทเป็นคุณพ่อในฉบับซีรีส์เสียชีวิตในวัย 66ปี ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 บรรดาผู้เกี่ยวข้องได้ทำการไว้อาลัย ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ซึ่งต่อมาทีมงานได้ข้อสรุป ว่าจะต้องหานักแสดงมารับบทแทน ซึ่งจะต้อง เป็นนักแสดงที่มีศักยภาพมาก พอมาสานต่อเจตนารมณ์ของฉบับละคร พร้อมทั้งยังมีการปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมบทบางส่วนให้มีความเหมาะสม และมีเนื้อหาเฉพาะฉบับภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่แตกต่างออกไปมีดังนี้
บทพ่อ "อิวาโมโตะ อากิระ" รับบทโดย "โยชิดะ โคทาโร" นักแสดงชื่อดังที่คร่ำหวอด ในวงการบันเทิงญี่ปุ่น ปัจจุบันมีผลงานพากย์ให้กับอนิเมะเรื่อง "Dragon Quest: Your Story" เขาได้รับเลือกมาแสดงบทนี้เนื่องจาก สามารถแสดงบทบาทที่แตกต่างทั้งบทคุณพ่อที่ชีวิตจริงเป็นคนเคร่งขรึม แต่ในเกมเป็นคนร่าเริง และแสดงฉากไคลแมกซ์ ได้สะเทือนจิตใจสุดๆ ถึงขนาดที่ว่าทำเอาผู้กำกับ ไปจนถึงทีมงาน ต้องเสียน้ำตาไปตาม ๆ กัน โยชิดะ บอกว่าตัวจริงของเขา เป็นเกมเมอร์ตั้งแต่รุ่นแรก สมัยเครื่องแฟมิคอม และปัจจุบันเพิ่งจะหัดเล่นเกมออนไลน์ แต่มันค่อนข้างยากสำหรับคนวัยเขา
บทลูก"อิวาโมโตะ อากิโอะ" รับบทโดย "ซาคากุจิ เคนทาโร" นักแสดงหนุ่มหล่อสุดฮอตขวัญใจสาวๆ ผู้โด่งดัง จากการแสดงซีรีส์ และภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น The 100th Love with You (2017) และ Color Me True (2018) แม้บทนี้เขาต้องเป็นพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ แต่ก็เป็นอะไรที่ยาก เพราะต้องมีเอกลักษณ์และมีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเขาได้รับเลือกมารับบทเพราะ ที่เล่นได้ดีที่สุดในบรรดา นักแสดงหนุ่มที่มาคัดตัว
เคนทาโร่ บอกว่าการถ่ายทำเรื่องนี้ แม้จะมีแต่ฉากที่ต้องแสดงคนเดียว นั่งจ้องหน้าจอเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็แสดงออกมาได้ยากเพราะ เพราะต้องแสดงอารมณ์อันละเอียดอ่อนผ่านแววตาและสีหน้า ซึ่งเหล่าเกมเมอร์จะมองออกว่าใครคือคนที่ปกติเล่นเกมจริงๆ แต่จุดที่เขาต้องปรับปรุงตัวก็คือท่าทาง ในการจับจอยเกมเพราะเขาเล่นเกมอยู่แล้วเลยทำให้ดูชินกับการใช้จอยหรือใส่แรงในการเล่นเกมมากเกินไป" จนผู้กำกับบอกให้เลยปรับลดปริมาณให้มันพอดี
บทซาโตมิ เพื่อนร่วมงานของอากิโอะ รับบทโดย ยูอิ ซาคุมะ ตัวละครนี้ถูกมาใส่เพื่อเพิ่มสีสันให้กับเรื่องราวในฐานะนางเอก ซึ่งจะมีแค่ในฉบับภาพยนตร์เท่านั้น ในเรื่องนี้เธอจะเข้าสู่โลกของการเล่นเกม Final Fantasy เพื่อที่จะได้หาโอกาสคุยกับอากิโอะที่เธอแอบชอบอยู่
บทมิกิ น้องสาว ของ อากิโอะ รับบทโดย ไมกะ ยามาโมโตะ เป็นอีกบทบาทที่เพิ่มขึ้น
มาเฉพาะฉบับภาพยนตร์ ซึ่งเธอจะเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้เห็นแง่มุมของดราม่าครอบครัวและ ให้เนื้อเรื่องเข้มข้นยิ่งขึ้น
เข้าสู่โลก Final Fantasy
นอกจากโลกแห่งความจริงแล้ว โลกแห่งเกมก็มีความสำคัญกับเรื่องราวนี้เช่นกัน โดยทีมงานได้รับความร่วมมือจาก Square Enix ในการสร้างเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้ถ่ายทำโดยเฉพาะ โดยภาพที่ปรากฏบนจอในส่วนของการเข้าสู่โลกเกม Final Fantasy XIV นั้นไม่ได้ทำมาจาก CGI แบบภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ แต่เป็นภาพจริงจากในเกม ที่สร้างขึ้นจากโน๊ตบุ๊คถึง 32 เครื่อง และใช้ผู้เล่นประมาณ 20 คน ใช้เวลาถ่ายทำ เวลา 2 เดือน ซึ่งในบรรดาผู้เล่นที่อยู่เบื้องหลังก็มีคุณ Maidy เจ้าของผลงานตันฉบับ และเพื่อน ๆ ในเกมที่อยู่ใน "ปฏิบัติการคุณพ่อแห่งแสง" ในตอนนั้นอยู่ด้วย
ตัวละครจะทำท่าทางต่างๆ จากไอคอนแสดงอารมณ์ ที่เรียกว่า "อีโมท" โดยเลือกให้เข้ากับการแสดงในแต่ละฉาก ซึ่งจะมีผู้กำกับส่วนเกมคอยกำกับอยู่ด้วย เนื่องจากต้องดูเรื่องมุมกล้อง และถ่ายหลายเทค เหมือนกับการถ่ายหนังจริงๆ ฉบับหนังจะมีการแสดงสีหน้าของตัวละครที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม จนได้เป็นการเคลื่อนไหวที่ดูละเมียดสุด ๆ และ คุณภาพของคลิป มีความคมชัดและความละเอียด รวมไปถึงความลื่นไหลที่ดีกว่า โดยใช้อัตราเฟรม FHD 120fps ซึ่งไม่ได้ถูกนำมาใช้ในฉบับละคร

เกร็ดภาพยนตร์
-จับตาดูของตกแต่งในห้องของอากิโอะ เมื่อดูในฉากหลังจะเห็นได้ว่าห้องของเขามีของตกแต่งที่บ่งบอกว่าเขาเป็นแฟนเกม Final Fantasy ตัวยงซึ่งของแต่ละชิ้นนั้นสื่อถึง Maidy ผู้เขียนเรื่องนี้และมีความหมายเบื้องหลังด้วย ได้แก่
-ตุ๊กตา Osuwari Nanamo-sama ตุ๊กตาตัวนี้ Maidy โพสต์ภาพลงบล็อกบ่อยครั้งในหนังเราจะเห็นตุ๊กตานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่อากิโอะใช้ เรียกได้ว่าทีมงานผู้ออกแบบฉากน่าจะรู้จักMaidy เป็นอย่างดี
-ตุ๊กตา Alpha และ Omega หากผู้ที่เป็นแฟนเกมเห็นสองตัวละครจะรู้ว่าทังสองมีความเชื่อมโยงกัน ในฐานะที่ Omega เป็นผู้สร้าง Alpha นกโจโคโบะตัวเล็กสุดน่ารักขึ้นมา ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งสองนั้นเทียบได้กับอากิโอะ และพ่อของเขา ในหนังเราจะเห็นตุ๊กตาทั้งสองตัวนี้วางอยู่ในฉากในตำแหน่ง ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคาดว่าจะสื่อถึงความหมายว่าปกติแล้วพ่อ ทำหน้าที่ดูแลลูก แต่บางครั้งลูกก็เป็นฝ่ายเฝ้ามองและดูแลพ่อเช่นกัน
- คริสตัล Aetheryte ปรากฏอยู่เป็นของตกแต่งในห้องตั้งแต่ฉบับซีรีส์ ซึ่งในฉบับภาพยนตร์ได้มีการปรับแต่งให้มีเป็นงานศิลปะที่ดูงดงามขึ้นกว่าเดิม คริสตัลนี้ปรากฏอยู่ทั่ว อาณาจักรเอออร์เซีย (Eorzea) ในเกม Final Fantasy XIV เพื่อใช้เป็นจุดเทเลพอร์ตผู้เล่นไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว การที่มีAetheryte อยู่ในห้องของอากิโอะ เป็นการสื่อว่าเขาใช้คริสตัลนี้เพื่อกลับมาจากสนามรบในการทำงานและมาผ่อนคลายอยู่ในห้องที่เขาจะได้เล่นเกมอย่างมีความสุข
-ในฉบับซีรีส์เราจะไม่ได้เห็นตัวละครอากิโอะ อาบน้ำเลยสักครั้งจนผู้ชมบ่นเสียดาย แต่ในฉบับภาพยนตร์ได้จัดฉาก Fan service ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกันอย่างเต็มที่กับฉากอาบน้ำสุดเซ็กซี่ของซาคากุจิ เคนทาโร

ข้อมูลเกี่ยวกับเกม Final Fantasy XIV
เป็นเกมชุด ภาคที่ 14 ของซี่รี่ย์นี้ เป็นเกมออนไลน์แบบเล่นตามบทบาท หรือ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game (MMORPG) ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นหลายคนเข้ามาเล่นในเวลาเดียวกัน และเสมือนอยู่ในโลกเดียวกัน จุดเด่นของเกมนี้คือเป็นเกมข้ามแพลตฟอร์มที่ทำให้ผู้เล่นจากเครื่องเกมต่างๆ ทั้งพีซี, PS3, PS4 เล่นร่วมกันได้ โดย ซื้อซอฟต์แวร์และเสียค่าธรรมเนียมรายเดือน
เกมได้เปิดให้บริการครั้งแรก ปี 2010ในช่วงต้น เกมได้รับคำวิจารณ์ด้านลบในส่วนของคุณภาพตัวเกมอย่างหนักจนทางSquare Enix. ปรับทีมพัฒนาและตัวเกมใหม่อีกครั้ง ในชื่อ Final Fantasy XIV: A Realm Rebornเป็นเกมเวอร์ชัน 2.0 ออกให้บริการในปี 2013 ส่วนเกมเวอร์ชั่น 1 ได้จัดเหตุการณ์ในเกมให้เสมือนคล้ายวันวิปโยคเพื่อให้สอดคล้องกับเนื้อเรื่องในส่วนของเนื้อเรื่องใหม่ และตัดการเชื่อมต่อผู้เล่นออกจากเกมรวมถึงยุติการเกมเวอร์ชั่นแรกให้บริการเมื่อถึงวันที่กำหนด
เกม Final Fantasy XIV ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัย Adventurer และเดินทางตามหาความท้าทายในอาณาจักรที่ชื่อเอออร์เซีย (Eorzea) ต่อมาได้รับพลังจากคริสตัล จึงถูกเรียกว่า Warrior of Light ทำหน้าที่ช่วยโลกจากวิกฤต เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครจากเผ่าพันธุ์จากทั้ง 5 เผ่า ได้แก่ ฮีวร์ (Hyur) เอเลเซน (Elezen), มิโคเท่ (Miqo'te) , โรกาดีน (Rogadein), และ ลาลาเฟล (Lalafel) โดยตัวละครพ่อของอากิโอะเลือกเป็นเผ่า Hyur ส่วนอากิโอะ เป็นเผ่าMiqo'te ซึ่งมีรูปร่างเป็นคนที่มีหูของสัตว์
ในเกมสามารถเลือกอาชีพ ได้มี 4 หมวด ได้แก่ หมวดนักสู้ (นักรบ นักธนู โจร จอมยุทธ และพลทวน) หมวดนักเวทย์ (ผู้ใช้ธรรมชาติ พ่อมด) หมวดนักประดิษฐ์ (ช่างตีดาบ พ่อครัว ช่างไม้ ช่างเกราะ ช่างทอง ช่างฟอกหนัง และช่างทอผ้า) และหมวดเกษตรกรรม (ชาวสวน ชาวประมง นักขุดแร่ และชาวเหมือง) และยังมีกิจกรรมในเกมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตกปลา เต้นรำ ถ่ายรูป ไปจนถึงสามารถจัดงานแต่งงานในเกมได้อีกด้วย

คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV
26 กันยายน ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ https://youtu.be/4HgZ7poAiRg
สกู๊ปภาพยนตร์ https://youtu.be/xhuEyfqPLXw


แท็ก final fantasy  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ