เตือนสมาชิก ช.พ.ค. รีบติดต่อขอสินเชื่อก่อนปิดโครงการ

ข่าวทั่วไป Monday September 19, 2005 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ธนาคารกรุงไทย
ธนาคารกรุงไทยเตือนสมาชิก ช.พ.ค.ที่อายุเพิ่งครบ 55 ปี หรือผู้ที่สนใจแต่ยังไม่ได้ยื่นเรื่องขอกู้ ให้รีบติดต่อสำนักงาน สกสค.จังหวัดที่สังกัด เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนยื่นเรื่องขอสินเชื่อกับธนาคาร ซึ่งจะปิดโครงการสิ้นเดือนกันยายนนี้ ระบุเตรียมเงินกู้ในโครงการไว้กว่า 16,500 ล้านบาท
นายเจริญศิลป์ เภกะนันทน์ ผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารฝ่าย สายงานธุรกิจภาครัฐ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) จัดทำโครงการเงินกู้ฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกคุรุสภา (ช.พ.ค.) โดยให้สมาชิก ช.พ.ค.ที่มีอายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป กู้เงินรายละ 200,000 บาท เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตนั้น ปรากฏว่าที่ผ่านมามีผู้ยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารจำนวน 39,167 ราย และได้รับการอนุมัติแล้วจำนวน 34,604 ราย เป็นวงเงินกว่า 6,886 ล้านบาท อยู่ในระหว่างพิจารณาอนุมัติอีก 4,563 ราย
“สำหรับสมาชิก ช.พ.ค.ซึ่งอายุเพิ่งครบ 55 ปี หรือผู้ที่สนใจใช้สิทธิขอกู้ในโครงการ แต่ยังไม่ได้ยื่นเรื่องนั้น ขอให้รีบติดต่อแจ้งความจำนงที่สำนักงาน สกสค.จังหวัดที่ตนสังกัด ซึ่งทางสำนักงาน สกสค.จะประสานไปยังสำนักงาน สกสค.กลาง เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนยื่นขอสินเชื่อกับสาขาที่ผ่านบัญชีเงินเดือนหรือเงินบำนาญ เนื่องจากธนาคารจะเปิดรับคำขอกู้ไปถึงวันที่ 30 กันยายนนี้เท่านั้น ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์” นายเจริญศิลป์กล่าว
อนึ่ง โครงการเงินกู้ ช.พ.ค.เป็นโครงการที่ให้ข้าราชการครูที่เป็นสมาชิก ช.พ.ค.กู้เพื่อใช้จ่ายในยามจำเป็น โดยธนาคารคิดอัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี ปัจจุบันอยู่ที่ 6.00% โดยจะหักดอกเบี้ยจากบัญชีเงินเดือนหรือเงินบำนาญของผู้กู้ ส่วนเงินต้นจะหักจากเงิน ช.พ.ค. หลังผู้กู้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งธนาคารได้เตรียมเงินกู้สำหรับโครงการนี้จำนวน 16,500 ล้านบาท สมาชิกช.พ.ค.ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0-2208-8505-7,0-2208-8535 หรือที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208--4174-7--จบ--