การประชุมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย CSR Asia Summit 2019 มีขึ้นในกรุงเทพ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 25, 2019 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ตัวแทนกว่า 400 คนจาก 25 ประเทศได้รวมตัวกันในการประชุมที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน ผู้เชี่ยวชาญและผู้นำจากภาคธุรกิจ เอ็นจีโอ ประชาสังคม และวิชาการมุ่งเน้นในการขับเคลื่อนแนวคิดด้านความยั่งยืนให้เป็นจริงและวัดผลได้ ตัวแทนกว่า 400 คนในด้านความยั่งยืนและผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมตัวกันในงานประชุมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียซึ่งได้จัดขึ้นในกรุงเทพและสิ้นสุดลงเมื่อปลายอาทิตย์ที่ผ่านมา หัวข้อที่พูดคุยในการประชุม CSR Asia Summit 2019 ครอบคลุม ความท้าทายของการบริหารซัพพลายเชน แรงงานข้ามชาติ สิทธิมนุษยชน นักลงทุนและข้อมูลด้าน ความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล ESG (environmental, social and governance) การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการขับเคลื่อนสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน (circular economy) โดยในงานนี้ผู้บรรยายกว่า 60 ท่านนำการพูดคุยใน 22 การประชุมย่อยในปัญหาที่มีความเร่งด่วนที่สุดของภูมิภาค ภายใต้ประเด็นหลักของปีนี้คือ "ความยั่งยืน จากคำพูดสู่ผลลัพธ์" Archana Kotecha, Asia Region Director และ Head of Legal ที่ Liberty Shared ได้กล่าวถึงกฎระเบียบ ความเสี่ยงและโอกาสจากการปฏิบัติเพื่อยุติการค้ามนุษย์และแรงงานบังคับ และกระตุ้นให้ธุรกิจและองค์กรต่างๆเข้าใจและรับมือกับความเสี่ยงด้านการเงิน กฎหมาย และกฎระเบียบที่มีอยู่ในปัจจุบัน "ความเสี่ยงที่เกิดจากแรงงานทาสยุคใหม่ (modern slavery) แรงงานบังคับและการค้ามนุษย์มีขอบเขตไกลกว่าชื่อเสียงของงองค์กร ธุรกิจสามารถสร้างโอกาสจากการแก้ปัญหาเหล่านี้ ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการส่งเสริมความโปร่งใสและการเปิดเผยข้อมูลอย่างจริงจังเพื่อการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ และร่วมมือกับพันธมิตรทั้งจากธุรกิจเดียวกันและต่างธุรกิจเพื่อขยายประโยชน์จากการแก้ปัญหาไปในวงกว้าง" Rob Kaplan, Founder และ CEO ของ Circulate Capital ซึ่งเป็นบริษัทในประเทศสิงคโปร์ที่มุ่งเน้นการสร้างความเติบโตและการสนับสนุนเงินทุนแก่ธุรกิจที่ป้องกันการปนเปื้อนของพลาสติคในมหาสมุทรและส่งเสริมโมเดลธุรกิจหมุนเวียนกล่าวว่าโมเดลธุรกิจหมุนเวียนสามารถคึงดูดเงินลงทุน สร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจ และผลกระทบในเชิงบวกอย่างมหาศาลในอีก 5-10 ปีข้างหน้า โดยที่นักลงทุนและภาคธุรกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกสามารถต้องเข้ามามีบทบาท "เราสามารถลดปริมาณของขยะพลาสติกที่ไหลลงสู่มหาสมุทรได้ครึ่งหนึ่ง แต่เราต้องเริ่มต้นดำเนินการตอนนี้ วิกฤติขยะพลาสติกในมหาสมุทรสามารถมองเป็นโอกาสทางธุรกิจที่สร้างคุณค่าทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ในขณะที่ช่วยลดปริมาณขยะลงมหาสมุทร" นักธุรกิจที่นำการพูดคุยในงานประกอบด้วย Glenn Maguire, Principal Asia-Pacific Economist, Visa; Alan Aicken, Vice President Procurement, Chief Sustainability Officer Supply Chain, Huawei; Dana Graber Ladek, Chief of Mission, IOM; and สรชน บุญสอง หุ้นส่วนบริษัท เบเคอร์ แอนด์ แม็คเค็นซี่ ประเทศไทย Ian Spaulding ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ELEVATE กล่าวว่า "เราตระหนักถึงความเร่งด่วนที่ต้องเปลี่ยนคำพูดให้เป็นความจริงเพื่อที่เราทำได้ตามเป้าหมายร่วมกันในการสร้างความยั่งยืนและแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่มีต่อการค้าโลกและซัพพลายเชนที่เข้มข้นขึ้น ในขณะที่ประชาคมโลกกำลังดำเนินการแก้ปัญหาที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศภายใต้กรอบข้อตลง Paris Agreement 2015 ภาคธุรกิจต้องทำงานมากกว่านี้ ธุรกิจต้องทำงานด้วยความฉลาดมากขึ้นกว่าเดิมในการขับเคลื่อนผลสัมฤทธิ์ สร้างความโปร่งใส และร่วมมือกันสร้างประสิทธิภาพและมูลค่าเพิ่ม" การประชุมนี้มีขึ้นเป็นครังที่ 13 และจัดโดย ELEVATE และ CSR Asia ซึ่งเป็นหน่วยงานให้คำปรึกษาด้านความยั่งยืนในภูมิภาคเอเชีย โดยผู้ที่มาร่วมการประชุม CSR Asia Summit ที่ผ่านมานับจำนวนรวมได้กว่า 5,000 คน CSR Asia ได้จัดคอร์สอบรมสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมประชุมในช่วงก่อนการประชุม เพื่อให้ความรู้ในการส่งเสริมและปฏิบัติตามกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน ความเข้าใจด้านประสิทธิภาพและผลกระทบต่อการลงทุนสำหรับชุมชน งานด้าน CSR การผสมผสานการรายงานและกระบวนความคิด และการสร้างมูลค่าร่วมกันของธุรกิจ เกี่ยวกับ ELEVATE ELEVATE เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นของความยั่งยืนและความเสี่ยงของธุรกิจ เราสร้างผลการดำเนินงานของธุรกิจที่ดีขึ้นผ่านความยั่งยืนการประเมินและตรวจสอบซัพพลายเชน การให้คำปรึกษา การบริหารโครงงาน และการวิเคราะห์ เราสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับธุรกิจด้วยการสร้างโซลูชั่นที่มีนวัตกรรมสำหรับปัญหาที่ซับซ้อน โดยการออกแบบและใช้โปรแกรมที่ออกแบบมาเฉพาะและเทคโนโลยีซึ่งให้ภาพที่สมบูรณ์ในด้านความเสี่ยง การปรับปรุงซัพพลายเชนและการดำเนินงานด้านความยั่งยืน ELEVATE มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง และพนักงานบริษัทกว่า 660 คนดูแลงานในกว่า 100 ประเทศผ่านทางสำนักงานในประเทศออสเตรเลีย บังคลาเทศ บราซิล ชิลี จีน โคลอมเบีย เยอรมัน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี เม็กซิโก ปากีสถาน โปรตุเกส สิงคโปร์ สเปน สวิสเซอร์แลนด์ ไต้หวัน ไทย ตุรกี อังกฤษ อเมริกา และเวียดนาม CSR Asia บริษัทลูกของ ELEVATE เป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยพันธกิจที่ได้เป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในภูมิภาคเอเชีย CSR Asia สนับสนุนความยั่งยืนผ่านการให้คำแนะนำ การรายงานด้านความยั่งยืน การวิจัย และโปรแกรมพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของ ELEVATE รวมถึงการเป็นแพลตฟอร์มอขงการทำงานร่วมกันและพูดคุยข้ามธุรกิจ