เวียตเจ็ทนำเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ขนาด 240 ที่นั่ง เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารเป็นครั้งแรกของโลก

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 27, 2019 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ เวียตเจ็ทรับมอบเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ขนาด 240 ที่นั่ง (Airbus Cabin Flex) รหัส VN-A520 เสริมทัพฝูงบินสมัยใหม่ของสายการบินเพื่อนำมาให้บริการแก่ผู้โดยสารเป็นครั้งแรกของโลก โดยเครื่องบินรุ่น A321neo ACF ได้รับการออกแบบโครงสร้างห้องโดยสารแบบใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของเบาะนั่งตามมาตรฐานโลกและมอบประสบการณ์การเดินทางอันน่าประทับใจแก่ผู้โดยสารทุกคน เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงต่ำสุดถึง 16% ลดเสียงรบกวนได้ 75% และปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงถึง 50% เวียตเจ็ทเป็นหนึ่งในสายการบินที่ใช้ฝูงบินที่ล้ำสมัยและมีอายุการใช้งานของเครื่องบินน้อยที่สุดของโลก โดยมีอายุใช้งานเฉลี่ยเพียง 2.7 ปี และมีต้นทุนการดำเนินงานที่คุ้มค่าสูงสุด จึงสามารถนำเสนอโอกาสในการเดินทางแก่ผู้โดยสารจำนวนมากได้ในราคาที่สมเหตุสมผลมากที่สุด บริษัทแอร์บัส ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของโลก ระบุว่า การออกแบบเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF จะถูกใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาอากาศยานลำแคบ (Narrow-body aircraft) หรืออากาศยานแบบช่องทางเดินเดี่ยว สำหรับใช้ในเที่ยวบินระยะทางไกลอย่างรุ่น A321LR เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A321neo ACF ของเวียตเจ็ทเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เมืองโฮจิมินห์ เมื่อเช้าวันนี้ และได้ถูกนำมาให้บริการสำหรับเที่ยวบินระยะกลางทันที ปัจจุบัน เวียตเจ็ทมีบริการเที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศรวม 129 เส้นทาง และมีระดับความน่าเชื่อถือทางเทคนิคติดอันดับชั้นนำของโลกที่ 99.64% เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 129 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย และกัมพูชา ฯลฯ ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทาง www.vietjetair.com